วิ่งสู้ฟัด! TalesRunner เกมออนไลน์ที่จะพาคุณวิ่งออกไปในดินแดนแฟนตาซีของโลกนิทานที่คุ้นเคย

 

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าให้ผมพูดถึงเกมออนไลน์แนว Racing ก็ถือว่ามีน้อยเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่ก็จะกลายเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่มีโหมดออนไลน์ [Multiplayer] ในตัวของมันเอง แต่ผมก็คิดว่ามีอยู่เกมๆ หนึ่งที่เปิดให้บริการในบ้านเรามาหลายปี แถมทุกวันนี้ก็ยังมียอดผู้เล่นและยอดฝีมืออยู่จำนวนไม่น้อยนั้นก็คือเกม “TalesRunner” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Rhaon Entertainment

TalesRunner 

หลายคนอาจจะขำทีมงาน PingBooster ว่าทำไมถึงให้เกม TalesRunner เป็นเกมแนว Racing ส่วนตัวผมมองว่า “ด้วยรูปแบบเกมเพลย์มันก็มีกลิ่นไอของการแข่งขันเพียงแต่ว่าเปลี่ยนจากรถยนต์กลายมาเป็นวิ่งแข่งแทน” ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าตัวเกม TalesRunner เซิร์ฟเวอร์ไทยเปิดให้บริการมายาวนานอย่างมาก เดิมทีผู้ให้บริการก็คือ TOT ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชาวดังของบ้านเราอยู่ร่วม 10 ปี หลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนมือกลายมาเป็นบริษัท Asiasoft หรืออยู่ภายใต้การดูแลของ “PlayPark” ในปัจจุบันนั่นเองครับ

 

TalesRunner 

เห็นแบบนี้ตัวเกม TalesRunner ก็มีเนื้อเรื่องเหมือนกันนะฮะ ภายในเกมพูดถึงดินแดนมหัศจรรย์และสุดแสนวิเศษ อยู่ภายใต้การปกครองของกษัตริย์ผู้ใจดีนามว่า “พระเจ้าเฮนรี่ที่3” เขาได้ปกครองดินแดนแห่งนี้ว่า ““Very Beautiful & Fantasy Land” มันคือจุดกำเนิดทุกสรรพสิ่งบนโลกเลยก็ว่าได้ แต่อยู่มาวันหนึ่งเมืองแห่งนี้ก็ถึงเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น เหล่าเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ไม่สามารถอ่านหนังสือนิทานได้สนุกเหมือนเดิม ทำให้มันส่งผลถึงโลกแห่งความเป็นจริงก็ได้รับบทผลกระทบเช่นเดียวกัน 

ดังนั้น “พระเจ้าเฮนรี่ที่3” ก็ได้ตัดสินใจแยกเมือง Very Beautiful & Fantasy Land ออกจากกันแล้วให้มีการแข่งขัน “วิ่งเพื่อท่องเที่ยวสองเมืองนี้” กษัตริย์ท่านคิดว่าการทำแบบนี้อาจจะค้นหาผู้ที่มีความทรงจำอันดีกับสถานที่แห่งนี้กลับมาอีกครั้ง ดังนั้นพวกเขาจึงจัดการแข่งขันวิ่งนี้ขึ้นแล้วใช้ชื่อว่า “TalesRunner” ผู้ที่ชนะจะได้รับรางวัลเป็นคริสตัลวิเศษที่มีชื่อว่า “หินแห่งความปรารถนา” อีกด้วย

นอกจากเนื้อเรื่องของเกม TalesRunner ที่ดูน่าสนใจคือ “ตัวละครภายในเกม” แต่ละตัวละครล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแถมสเตตัสก็แตกต่างกันด้วย แน่นอนว่าเกมนี้เครื่องแต่งกายก็มีหลากหลายแบบ เรียกว่าแต่งตัวมาแข่งวิ่งเลยก็ว่าได้ครับ มาพูดถึงรูปแบบการเล่นของเกมนี้กันหน่อย แน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องวิ่งแข่งเพื่อให้ตัวเองเข้าสู่เส้นชัยติดอันดับให้ได้ ก็จะได้รับทั้งค่าประสบการณ์ [EXP], เงิน, การ์ด รวมไปถึงไอเทมอื่นๆ อีกมากมาย

 

 TalesRunner 

ฉายการแข่งขันภายในเกม TalesRunner ที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นหน้าใหม่สนุกกับเกมนี้ได้ เพราะภายในเกมจะมีโหมดวิ่งฝึกหัดที่จะให้ผู้เล่นได้ฝึกซ้อมการวิ่งแบบจริงๆ จังๆ จนสามารถฝึกฝนเพื่อก้าวสู่นักวิ่งมืออาชีพได้อีกด้วย หรือ “โหมดสนามนิทาน” ที่จะพาผู้เล่นไปสนามแข่งขันที่ออกแบบจากนิทานในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น อลิซกับดินแดนมหัศจรรย์, แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ หรือ เจ้าหญิงหิมะ เป็นต้น รวมไปถึงระบบสนามบอส และ ระบบอื่นๆ ที่เป็นลูกเล่นของเกมนี้ ใครที่สนใจลองเข้าไปเล่นกันได้ครับ

ระบบการเล่นยังไม่หมดแค่นั้นนะครับตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นฝึกคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นๆ พร้อมกันสูงสุด 30 คน หรือ จะเล่นแบบเป็นทีมก็มีเหมือนกัน รวมไปถึงโหมดพิเศษที่ผู้เล่น 8 คนจะต้องหาทางปราบบอสให้สำเร็จ แล้วถ้าทำได้ผู้เล่นก็จะได้รับค่าประสบการณ์ [EXP], เงิน, การ์ด รวมไปถึงไอเทมอื่นๆ อีกเพียบเลยฮะ

โหมดการเล่นภายในเกมมีความหลากหลาย บางโหมดก็มีเงื่อนไขในการเล่นและช่วงระยะเวลาที่เข้าเกม ดังนั้นใครที่อยากลองสนุกกับโหมดต่างๆ ของเกม TalesRunner สามารถเข้าไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://talesrunner.playpark.com/ )

 

 TalesRunner 

สุดท้ายนี้ถ้าคุณอยากเล่นเกม TalesRunner แบบไม่มีสะดุดจากปัญหาอินเทอร์เน็ตที่บางครั้งอาจจะไม่เสถียรผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกมออนไลน์ของคุณไม่มีปัญหา จะวิ่งกี่รอบสนาม จะวิ่งแบบพี่ตูนแบบต่อเนื่องก็ทำได้ครับ แล้วที่ผมชอบที่สุดก็คือ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster VPN Support TalesRunner 

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-tales-runner-online-by-pingbooster


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ