Rust

Rust เกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] จากผู้สร้าง Garry's Mod ที่มีระดับความยากที่อาจจะทำให้คุณทุบคียบอร์ดพังไม่รู้ตัว

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] กันบ้างค่ะ ซึ่งเกมที่จะแนะนำต่อไปนี้เป็นเกมที่แหกกฎในเรื่องระบบเกมมากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลยกับเกมที่มีชื่อว่า “Rust” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Facepunch Studios ที่เคยฝากผลงานชื่อดังอย่าง “Garry's Mod” มาแล้ว แถมปัจจุบันตอนนี้ตัวเกมก็ยังติด 1 ใน 15 เกมที่มีคนออนไลน์เล่นบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] สูงที่สุดอีกด้ว อะไรทำให้ตัวเกมนี้ประสบความสำเร็จมากันฟังค่ะ

rust

 

เกม Rust

เริ่มต้นมาเราจะไม่มีอะไรเลยยยยย! ผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นจาก 0 ในการใช้ชีวิตแล้วเอาตัวรอดในโลกที่ล่มสลาย ไร้ผู้คน ไร้อารยธรรม ดังนั้นเราจะต้องค่อยๆ สร้างฐานทัพของเราขึ้นมา แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่ามันยากเหมือนกันนะ เพราะเราจะต้องหาของประทังชีวิตไปเรื่อยๆ สร้างอาวุธออกมาเพื่อไปล่าชีวิตแล้วรวบรวมสิ่งของต่างๆ กลับมายังฐาน โดยเราจะได้เจอผู้เล่นคนอื่นๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นตัวเกมถูกออกแบบมาในเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือประคับ ประคองชีวิตช่วยเหลือกันไป เป้าหมายก็คือฟื้นฟูอารยธรรมขึ้นใหม่ แล้วสร้างโลกในแบบของเรากลับขึ้นมาอีกครั้ง

สิ่งที่อยากจะบอกเพื่อนๆ ก็คือ “ตัวเกม Rust ไม่ได้เหมาะกับผู้เล่นทุกคนเสมอไป” ด้วยความยากของเกมที่สื่อต่างประเทศชื่อดังยังขนานนาบให้เกมนี้คือ “สุดยอดของเกมออนไลน์เอาตัวรอด [Survival] ที่หินที่สุด โหดที่สุด ยากที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมีมา” จะเรียกว่ามันเป็นเกมอินดี้ที่มีลูกเล่นให้เราได้ทำมากมาย ยิ่งแพทช์ใหม่ๆ ก็มีการเพิ่มลูกเล่นและรายละเอียดที่น่าสนใจและดึงดูดผู้เล่นอย่างมาก 

rust

 

ยกตัวอย่างระบบบอลลูนลอยฟ้า ที่เราสามารถลอยสูงเท่าไหร่ก็ได้ แต่ในระหว่างนั้นก็ต้องมีการปรับความร้อนของบอลลูนอยู่เสมอๆ เพราะถ้าพลาดไปแว่บเดียว บอลลูนอาจจะตกลงมาแล้วตัวละครเราอาจจะตายได้ ที่สำคัญผู้เล่นคนอื่นๆ ก็สามารถสร้าง SAM Site ที่สามารถยิงทำลายบอลลูนของเรา หรือ ของผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยความที่หมั่นไส้ได้ด้วยเช่นกัน นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของระบบภายในเกมที่ปัจจุบันมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมเข้ามาเพียบ

รูปแบบเกมเพลย์ในตัวเกม Rust ของเวอร์ชั่นปัจจุบันเราผู้เล่นสามารถเสียเงินจริงเพื่อซื้อไอเทมบางชนิดที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นช่วงระยะเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี เพราะอย่างที่บอกเกมนี้สามารถพิสูจน์ว่า ใครคือเพื่อนแท้ หรือ ใครคือศัตรูที่อยู่ในคราบเพื่อนรัก” บอกเลยไว้ใจใครในโลกความจริงว่าลำบากแล้ว มาเจอเกมนี้อาจจะทำให้เพื่อนๆ บางคนถึงกับ “จิตตกไม่ไว้ใจใครเลยค่ะ”

rust 

 

ตัวเกม Rust เป็นเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] ที่แท้ทรูจริงๆ ค่ะ ด้วยเกมเพลย์ที่ถูกจัดอยู่ในระดับที่อาจจะทำให้คุณหัวร้อน หัวอุ่นได้สบายๆ แถมระบบภายในเกมคือการที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจริงๆ แบบเริ่มตั้งแต่ 0 แล้วค่อยๆ ไต่ระดับไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้มีเสน่ห์ในตัวของมันก็คือ “ความยากและความโหดร้ายของเกมนี้นั่นละค่ะ” ซึ่งผู้เล่นที่เริ่มต้นใหม่ก็ใช่ว่าคุณจะเจอผู้เล่นคนอื่นๆ ที่มีนิสัยไม่ดีเสมอไป คุณอาจจะเจอผู้เล่นที่อยากจะเติบโตไปพร้อมๆ กับคุณด้วยก็เป็นได้ เพียงแต่เขาแค่รอเวลาอยู่เท่านั้นเอง

rust

 

ปัจจุบันตัวเกม Rust ได้หลุดจากการ Early Access มาได้พักใหญ่แล้วค่ะ แถมตัวเกมก็พัฒนามานานหลายปีมากๆ ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] ที่ความยากอาจจะทำให้คุณได้หลงรักเกมนี้ขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อตัวเกมบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] กันได้นะคะ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 469 บาท เท่านั้น! ( https://store.steampowered.com/app/252490/ ) หรือใครจะรอช่วงที่ลดราคาแล้วจัดมาเล่นก็ไม่เสียหายนะคะ 

rust

 

แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากเล่นเกมออนไลน์ให้ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด ต่อให้ใช้อินเทอร์เน็ต Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม มันก็ต้องมีวันที่เกิดปัญหาอินเทอร์เน็ตช้า หรือ ค่าปิงที่เชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์เกมที่สูงจนเกินไป แล้วเกิดอาการแลคได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ

ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

 

Author

Half-Moon

Half-Moon

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Elder Scrolls Online

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการมาแล้วทั่วโลก เกม The Elder Scrolls Online เกมออนไลน์แนว RPG ที่มีผู้เข้าร่วมเกมถึง 16 ล้านคน เปิ...  Read More

Facebook

บทความ