Tom Clancy's Rainbow Six Siege เกมออนไลน์แนว Tactical Shooter ที่มีรูปแบบเกมเพลย์ที่หาเกมอื่นเทียบชั้นได้

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย จะว่าไปเรานำเสนอเกมออนไลน์ประเภท Shooting น้อยมากเลยนะเนี่ย ซึ่งเกมต่อไปนี้จะเป็นแนว Shooting ที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์จำนวนหนึ่งอย่างมาก อาจจะเป็นเพราะว่าตัวเกมไม่ได้เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ผู้เล่นจะต้องซื้อตัวเกมเท่านั้นถึงจะเล่นได้ โดยเกมที่มีชื่อว่า “Tom Clancy's Rainbow Six Siege” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Ubisoft Montreal แล้วอะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลกรวมไปถึงบ้านเราขนาดนี้มาดูกันครับ

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ของ “โทมัส ลีโอ แคลนซี จูเนียร์” นักเขียนนวนิยายสงครามและการเมืองชาวอเมริกันได้ถูกดัดแปลงมาเป็นเกม แล้ววางจำหน่ายและเปิดให้บริการมาได้ราวๆ 4 ปี ซึ่งวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, Xbox One และ Stadia ต้องบอกว่าในช่วงแรกที่ตัวเกมวางจำหน่ายไปเรียกว่ากระแสอาจจะดูเงียบๆ หน่อย แต่เกมนี้ดังได้เพราะกระแสปากต่อปากว่า “ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้ไม่เหมือนเกมอื่นๆ” 

เราจะรับบทเป็นหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย Rainbow ( ฝ่ายโจมตี ) ซึ่งภารกิจของเราส่วนใหญ๋จะถูกส่งไปช่วยเหลือตัวประกัน, บุกไปยังสถานที่เพื่อกอบกุ้ระเบิด หรือ จัดการต่อต้านผู้ก่อการร้ายจากการปล้นธนาคาร เป็นต้น และผู้ก่อการร้าย ( ฝ่ายป้องกัน ) ที่จะต้องทำภารกิจให้สำเร็จพร้อมยับยั้งไม่ให้หน่วยต่อต้าน Rainbow เข้ามาจัดการและขัดขวางไม่ให้ภารกิจของเราลุล่วง

หลายคนอ่านมาถึงตอนนี้ก็คงรู้สึกว่า “มันก็อารมณ์เกมแนว Shooting อื่นๆ นั้นละ” แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะครับ เพราะตัวละครทั้งสองฝั่งจะมีความสามารถ, ลูกเล่น และ อาวุธที่ใช้ในการรับมือฝ่ายตรงข้ามที่ไม่เหมือนกัน แถมแต่ละภารกิจที่ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายจะต้องเผชิญหน้า ล้วนจะต้องใช้ความคิดว่าจะรับมือฝ่ายตรงข้ามยังไง หรือ บุกแบบไหนเพื่อให้มีการสูญเสียน้อยที่สุด ตรงนี้เลยเป็นเสน่ห์ของเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege ที่ปัจจุบันยังหาเกมอื่นๆ มาเทียบชั้นเกมนี้ยังไม่ได้เลย โดยระบบเกมเพลย์ของเกมนี้ถูกเรียกว่า “Tactical Shooter” 

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

แล้วอะไรทำให้เกมๆ นี้ได้รับความนิยมจนกระทั่งทาง Ubisoft ได้ตัดสินใจทำภาษาไทยให้กับเกมๆ นี้ในทุกๆ แพลตฟอร์ม แปลว่ามันต้องมีอะไรที่เป็นจุดเด่นใช่ไหมครับ งั้นผมจะมายกตัวอย่างให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege มากยิ่งขึ้นครับ

  • ตัวเกม  Tom Clancy's Rainbow Six Siege เป็นเกมที่ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายสามารถที่จะทำลายสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ เรียกว่าระบบนี้คุณจะไม่เคยเห็นการเก็บรายละเอียดในส่วนนี้เท่าเกมนี้มาก่อน เราสามารถทำลายกำแพง, ผนัง หรือ เพดาน เพื่อสร้างแนวทางการยิง หรือ เส้นทางการบุกจู่โจมตีแบบใหม่ๆ เกิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถโจมตีได้หลายแบบมากขึ้น เพราะเกมๆ นี้ผู้เล่นไม่ต้องเปิดฉากโจมตีศัตรูฝั่งตรงข้ามเหมือนเกมอื่นๆ หลายๆ จุดอันตรายอาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทำให้ไม่ว่าคุณจะเล่นฝ่ายตั้งรับ หรือ ฝ่ายบุกก็จะต้องระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอๆ
  • ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege ภายในเกมตัวละครที่มาจากหน่วยพิเศษจากประเทศต่างๆ ทำให้เรามีโอเปอเรเตอร์ให้เลือกเล่นมากกว่า 50 ตัวละคร โอเปอเรเตอร์แต่ละตัวจะมีอาวุธ, อุปกรณ์เสริม และความสามารถที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่แปลกที่มันมีความสดใหม่อยู่เสมอ แล้วผมก็เชื่อว่าคุณจะเจอตัวละคร หรือ สายที่ชื่นชอบอยู่ในตัวละครใด ตัวละครหนึ่งแน่นอนครับ ที่สำคัญทุกๆ ตัวล้วนมีเรื่องราวที่น่าสนใจทั้งสิ้น แล้วในทุกๆ ซีซั่นก็จะมีการเพิ่มตัวละครโอเปอเรเตอร์เหล่านี้เข้ามาเรื่อยๆ

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

  • ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege เน้นการเล่นในรูปแบบทีมเป็นหลัก แม้ว่าคุณจะเป็นนักแม่นปืนชั้นเยี่ยมจากเกมอื่นๆ มา แต่เมื่อมาเจอเกมนี้สิ่งที่สำคัญนอกจากความแม่นยำในการยิงแล้ว คือการประสานงานเพื่อนร่วมทีมเพื่อจัดการศัตรู หรือ ทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จและรวดเร็วที่สุด ดังนั้นการยิงแม่นมันก็สำคัญนะครับ แต่เหนื่อยสิ่งอื่นใดเลย “ทีมเวิร์ค” คือหัวใจหลักสำคัญของเกมๆ นี้ครับ
  • ตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege ยังคงย้ำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ทุกคนได้รู้ว่ามันคือเกมแนว “Tactical Shooter” ที่ไม่ได้เปิดโอกาสให้คุณวิ่งไปแล้วยิงจากนั้นตายได้ไม่จำกัด เรียกว่าทั้งตัวเราและเพื่อนๆ ในทีมล้วนมีความสำคัญด้วยกันทั้งสิ้น สิ่งที่ทำให้ตัวเกมดูน่าสนใจและสนุกตื่นเต้นมากขึ้นก็คือ “อุปกรณ์เสริมต่างๆ” อาทิเช่น โดรน หรือ กล้องวงจรปิด ที่จะทำให้เราสามารถเห็นการเคลื่อนไหวของทีมและฝ่ายตรงข้าม พยายามฝึกใช้อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ให้ดีก็จะช่วยให้การเล่นของคุณผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ

 tom-clancy-rainbow-six-siege

 

เหนือสิ่งอื่นใดผมก็อยากจะบอกว่าตัวเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege มีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 4 ปีที่วางจำหน่ายตัวเกมมา ซึ่งเราได้เห็นว่าในแต่ละซีซั่นก็จะมีอะไรมาเซอร์ไพร์สแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันตัวเกมวางจำหน่ายในหลายๆ แพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, Xbox One และ Stadia โดยแพลตฟอร์ม PC จะมีทั้ง Steam, Epic Games Store หรือ Ubisoft Store โดยทุกๆ แพลตฟอร์มของ PC สามารถเล่นร่วมกันได้ เพราะสุดท้ายก็ใช้รันเชอร์ของ Ubisoft เพื่อเข้าล็อคอินอยู่ดี

 tom-clancy-rainbow-six-siege

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกม Tom Clancy's Rainbow Six Siege บนพีซีแบบไม่มีสะดุดผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกมออนไลน์ของคุณไม่มีปัญหา แล้วที่ผมชอบที่สุดก็คือ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster Support Tom Clancy's Rainbow Six Siege

Link : คูมือการใช้งาน PingBooster เล่นคู่กับ Rainbow Six Siege


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ