Albion Online เกมออนไลน์แนว MMORPG Sandbox ฉีกกฎเดิมๆ ที่เกมออนไลน์เคยมี อยากฝึกภาษาจัดไป!

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมเองก็ยังคงมาแนะนำและพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมนั้นๆ มากยิ่งขึ้น เกมนี้อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่เกมเมอร์ต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดีนั้นก็คือเกม “Albion Online” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Sandbox Interactive GmbH เปิดให้บริการมาได้ราวๆ 4 ปี ซึ่งกระแสตอบรับจากเกมเมอร์ก็อยู่ในขั้นที่ดีเลยทีเดียวนะฮะ แล้วอะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยม เดี๋ยวผมจะอธิบายและเล่าไปพร้อมๆ กันครับ

albion-online

 

เกม Albion Online

เป็นเกมออนไลน์ประเภท MMORPG Sandbox ที่ธีมภายในเกมจะออกเป็นแฟนตาซียุคกลาง รายละเอียดเกมเพลย์จะไม่ได้เน้นสายอาชีพ, การต่อสู้ หรือเลเวลของตัวละครเหมือนเกมออนไลน์ทั่วๆ ไป ตัวละครของเราสามารถเลือกได้ว่าอยากจะเล่นเป็นอะไรอยู่ที่การจัดอันดับของผู้เล่นเอง โดยอาวุธและชุดเกราะภายในเกมนี้จะมีหลากหลายสาย ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ ว่ากันว่ามีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ ภายในเกมยังมีระบบสร้างอุปกรณ์ต่างๆ เพื่ออัพเกรดอาวุธและชุดเกราะ โดยสกิลส่วนใหญ่ก็จะมาจากอุปกรณ์เหล่านี้ครับ

 albion-online

 

สิ่งที่ทำให้หลายคนที่เล่นไปสักพักแล้วติดคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ระบบฟาร์ม” ที่ผู้เล่นสามารถเก็บเงินซื้อพื้นที่เพื่อที่เราจะสามารถทำฟาร์มของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักผลไม้ หรือ ตกปลาเพื่อนำมาปรุงอาหาร เป็นต้น ด้วยความที่ตัวเกมที่จะเน้นการใช้ “อ่าน” เป็นหลัก ทำให้เกมนี้ถูกออกแบบมาให้คนที่มีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษระดับหนึ่งเลยครับ ไม่งั้นอาจจะลำบากพอสมควรในการเล่นเกมๆ นี้ แถมเกมนี้เวลาเราจะไปทำภารกิจต่างๆ ส่วนใหญ่จะต้องไปทำกันเป็นทีม ดังนั้นการสื่อสารจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ใครที่อยากจะเปิดโลกแล้วฝึกภาษาไปในตัวเกม Albion Online ช่วยเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

 albion-online

 

จริงๆ แล้วเกม Albion Online สามารถที่จะเล่นข้ามข้ามแพลตฟอร์มจากบนพีซีไปเชื่อมต่อกับมือถือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ได้ด้วย เรียกว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ต่างประเทศได้รับความนิยมอย่างมากครับ สำหรับใครที่อยากจะลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของการเล่นเกมออนไลน์ รวมไปถึงอยากจะฝึกภาษาอังกฤษ ผมว่าเกมนี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยเลยนะ ดีไม่ดีคุณอาจจะได้พบกับมิตรภาพใหม่ๆ ก็เป็นได้ครับ

 albion-online

 

ปัจจุบันตัวเกม Albion Online วางจำหน่ายพร้อมเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] แถมเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play อีกด้วย ก็สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะครับ คลิกที่นี่ ( https://store.steampowered.com/app/761890/ ) นอกจากนี้ยังสามารถเล่นผ่าน Web Browser ได้ด้วยเหมือนกันนะครับ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ คลิกที่นี่ ( https://albiononline.com/en/home

 albion-online

แล้วถ้าใครที่อยากเล่นเกมนี้แต่เกิดว่าอินเทอร์เน็ตมีปัญหา หรือ ไม่เสถียรทำให้เกิดปัญหาในการเล่นไม่ราบรื่นผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

แก้แลค แก้ปิง มุดเล่น Albion Online ต้อง VPN PingBooster

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-albion-online-with-vpn-pingbooster

albion-online


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ