Tom Clancy's Rainbow Six Siege เกมออนไลน์แนว Tactical Shooter ที่มีรูปแบบเกมเพลย์ที่หาเกมอื่นเทียบชั้นได้

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย จะว่าไปเรานำเสนอเกมออนไลน์ประเภท Shooting น้อยมากเลยนะเนี่ย ซึ่งเกมต่อไปนี้จะเป็นแนว Shooting ที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์จำนวนหนึ่งอย่างมาก อาจจะเป็นเพราะว่าตัวเกมไม่ได้เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ผู้เล่นจะต้องซื้อตัวเกมเท่านั้นถึงจะเล่นได้ โดยเกมที่มีชื่อว่า “Tom Clancy's Rainbow Six Siege” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Ubisoft Montreal แล้วอะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลกรวมไปถึงบ้านเราขนาดนี้มาดูกันครับ

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ของ “โทมัส ลีโอ แคลนซี จูเนียร์” นักเขียนนวนิยายสงครามและการเมืองชาวอเมริกันได้ถูกดัดแปลงมาเป็นเกม แล้ววางจำหน่ายและเปิดให้บริการมาได้ราวๆ 4 ปี ซึ่งวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, Xbox One และ Stadia ต้องบอกว่าในช่วงแรกที่ตัวเกมวางจำหน่ายไปเรียกว่ากระแสอาจจะดูเงียบๆ หน่อย แต่เกมนี้ดังได้เพราะกระแสปากต่อปากว่า “ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้ไม่เหมือนเกมอื่นๆ” 

เราจะรับบทเป็นหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย Rainbow ( ฝ่ายโจมตี ) ซึ่งภารกิจของเราส่วนใหญ๋จะถูกส่งไปช่วยเหลือตัวประกัน, บุกไปยังสถานที่เพื่อกอบกุ้ระเบิด หรือ จัดการต่อต้านผู้ก่อการร้ายจากการปล้นธนาคาร เป็นต้น และผู้ก่อการร้าย ( ฝ่ายป้องกัน ) ที่จะต้องทำภารกิจให้สำเร็จพร้อมยับยั้งไม่ให้หน่วยต่อต้าน Rainbow เข้ามาจัดการและขัดขวางไม่ให้ภารกิจของเราลุล่วง

หลายคนอ่านมาถึงตอนนี้ก็คงรู้สึกว่า “มันก็อารมณ์เกมแนว Shooting อื่นๆ นั้นละ” แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะครับ เพราะตัวละครทั้งสองฝั่งจะมีความสามารถ, ลูกเล่น และ อาวุธที่ใช้ในการรับมือฝ่ายตรงข้ามที่ไม่เหมือนกัน แถมแต่ละภารกิจที่ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายจะต้องเผชิญหน้า ล้วนจะต้องใช้ความคิดว่าจะรับมือฝ่ายตรงข้ามยังไง หรือ บุกแบบไหนเพื่อให้มีการสูญเสียน้อยที่สุด ตรงนี้เลยเป็นเสน่ห์ของเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege ที่ปัจจุบันยังหาเกมอื่นๆ มาเทียบชั้นเกมนี้ยังไม่ได้เลย โดยระบบเกมเพลย์ของเกมนี้ถูกเรียกว่า “Tactical Shooter” 

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

แล้วอะไรทำให้เกมๆ นี้ได้รับความนิยมจนกระทั่งทาง Ubisoft ได้ตัดสินใจทำภาษาไทยให้กับเกมๆ นี้ในทุกๆ แพลตฟอร์ม แปลว่ามันต้องมีอะไรที่เป็นจุดเด่นใช่ไหมครับ งั้นผมจะมายกตัวอย่างให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege มากยิ่งขึ้นครับ

  • ตัวเกม  Tom Clancy's Rainbow Six Siege เป็นเกมที่ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายสามารถที่จะทำลายสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ เรียกว่าระบบนี้คุณจะไม่เคยเห็นการเก็บรายละเอียดในส่วนนี้เท่าเกมนี้มาก่อน เราสามารถทำลายกำแพง, ผนัง หรือ เพดาน เพื่อสร้างแนวทางการยิง หรือ เส้นทางการบุกจู่โจมตีแบบใหม่ๆ เกิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถโจมตีได้หลายแบบมากขึ้น เพราะเกมๆ นี้ผู้เล่นไม่ต้องเปิดฉากโจมตีศัตรูฝั่งตรงข้ามเหมือนเกมอื่นๆ หลายๆ จุดอันตรายอาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทำให้ไม่ว่าคุณจะเล่นฝ่ายตั้งรับ หรือ ฝ่ายบุกก็จะต้องระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอๆ
  • ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege ภายในเกมตัวละครที่มาจากหน่วยพิเศษจากประเทศต่างๆ ทำให้เรามีโอเปอเรเตอร์ให้เลือกเล่นมากกว่า 50 ตัวละคร โอเปอเรเตอร์แต่ละตัวจะมีอาวุธ, อุปกรณ์เสริม และความสามารถที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่แปลกที่มันมีความสดใหม่อยู่เสมอ แล้วผมก็เชื่อว่าคุณจะเจอตัวละคร หรือ สายที่ชื่นชอบอยู่ในตัวละครใด ตัวละครหนึ่งแน่นอนครับ ที่สำคัญทุกๆ ตัวล้วนมีเรื่องราวที่น่าสนใจทั้งสิ้น แล้วในทุกๆ ซีซั่นก็จะมีการเพิ่มตัวละครโอเปอเรเตอร์เหล่านี้เข้ามาเรื่อยๆ

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

  • ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege เน้นการเล่นในรูปแบบทีมเป็นหลัก แม้ว่าคุณจะเป็นนักแม่นปืนชั้นเยี่ยมจากเกมอื่นๆ มา แต่เมื่อมาเจอเกมนี้สิ่งที่สำคัญนอกจากความแม่นยำในการยิงแล้ว คือการประสานงานเพื่อนร่วมทีมเพื่อจัดการศัตรู หรือ ทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จและรวดเร็วที่สุด ดังนั้นการยิงแม่นมันก็สำคัญนะครับ แต่เหนื่อยสิ่งอื่นใดเลย “ทีมเวิร์ค” คือหัวใจหลักสำคัญของเกมๆ นี้ครับ
  • ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege ยังคงย้ำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ทุกคนได้รู้ว่ามันคือเกมแนว “Tactical Shooter” ที่ไม่ได้เปิดโอกาสให้คุณวิ่งไปแล้วยิงจากนั้นตายได้ไม่จำกัด เรียกว่าทั้งตัวเราและเพื่อนๆ ในทีมล้วนมีความสำคัญด้วยกันทั้งสิ้น สิ่งที่ทำให้ตัวเกมดูน่าสนใจและสนุกตื่นเต้นมากขึ้นก็คือ “อุปกรณ์เสริมต่างๆ” อาทิเช่น โดรน หรือ กล้องวงจรปิด ที่จะทำให้เราสามารถเห็นการเคลื่อนไหวของทีมและฝ่ายตรงข้าม พยายามฝึกใช้อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ให้ดีก็จะช่วยให้การเล่นของคุณผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

เหนือสิ่งอื่นใดผมก็อยากจะบอกว่าตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege มีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 4 ปีที่วางจำหน่ายตัวเกมมา ซึ่งเราได้เห็นว่าในแต่ละซีซั่นก็จะมีอะไรมาเซอร์ไพร์สแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันตัวเกมวางจำหน่ายในหลายๆ แพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, Xbox One และ Stadia โดยแพลตฟอร์ม PC จะมีทั้ง Steam, Epic Games Store หรือ Ubisoft Store โดยทุกๆ แพลตฟอร์มของ PC สามารถเล่นร่วมกันได้ เพราะสุดท้ายก็ใช้รันเชอร์ของ Ubisoft เพื่อเข้าล็อคอินอยู่ดี

 tom-clancy-rainbow-six-siege

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege บนพีซีแบบไม่มีสะดุดผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกมออนไลน์ของคุณไม่มีปัญหา แล้วที่ผมชอบที่สุดก็คือ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster Support Tom Clancy's Rainbow Six Siege

Link : คูมือการใช้งาน PingBooster เล่นคู่กับ Rainbow Six Siege


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ