Rust เกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] จากผู้สร้าง Garry's Mod ที่มีระดับความยากที่อาจจะทำให้คุณทุบคียบอร์ดพังไม่รู้ตัว

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] กันบ้างค่ะ ซึ่งเกมที่จะแนะนำต่อไปนี้เป็นเกมที่แหกกฎในเรื่องระบบเกมมากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลยกับเกมที่มีชื่อว่า “Rust” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Facepunch Studios ที่เคยฝากผลงานชื่อดังอย่าง “Garry's Mod” มาแล้ว แถมปัจจุบันตอนนี้ตัวเกมก็ยังติด 1 ใน 15 เกมที่มีคนออนไลน์เล่นบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] สูงที่สุดอีกด้ว อะไรทำให้ตัวเกมนี้ประสบความสำเร็จมากันฟังค่ะ

rust

 

เกม Rust

เริ่มต้นมาเราจะไม่มีอะไรเลยยยยย! ผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นจาก 0 ในการใช้ชีวิตแล้วเอาตัวรอดในโลกที่ล่มสลาย ไร้ผู้คน ไร้อารยธรรม ดังนั้นเราจะต้องค่อยๆ สร้างฐานทัพของเราขึ้นมา แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่ามันยากเหมือนกันนะ เพราะเราจะต้องหาของประทังชีวิตไปเรื่อยๆ สร้างอาวุธออกมาเพื่อไปล่าชีวิตแล้วรวบรวมสิ่งของต่างๆ กลับมายังฐาน โดยเราจะได้เจอผู้เล่นคนอื่นๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นตัวเกมถูกออกแบบมาในเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือประคับ ประคองชีวิตช่วยเหลือกันไป เป้าหมายก็คือฟื้นฟูอารยธรรมขึ้นใหม่ แล้วสร้างโลกในแบบของเรากลับขึ้นมาอีกครั้ง

สิ่งที่อยากจะบอกเพื่อนๆ ก็คือ “ตัวเกม Rust ไม่ได้เหมาะกับผู้เล่นทุกคนเสมอไป” ด้วยความยากของเกมที่สื่อต่างประเทศชื่อดังยังขนานนาบให้เกมนี้คือ “สุดยอดของเกมออนไลน์เอาตัวรอด [Survival] ที่หินที่สุด โหดที่สุด ยากที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมีมา” จะเรียกว่ามันเป็นเกมอินดี้ที่มีลูกเล่นให้เราได้ทำมากมาย ยิ่งแพทช์ใหม่ๆ ก็มีการเพิ่มลูกเล่นและรายละเอียดที่น่าสนใจและดึงดูดผู้เล่นอย่างมาก 

rust

 

ยกตัวอย่างระบบบอลลูนลอยฟ้า ที่เราสามารถลอยสูงเท่าไหร่ก็ได้ แต่ในระหว่างนั้นก็ต้องมีการปรับความร้อนของบอลลูนอยู่เสมอๆ เพราะถ้าพลาดไปแว่บเดียว บอลลูนอาจจะตกลงมาแล้วตัวละครเราอาจจะตายได้ ที่สำคัญผู้เล่นคนอื่นๆ ก็สามารถสร้าง SAM Site ที่สามารถยิงทำลายบอลลูนของเรา หรือ ของผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยความที่หมั่นไส้ได้ด้วยเช่นกัน นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของระบบภายในเกมที่ปัจจุบันมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมเข้ามาเพียบ

รูปแบบเกมเพลย์ในตัวเกม Rust ของเวอร์ชั่นปัจจุบันเราผู้เล่นสามารถเสียเงินจริงเพื่อซื้อไอเทมบางชนิดที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นช่วงระยะเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี เพราะอย่างที่บอกเกมนี้สามารถพิสูจน์ว่า ใครคือเพื่อนแท้ หรือ ใครคือศัตรูที่อยู่ในคราบเพื่อนรัก” บอกเลยไว้ใจใครในโลกความจริงว่าลำบากแล้ว มาเจอเกมนี้อาจจะทำให้เพื่อนๆ บางคนถึงกับ “จิตตกไม่ไว้ใจใครเลยค่ะ”

rust 

 

ตัวเกม Rust เป็นเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] ที่แท้ทรูจริงๆ ค่ะ ด้วยเกมเพลย์ที่ถูกจัดอยู่ในระดับที่อาจจะทำให้คุณหัวร้อน หัวอุ่นได้สบายๆ แถมระบบภายในเกมคือการที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจริงๆ แบบเริ่มตั้งแต่ 0 แล้วค่อยๆ ไต่ระดับไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้มีเสน่ห์ในตัวของมันก็คือ “ความยากและความโหดร้ายของเกมนี้นั่นละค่ะ” ซึ่งผู้เล่นที่เริ่มต้นใหม่ก็ใช่ว่าคุณจะเจอผู้เล่นคนอื่นๆ ที่มีนิสัยไม่ดีเสมอไป คุณอาจจะเจอผู้เล่นที่อยากจะเติบโตไปพร้อมๆ กับคุณด้วยก็เป็นได้ เพียงแต่เขาแค่รอเวลาอยู่เท่านั้นเอง

rust

 

ปัจจุบันตัวเกม Rust ได้หลุดจากการ Early Access มาได้พักใหญ่แล้วค่ะ แถมตัวเกมก็พัฒนามานานหลายปีมากๆ ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] ที่ความยากอาจจะทำให้คุณได้หลงรักเกมนี้ขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อตัวเกมบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] กันได้นะคะ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 469 บาท เท่านั้น! ( https://store.steampowered.com/app/252490/ ) หรือใครจะรอช่วงที่ลดราคาแล้วจัดมาเล่นก็ไม่เสียหายนะคะ 

rust

 

แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากเล่นเกมออนไลน์ให้ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด ต่อให้ใช้อินเทอร์เน็ต Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม มันก็ต้องมีวันที่เกิดปัญหาอินเทอร์เน็ตช้า หรือ ค่าปิงที่เชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์เกมที่สูงจนเกินไป แล้วเกิดอาการแลคได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ

ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Rust on Steam

 how-to-use-pingbooster-for-rust

Author

Half-Moon

Half-Moon

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ