World of Tanks เกมออนไลน์แนว Action Shooting ที่เราจะได้ขับรถถังหุ้นเกราะที่มีอยู่จริงพร้อมรูปแบบเกมเพลย์ที่มันส์เหมือนอยู่ในสนามรบที่แท้ทรู

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้เราจะไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก วันนี้ไปรู้จักเกมออนไลน์อยู่เกมหนึ่งที่เวลาเปิด Youtube บางครั้งก็จะมีโฆษณาของเกมนี้โผล่ขึ้นมาให้เราได้เห็นอยู่บ่อยครั้งนั้นก็คือเกม “World of Tanks” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Wargaming Minsk ที่ตอนนี้ตัวเกมก็มีอายุราวๆ 9 ปีกว่าๆ อะไรทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จนมีเกมออนไลน์จักรวาลแยกของซีรีส์อย่างเกม “World of Warships” วันนี้เรามารู้จักเกมนี้กันค่ะ

world-of-tanks

 

ตัวเกม World of Tanks

เป็นหนึ่งในเกมแนว Action Shooting ก็ว่าได้นะคะ โดยธีมจะเป็นรูปแบบสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะภายในเกมเราจะได้บังคับรถถังออกไปบุกโจมตีศัตรู โดยรถถังทุกคันทีมผู้พัฒนาได้นำรถถังหุ้มเกราะของจริงจากประเทศต่างๆ ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้มาอยู่ภายในเกมนี้มากกว่า 160 แบบ รถถังแต่ละคันมีประสิทธิภาพจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป บางคันจะเน้นไปที่พลังโจมตีที่รุนแรง, บางคันสามารถยิงโจมตีที่มีระยะไกลมากกว่าปกติ หรือ บางคันก็เน้นการการป้องกันเป็นหลัก อย่างไรก็ดีผู้เล่นก็สามารถที่จะปรับแต่งรถถังของเราให้แข็งแกร่งในแบบของเราได้ด้วยเหมือนกันนะ

world-of-tanks

 

รูปแบบเกมเพลย์ของ World of Tanks

จะเน้นการเล่นแบบทีมเวิร์ค ซึ่งเป็นทางเดียวที่จะทำให้การเล่นผ่านพ้นไปได้ด้วยดีแล้วเราสามารถคว้าชัยชขนะมาได้ ซึ่งยิ่งผู้เล่นมีทักษะในการบังคับรถถังของตนเองได้ดี และ รูปหน้าที่ในสนามรบ รวมไปถึงการวางกลยุทธที่ดีก็เป็นข้อได้เปรียบที่จะให้เราชนะในรอบๆ นั้นได้ ผู้เล่นจะรู้สึกเหมือนตัวเองได้บังคับรถถังจริงๆ ภารกิจในการแข่งขันก็คือ ค้นหา และ ทำลายศัตรูฝั่งตรงข้ามให้หมด ผู้เล่นจะต้องอ่านสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วตอบโต้กลับไปอย่างรวดเร็ว 

world-of-tanks 

 

เราสามารถใช้ต้นไม้ หรือ สถานที่บางจุดเป็นที่กำบังเพื่อซุ่มโจมตีจากระยะไกลได้ด้วย ผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะลองเข้าไปเล่นในตอนนี้บอกตรงๆ ว่า “ยากพอสมควร!” ผู้เล่นจะต้องใช้ระยะเวลาในการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบ รวมไปถึงรถถังหุ้มเกราะแต่ละชนิดว่ามีประสิทธิภาพและเน้นในการใช้งานรูปแบบใดบ้าง จากนั้นก็ลองลุยในสนามรบจริงๆองคิดดูว่าถ้าเราเป็นคนบังคับรถถังคันนี้คุณจะจู่โจมตีในรูปแบบใด และ ศึกษาฉากแผนที่ต่างๆ ให้ดีเพราะมันมีทั้งรูปแบบป่า, ทะเลทราย หรือ เขตเมือง ยิ่งเราเรียนรู้ฉากแผนที่ต่างๆ ก็เป็นข้อได้เปรียบไม่ใช่น้อยเลย

world-of-tanks

 

นอกจากนี้ภายในเกมยังมีภารกิจให้ผู้เล่นได้ปลดล็อคกันด้วย ซึ่งเราจะเรียกมันว่า “ค่าความสำเร็จ” ส่วนใหญ่จะเป็นเงื่อนไขที่ง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น ทำลายรถถังศัตรูมากกว่าสมาชิกร่วมทีม เป็นต้น โดยค่าความสำเร็จก็จะมีการแบ่งออกไปหลากหลายแบบ บางเงื่อนไขอาจจะยากนิดหน่อย แต่ถ้าคุณและสมาชิกในทีมร่วมกันก็สามารถทำให้เงื่อนไขดังกล่าวผ่านพ้นไปได้ แล้วคุณก็จะได้เหรียญตราแห่งความสำเร็จมาครอบครอง

world-of-tanks 

 

สำหรับเกม World of Tanks

แม้ว่าจะมีอายุร่วม 9 ปี แต่ทางทีมผู้พัฒนาเกม Wargaming Minsk ก็ยังคงอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญกราฟฟิกภายในเกมมีรายละเอียดที่ดูสมจริงเป็นอย่างมากเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องรายละเอียดของตัวรถถังหุ้มเกราะที่เก็บรายละเอียดได้ครบทุกส่วนจริงๆ รวมไปถึงเสียงประกอบภายในเกม ทีมผู้พัฒนาก็ใส่ใจมาก ยิงทีสนั่นจอเลยค่ะ แล้วถ้าใครที่ใช้หูฟังดีๆ หน่อยก็สามารถบ่งบอกได้ว่าศัตรูของเรายิงกระสุนมาในทิศทางใดอีกด้วย

ปัจจุบันตัวเกม World of Tanks ยังคงเปิดให้บริการในโซนเอเชีย [Asia] กันอยู่ค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://worldoftanks.asia/th/ ) จากนั้นก็ดาวน์โหลดรันเชอร์ของ Wargaming มาติดตั้งแล้วเล่นกันได้เลยค่ะ โดยภายในเกมก็รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาให้ยุ่งยากใจแน่นอนค่ะ 

world-of-tanks 

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล แล้วยิ่งถ้าเพื่อนๆ เล่นเกม World of Tanks ที่เป็นแนว Action Shooting แบบนี้ด้วย ถ้าอินเทอร์เน็ตมีปัญหาขึ้นมาคงไม่สนุกแน่ๆ

ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support World of Tanks

how-to-use-pingbooster-play-world-of-tanks

Link: ใช้ PingBooster สำหรับลดแลค ลดปิง World of Tanks กัน


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ