TERA เกมออนไลน์แนว MMORPG ม้ามืดที่ครองใจผู้เล่นทั่วโลกด้วยระบบเกมเพลย์และสังคมเกมที่ดีเยี่ยม!

 tera-online

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ต้องบอกว่าช่วงนี้พวกเราได้แนะนำเกมออนไลน์ประเภท MMORPG ไปหลายเกมเหมือนกันนะครับเนี่ย แล้วก็มีอยู่เกมๆ หนึ่งที่ผมก็เล่นตั้งแต่ยุคแรกๆ ของแพทช์สมันตัวเกมเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] เปิดให้บริการช่วงแรกเลย นั้นก็คือเกม “TERA” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Bluehole Studio สัญชาติแดนกิมจิ ซึ่งตอนที่เปิดให้บริการครั้งแรกๆ เกมเมอร์ชาวไทยบุกเข้าไปเล่นกันเป็นจำนวนมาก 

TERA ใช้เอนจิ้น Unreal Engine 3 ในการพัฒนาทำให้ได้ประสิทธิภาพอย่างมาก แสง สี เงา ในเกมออกมาได้สวยงาม

ระบบเกมเพลย์จะเป็นแบบ Action MMORPG ที่ผู้เล่นไม่ต้องล็อคเป้าเราสามารถที่จะกระโดดเพื่อโจมตีศัตรูแลัวหลบหนีไปตั้งหลักได้ อีกทั้งภายในเกมจะมีชนเผ่าให้เลือกเล่นมากถึง 7 เผ่าประกอบไปด้วย

 tera-online

  • Human - ชนเผ่ามนุษย์
  • Castanic - ชนเผ่าปีศาจ
  • Aman - ชนเผ่าออค
  • High Eft - ชนเผ่าเอลฟ์
  • Popori - ชนเผ่าสัตว์
  • Elin - ชนเผ่าเทพธิดา
  • Baraka - ชนเผ่ายักษ์

โดยปัจจุบันมีสายอาชีพให้เลือกเล่นทั้งหมด 13 สายประกอบไปด้วย Berserker, Lancer, Warrior, Brawler, Slayer, Archer, Gunner, Valkyrie, Reaper, Ninja, Sorcerer, Mystic และ Priest ซึ่งแต่ละชนเผ่าก็ถูกล็อคเรื่องอาชีพในการเล่นเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่ทางทีมผู้พัฒนาเกมจะปลดล็อคให้ชนเผ่าอื่นๆ สามารถเล่นได้ไหม เพราะส่วนใหญ่คลาสใหม่ๆ จะให้ตัวละครเพศหญิงสามารถเล่นได้เท่านั้น

tera-online

ตัวเกมที่เน้นในรูปแบบระบบปาร์ตี้เป็นหลัก อาศัยทีมเวิร์คที่จะจัดการมอนสเตอร์ระดับสูง หรือ การลงดันเจี๊ยนเป็นไปได้ยากมากที่คุณจะลงแค่คนเดียว ( ในแพทช์แรกๆ นะครับ ) แล้วผ่านไปได้ แถมบางครั้งเราไปเจอมอนสเตอร์แปลกๆ ในฉากแผนที่ทั่วไป มันดูแข็งแกร่งอย่างมากจนทำให้เกมนี้ในช่วงแรกได้รับคำวิจารณ์เรื่องการออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกร่วมกันอย่างแท้จริงแต่ผมก็แอบรู้สึกเสียดายที่ในแพทช์ ปัจจุบันตัวเกม TERA ทำให้มันดูเล่นง่ายมากขึ้น จนรู้สึกว่าเล่นง่ายจนเกินไปในช่วงแรกๆ ผู้เล่นแค่ไล่ทำเควสต์เนื้อเรื่องก็สามารถไต่ระดับไปได้อย่างง่ายด้าย ของรางวัลตอบแทนจากเควสต์ต่างๆ ก็ทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งขึ้นเยอะ แต่มันก็ใช่ว่าจะทิ้งระบบเดิมๆ ที่จะต้องช่วยเหลือกัน เพราะถ้าเราปาร์ตี้ก็ทำให้การทำเควสต์ต่างๆ รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

tera-online

ปัจจุบันตัวเกม TERA มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่เพื่อให้ผู้เล่นหน้าใหม่สามารถเข้าถึงตัวเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวผมคิดว่าแพทช์นี้มันทำให้เสน่ห์ของเกมนี้หายไปเหมือนกันนะ เรียกว่ากว่าจะไปลงดันเจี๊ยนแบบปาร์ตี้อาจจะต้องเลเวลสูงๆ แล้วก็ไปนัดลงดันเจี๊ยนยาววนไปเพื่อให้ตัวละครแข็งแกร่ง ส่วนตัวผมคิดว่าไม่โอเคเท่าไหร่ ถ้าเกมนี้กลับไปให้ความรู้สึกแบบเดิมๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยฮะอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ก็คือการออกแบบฉากหรือสถานที่ต่างๆ ภายในเกมที่สวยงามเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซี บางฉากเหมือนเราอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Avatar เลยฮะ ปัจจุบันตัวเกม TERA เปิดให้บริการในหลากหลายประเทศ ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็มีให้เราได้เล่นด้วยกัน แต่ข่าวอัปเดตล่าสุดเห็นว่า TERA เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] จะถูกเปลี่ยนการให้บริการเป็นเซิร์ฟเวอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [SEA] แทน ซึ่งผู้ให้บริการครั้งนี้ก็คือ Gameforge ผู้ให้บริการเกม TERA จากเซิร์ฟเวอร์ยุโรป [EU] นั่นเองครับ

 

ใครที่อยากจะไปเล่นเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศก็สามารถเลือกเล่นกันได้ครับไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] คลิกได้ที่ ( http://tera.enmasse.com ) เซิร์ฟเวอร์ยุโรป [EU] คลิกได้ที่ ( https://en.tera.gameforge.com/landingpage/partner ) และ เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] รอการประกาศอัปเดตอีกทีครับ ที่สำคัญเกมนี้ในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศนอกจากเปิดให้บริการในพีซีแล้ว ก็ยังมีการเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มคอนโซลอีกด้วยครับ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากจะสำหรับเกมออนไลน์แนว MMORPG คุณภาพเกมนี้ครับ

 tera-online

แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากจะเล่นเกม TERA ผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม TERA ในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศได้อย่างลื่นไหลอักด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster Support TERA Online

how-to-use-pingbooster-play-tera-online-fix-lag-and-bypass

เพื่อลดแลค ลดปิงเกม TERA Online ต้อง สมัคร PingBooster ได้ที่นี้

และติดตั้ง: www.pingbooster.com/setup


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ