Among Us เกมออนไลน์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดหนีออกจากยานอวกาศพร้อมระแวงหลังว่าใครคือฆาตกรที่แท้จริง!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่น ในช่วงที่ผ่านมามีอยู่เกม ๆ หนึ่งที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] นานแล้ว แต่กลับมาได้รับความนิยมเพราะเกมดังกล่าวมีได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี! บนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนจึงทำให้เกมนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งกับ “Among Us” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Innersloth อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมขนาดนี้ วันนี้เราจะมารู้จักเกมนี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 among-us

 

เกม Among Us

เนื้อเรื่องภายในเกมพูดถึงนักบินอวกาศที่พวกเขาอยู่บนยานอวกาศภารกิจเดียวก็คือ “แก้ปริศนาแล้วหาทางหนีออกจากที่นี่เพื่อกลับสู่โลกให้ได้!” แต่...มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดค่ะ เพราะเกมนี้จะให้เราระวังคนที่อาจจะดักสังหารเราเพื่อที่เขาต้องการจะเป็นคนหนีรอดจากที่นี่เพียงคนเดียวเท่านั้น! นั้นหมายความว่าผู้เล่นทุกคนอาจจะเป็นฆาตกรได้เสมอ ความสนุกมันเลยบังเกิดตรงที่เราต้องคอยจับผิดให้ได้ว่าใครในกลุ่มของเราที่เล่นอยู่คือ “ฆาตกรที่แท้จริง!” มันเลยทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจและห้ามพลาดในเวลานี้!!

among-us

 

แล้วที่ทำให้เกมนี้กลับมามีกระแสอีกครั้งจนยอดผู้เล่นสูงทำลายสถิติติดอันดับก็เป็นเพราะกระแสจากสตรีมเมอร์ชื่อดังหลาย ๆ ท่าน หลังจากที่ทีมผู้พัฒนาเกม Innersloth ได้มีการปล่อยให้ดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนแบบฟรี ๆ แถมยังมีทั้งการลดราคาเกมบน Steam อีก ซึ่งราคาผู้เล่นทุกคนสามารถจับต้องได้ เด็ดไปกว่านั้นก็คือ “สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้!” นี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยม แล้วด้วยรูปแบบการเล่นที่นอกจากแก้ไขปริศนาเพื่อหาทางหนีแล้ว ก็ต้องมาระแวงว่าใครในทีมจะเป็นฆาตกรที่ขัดขวางไม่ให้หนีรอดไปได้ครบทุกคน ความสนุกตรงนี้ละที่เราไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย ดีไม่ดีคนที่ไว้ใจอาจจะเป็นคนฆ่าปิดปากคุณก็ได้!

among-us

 

รูปแบบการเล่น

เมื่อเราเข้าไปในภายในเกมจะเกิดการสุ่มบทบาทของตัวละครที่อยู่บนยานทันที! โดยบทบาทของเรานั้นจะถูกแบ่งออกไป 2 ฝ่ายคือผู้ที่ไม่ได้คิดอะไรแล้วหาทางหนีเพื่อออกจากที่นี่ ซึ่งเราจะเรียกว่า “Crewmate” และ คนร้ายที่แท้จริง “Imposter” ที่หมายจะขัดขวางไม่ให้อีกฝ่ายหนีไปได้ ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็มีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนกันเลย เริ่มจาก Crewmate ที่พวกเขาจะต้องทำตามเงื่อนไขที่ปรากฎเพื่อทำทุกวิถีทางในการหนีรอดไปจากที่นี่ แต่ถ้าเราทำภารกิจไม่สำเร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดผู้เล่นฝั่ง Imposter จะชนะไปในทันที ตรงกันข้ามกับ Imposter ไม่มีอะไรมากค่ะ ปั่นป่วนเพื่อไม่ให้ Crewmate หนีออกไปจากที่นี่ หรือ สังหารเก็บไปทีละคน นอกจากนี้ยังมีอีกวิธีในการชนะก็คือให้ผู้เล่นฝั่ง Crewmate โหวตผู้เล่นที่น่าสงสัยออก แต่จะถูกตัวหรือเปล่าก็ต้องมาลุ้นในเกมตานั้น ๆ ค่ะ

among-us

 

แกนหลักของเกม Among Us จริง ๆ ไม่มีอะไรมากเพราะแนวการเล่นคือ “การจับผิดผู้เล่นที่อยู่บนยาน!” เพราะระบบจะไม่ได้บ่งบอกว่าใครเป็นฝ่ายใด มันเลยยากมากที่จะวิเคราะห์ว่าสรุปแล้วคนร้ายคือคนไหนกันแน่!? แถมผู้เล่นส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีการ “โกหก” เพื่อปกปิดความเป็นจริงว่าตนเองไม่ใช่ “Imposter” แล้วถ้าเล่นกับเพื่อนยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เราอาจจะเห็นด้านมืดของเพื่อนคุณก็เป็นได้ค่ะ ฮ่า ๆ งานนี้อาจจะมีการวางมวยนอกจอก็เป็นได้ค่ะ

ความน่าสนใจของเกม Among Us ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ อย่างที่บอกไปว่ามีการเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play บนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนแถมเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย จึงทำให้เราสามารถรวมแก๊งแล้วเล่นที่ไหนก็ได้ แถมยังรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 10 คนเลยค่ะ ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมสนุก ๆ ที่เหมาะอย่างมากในช่วงเวลาเครียด ๆ เอ๋...หรือมันจะทำให้เครียดหนักกว่าเดิมเพราะไม่รู้ว่าเพื่อนเราไว้ใจได้หรือเปล่ากันนะ อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็ใช้ระยะเวลาในการเล่นแต่ละรอบไม่ได้นานก็ขึ้นอยู่กับว่าสมาชิกในทีมสามารถปิดความลับตัวเองได้ดีมากน้อยแค่ไหนนี่ละค่ะ แต่เล่นไปเล่นมันก็วาร์ปไป 2 - 3 ชั่วโมงเลยนะ 

among-us

 

สำหรับเกม Among Us แม้ว่าจะเป็นเกมที่วางมานานแล้วแต่ด้วยกระแสที่กลับมาในช่วงเวลานี้ก็ทำให้เกมนี้มีการเตรียมอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาจากตอนแรกที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาภาค 2 ก็ยกเลิกไปแล้วนำเนื้อหาใหม่ ๆ ที่จะใช้ในภาค 2 มายัดอยู่ในภาคแรกนี้แทน เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็สามารถซื้อมาเล่นบน PC ก็ได้นะคะวางจำหน่ายบน Steam สนนราคาอยู่ที่ 99 บาทเท่านั้น! ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/945360/ ส่วนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนทั้ง 2 ระบบสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีค่ะ ระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) https://apps.apple.com/th/app/among-us/id1351168404 และ Android ( คลิกที่นี่ ) https://play.google.com/store/apps/details?id=com.innersloth.spacemafia&hl=en&gl=US 

among-us

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Among Us เป็นเกมออนไลน์สิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเตอร์เน็ทมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากไม่ใช่น้อย อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Among Us ฆ่าพริ้วไม่แลคต้อง VPN PingBooster

reduce-lag-among-us-with-vpn-pingbooster

PingBooster VPN Support Among Us

Link: Use Among Us with PingBooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ