ARK: Survival Evolved เกมธีมไดโนเสาร์ที่เราจะต้องเอาตัวรอดบนเกาะปริศนามีให้เล่นทั้ง PC และ Mobile แล้ววันนี้!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันน้ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ ถ้าพูดเกมออนไลน์แนวธีมไดโนเสาร์เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเกมนี้อย่างแน่นอนกับ “ARK: Survival Evolved” ที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] มาได้หลายปีแถมกระแสของเกมก็ขึ้น ๆ ลง ๆ แต่ก็อยู่ในระดับที่น่าพึ่งพอใจเป็นอย่างมากค่ะ จนกระทั่งในที่สุดเกมนี้ก็ก้าวมาอยู่บนมือถือสมาร์ทโฟนให้เราได้เล่นกัน ซึ่งทาง Studio Wildcard และ War Drum Studio ก็ได้เปิดให้บริการเกมนี้มาได้พักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ วันนี้เราลองมารู้จักเกมเวอร์ชั่นนี้กันว่าแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC มากน้อยแค่ไหน!

 

ต้องมาอธิบายให้กับเพื่อน ๆ หลายคนได้รู้จักเกมนี้กันก่อนก็แล้วกันค่ะ เดิมที “ARK: Survival Evolved” วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam], PlayStation 4 และ Xbox One ตัวเกมเป็นแนว Sandbox ที่ผสมผสานลูกเล่นแบบเอาตัวรอด [Survival] ที่ผู้เล่นพบว่าตนเองอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งไม่มีอะไรติดตัวเราแม้แต่นิดเดียว สิ่งที่จะต้องทำก็คือเอาตัวรอดบนเกาะแห่งนี้เพราะมันว่าสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวอย่าง “ไดโนเสาร์” สิ่งที่ต้องทำก็คือสร้างอุปกรณ์ป้องกันตัวเช่น ขวาน หรือ ธนู นอกจากนี้ยังสร้างที่พักอาศัยที่เราสามารถออกแบบได้อย่างอิสระ เท่านั้นยังไม่พอไดโนเสาร์บางชนิดเรายังสามารถจับมาเป็นพวกได้อีกด้วย

ark-survival-evolved

 

คอนเซ็ปต์ของตัวเกมต้นฉบับก็เลยถูกนำมาใส่อยู่ในเกม “ARK: Survival Evolved เวอร์ชั่น Mobile ด้วยเช่นกันค่ะ ผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับการเอาตัวรอดบนเกาะที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์นา ๆ ชนิดมากกว่า 80 แบบ เมื่อเราเริ่มเกมก็สามารถที่จะสร้างตัวละครได้ทั้งเพศชาย และ เพศหญิง เมื่อสร้างตัวละครเสร็จเรียบร้อยแล้วระบบจะให้เราเลือกพื้นที่ที่ต้องการจะอยู่หลังจากนั้นเราก็จะมาปรากฎตัวอยู่บนชายหาดเหมือนกับตัวเกมต้นฉบับ โดยระบบจะสอนผู้เล่นว่าเราต้องอะไรบ้าง อย่างแรกก็คือการออกหาอาหารด้วยการล่าไดโนเสาร์พวกปลาซิว ปลาสร้อย จากนั้นเราก็เริ่มต้นหาวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อมาสร้างเป็นอุปกรณ์ในการออกล่า หรือ ใช้ในการสร้างที่พักอาศัยของเรา เป็นต้นค่ะ

 

ความน่าสนใจของเกม

เกม “ARK: Survival Evolved เวอร์ชั่น Mobileยังบอกรายละเอียดของไดโนเสาร์แต่ละตัวอย่างชัดเจนว่าชื่ออะไร, เป็นประเภทไหน, เพศอะไร รวมไปถึงค่าพลังชีวิตของศัตรู เป็นต้น นอกจากนี้ตัวละครของเรายังมีค่าสเตตัสต่าง ๆ ทั้งค่าพลังชีวิต, ค่าความเหนื่อย หรือ ค่าออกซิเจน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีค่าความหิว และ ค่าความกระหายน้ำที่จะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์มันจะลดลงเรื่อย ๆ ตัวผู้เล่นเองก็จำเป็นที่ต้องหาวัตถุดิบเพื่อสร้างเป็นอาหารเหล่านี้พกติดตัวเอาไว้ด้วยนะคะ

ark-survival-evolved

 

นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างอุปกรณ์สวมใส่ต่าง ๆ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร ตรงจุดนี้สำคัญนะคะ เพราะมันจะทำให้สามารถที่จะต่อกรกับไดโนเสาร์ที่ดุแล้วโหดมากกว่านี้ได้ แล้วถ้าเราสามารถไต่ระดับให้มีความแข็งแกร่งได้มากกว่านี้ก็จะทำให้เราสามารถจับไดโนเสาร์ตัวที่ต้องการมาเป็นพวกเพื่อที่จะใช้ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วเกาะ โดยไดโนเสาร์เราที่จับมาได้พวกมันก็หิวเป็นดังนั้นก็ต้องหาอาหารเผื่อไว้ด้วยนะคะ นอกจากนี้เมื่อเราขยายอาณาเขตก็สามารถทำให้ที่พักของเรามีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น จากบ้านหลังเล็ก ๆ ก็สามารถสร้างเป็นหมู่บ้านได้ ตรงจุดนี้ถ้าเราในโหมดออนไลน์ก็สามารถชวนเพื่อนมาช่วยกันสร้างดินแดนของตนเองแล้วทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในเกมได้เลยค่ะ

ark-survival-evolved

 

ปัจจุบัน “ARK: Survival Evolved เวอร์ชั่น Mobile” อัปเดตเนื้อหา 2.0 ที่มีการเพิ่มรายละเอียดใหม่ ๆ เข้ามาเพียบ อาทิเช่น ดันเจี๊ยนแห่งใหม่ที่เราสามารถเข้าไปสำรวจกัน เราเองก็ต้องระวังด้วยนะคะเพราะมีกับดักที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเราตรง ๆ ได้เลย โดยไดโนเสาร์ภายในดันเจีียนจะมีการเรืองแสงให้เราสามารถเห็นได้ชัดเจนแล้วถ้าเราสามารถจัดการได้สำเร็จก็จะได้รับไอเทมพิเศษไปเลย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรายละเอียดกราฟฟิกให้สวยงามมากขึ้นด้วย ใครที่ชื่นชอบเกมแนวธีมไดโนเสาร์เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจค่ะ โดยทั้ง 2 แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) https://apps.apple.com/th/app/ark-survival-evolved/id1280480538 หรือ Android ( คลิกที่นี่ ) https://play.google.com/store/apps/details?id=com.studiowildcard.wardrumstudios.ark 

หรือถ้าใครที่อยากเล่นเกม “ARK: Survival Evolved” เวอร์ชั่น PC ก็มีวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ได้นะคะ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 579 บาท แต่ถ้าต้องการอยากจะเข้าเนื้อหาใหม่ ๆ ก็จัดไปเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 1,328 บาท เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/346110/ 

ark-survival-evolved 

 

ด้วยความที่ตัวเกม ARK: Survival Evolved มีโหมดที่เล่นคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับเพื่อน อย่างไรก็ตามเกมนี้จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา เลยทำให้บางครั้งวันไหนที่อินเทอร์เน็ตมีปัญหาก็ทำให้เล่นเกมนี้ลำบาก อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

ลดแลค ลดปิง Ark Survival Evolved ด้วย PingBooster กันเถอะ

how-to-fix-lag-bypass-ark-survival-evolved-vpn-pingbooster

PingBooster VPN Support Ark Survival Evolved.

Link: Use ARK with PingBooster


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ