วิ่งสู้ฟัด! TalesRunner เกมออนไลน์ที่จะพาคุณวิ่งออกไปในดินแดนแฟนตาซีของโลกนิทานที่คุ้นเคย

 

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าให้ผมพูดถึงเกมออนไลน์แนว Racing ก็ถือว่ามีน้อยเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่ก็จะกลายเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่มีโหมดออนไลน์ [Multiplayer] ในตัวของมันเอง แต่ผมก็คิดว่ามีอยู่เกมๆ หนึ่งที่เปิดให้บริการในบ้านเรามาหลายปี แถมทุกวันนี้ก็ยังมียอดผู้เล่นและยอดฝีมืออยู่จำนวนไม่น้อยนั้นก็คือเกม “TalesRunner” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Rhaon Entertainment

TalesRunner 

หลายคนอาจจะขำทีมงาน PingBooster ว่าทำไมถึงให้เกม TalesRunner เป็นเกมแนว Racing ส่วนตัวผมมองว่า “ด้วยรูปแบบเกมเพลย์มันก็มีกลิ่นไอของการแข่งขันเพียงแต่ว่าเปลี่ยนจากรถยนต์กลายมาเป็นวิ่งแข่งแทน” ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าตัวเกม TalesRunner เซิร์ฟเวอร์ไทยเปิดให้บริการมายาวนานอย่างมาก เดิมทีผู้ให้บริการก็คือ TOT ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชาวดังของบ้านเราอยู่ร่วม 10 ปี หลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนมือกลายมาเป็นบริษัท Asiasoft หรืออยู่ภายใต้การดูแลของ “PlayPark” ในปัจจุบันนั่นเองครับ

 

TalesRunner 

เห็นแบบนี้ตัวเกม TalesRunner ก็มีเนื้อเรื่องเหมือนกันนะฮะ ภายในเกมพูดถึงดินแดนมหัศจรรย์และสุดแสนวิเศษ อยู่ภายใต้การปกครองของกษัตริย์ผู้ใจดีนามว่า “พระเจ้าเฮนรี่ที่3” เขาได้ปกครองดินแดนแห่งนี้ว่า ““Very Beautiful & Fantasy Land” มันคือจุดกำเนิดทุกสรรพสิ่งบนโลกเลยก็ว่าได้ แต่อยู่มาวันหนึ่งเมืองแห่งนี้ก็ถึงเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น เหล่าเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ไม่สามารถอ่านหนังสือนิทานได้สนุกเหมือนเดิม ทำให้มันส่งผลถึงโลกแห่งความเป็นจริงก็ได้รับบทผลกระทบเช่นเดียวกัน 

ดังนั้น “พระเจ้าเฮนรี่ที่3” ก็ได้ตัดสินใจแยกเมือง Very Beautiful & Fantasy Land ออกจากกันแล้วให้มีการแข่งขัน “วิ่งเพื่อท่องเที่ยวสองเมืองนี้” กษัตริย์ท่านคิดว่าการทำแบบนี้อาจจะค้นหาผู้ที่มีความทรงจำอันดีกับสถานที่แห่งนี้กลับมาอีกครั้ง ดังนั้นพวกเขาจึงจัดการแข่งขันวิ่งนี้ขึ้นแล้วใช้ชื่อว่า “TalesRunner” ผู้ที่ชนะจะได้รับรางวัลเป็นคริสตัลวิเศษที่มีชื่อว่า “หินแห่งความปรารถนา” อีกด้วย

นอกจากเนื้อเรื่องของเกม TalesRunner ที่ดูน่าสนใจคือ “ตัวละครภายในเกม” แต่ละตัวละครล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแถมสเตตัสก็แตกต่างกันด้วย แน่นอนว่าเกมนี้เครื่องแต่งกายก็มีหลากหลายแบบ เรียกว่าแต่งตัวมาแข่งวิ่งเลยก็ว่าได้ครับ มาพูดถึงรูปแบบการเล่นของเกมนี้กันหน่อย แน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องวิ่งแข่งเพื่อให้ตัวเองเข้าสู่เส้นชัยติดอันดับให้ได้ ก็จะได้รับทั้งค่าประสบการณ์ [EXP], เงิน, การ์ด รวมไปถึงไอเทมอื่นๆ อีกมากมาย

 

 TalesRunner 

ฉายการแข่งขันภายในเกม TalesRunner ที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นหน้าใหม่สนุกกับเกมนี้ได้ เพราะภายในเกมจะมีโหมดวิ่งฝึกหัดที่จะให้ผู้เล่นได้ฝึกซ้อมการวิ่งแบบจริงๆ จังๆ จนสามารถฝึกฝนเพื่อก้าวสู่นักวิ่งมืออาชีพได้อีกด้วย หรือ “โหมดสนามนิทาน” ที่จะพาผู้เล่นไปสนามแข่งขันที่ออกแบบจากนิทานในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น อลิซกับดินแดนมหัศจรรย์, แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ หรือ เจ้าหญิงหิมะ เป็นต้น รวมไปถึงระบบสนามบอส และ ระบบอื่นๆ ที่เป็นลูกเล่นของเกมนี้ ใครที่สนใจลองเข้าไปเล่นกันได้ครับ

ระบบการเล่นยังไม่หมดแค่นั้นนะครับตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นฝึกคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นๆ พร้อมกันสูงสุด 30 คน หรือ จะเล่นแบบเป็นทีมก็มีเหมือนกัน รวมไปถึงโหมดพิเศษที่ผู้เล่น 8 คนจะต้องหาทางปราบบอสให้สำเร็จ แล้วถ้าทำได้ผู้เล่นก็จะได้รับค่าประสบการณ์ [EXP], เงิน, การ์ด รวมไปถึงไอเทมอื่นๆ อีกเพียบเลยฮะ

โหมดการเล่นภายในเกมมีความหลากหลาย บางโหมดก็มีเงื่อนไขในการเล่นและช่วงระยะเวลาที่เข้าเกม ดังนั้นใครที่อยากลองสนุกกับโหมดต่างๆ ของเกม TalesRunner สามารถเข้าไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://talesrunner.playpark.com/ )

 

 TalesRunner 

สุดท้ายนี้ถ้าคุณอยากเล่นเกม TalesRunner แบบไม่มีสะดุดจากปัญหาอินเทอร์เน็ตที่บางครั้งอาจจะไม่เสถียรผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกมออนไลน์ของคุณไม่มีปัญหา จะวิ่งกี่รอบสนาม จะวิ่งแบบพี่ตูนแบบต่อเนื่องก็ทำได้ครับ แล้วที่ผมชอบที่สุดก็คือ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster VPN Support TalesRunner 

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-tales-runner-online-by-pingbooster


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ