Ashes of Creation เกมออนไลน์แนว MMORPG Sandbox ที่น่าจับตามองจากผู้สร้างเกมคุณภาพ EverQuest

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้งที่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่มีการปล่อยข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าตัวเกมจะยังไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ แต่ก็น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยค่ะ นั้นก็คือเกม “Ashes of Creation” ผลงานจากทีมผู้สร้าง EverQuest ที่กำลังจะเตรียมทดสอบในช่วง Closed Alpha - Phaes 1ร็ว ๆ นี้ วันนี้เราไปรู้จักเกมนี้กันค่ะ

ashes-of-creation

 

เกม Ashes of Creation

เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่มีรูปแบบการเล่นแนว Sandbox ที่ธีมภายในเกมเป็นโลกแฟนตาซีที่เหนือจินตนาการ ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Intrepid Studios ซึ่งพวกเขาคืออดีตทีมผู้พัฒนาเกม EverQuest จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าเกมนี้ต้องมีคุณภาพอย่างแน่นอน เดิมทีตัวเกมได้เปิดระดมทุนผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง “Kickstarter” ซึ่งเวลานี้ผู้ที่สนับสนุนทีมผู้พัฒนาตั้งแต่ $500 ขึ้นไปจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมทดสอบตัวเกมช่วง Closed Alpha - Phaes 1 ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ค่ะ

โดยช้อมูลที่ทางทีมผู้พัฒนาเปิดเผยออกมาให้ทราบตอนนี้ก็คือผู้เล่นสามารถที่จะออกไปสำรวจภายในเมือง ซึ่งจะมีเควสต์ให้เราได้ทำเพียบ เควสต์ภายในเกมก็จะมีตั้งแต่ตามหาไอเทม หรือ หาวัตถุดิบที่ NPC ต้องการแล้วนำมาส่งให้ โดยระบบเควสต์ของเกม Ashes of Creation มีการออกแบบเอาไว้ขึ้นอยู่กับสถานที่ ๆ ตัวละครของเราอยู่ค่ะ 

ashes-of-creation

 

บางครั้งภารกิจจะให้เราต้องไปจัดการกับเหล่ามอนสเตอร์เพื่อหาไอเทมเหล่านั้นมา นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะไปขุดหาแร่, ตัดไม้ พวกหาวัตถุดิบเหล่านั้นมาส่งเควสต์ต่าง ๆ ให้กับ NPC เมื่อเราทำสำเร็จก็จะได้รับค่าค่าจ้างเป็นการตอบแทน โดยค่าจ้างพวกนี้ก็สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นเงินเพื่อใช้ในการซื้อไอเทมอื่น ๆ เสริมความสามารถของตัวละครต่อไปค่ะ

ในเรื่องของระบบเกมเพลย์จะเป็นแบบ Traget ที่ระบบจะล็อคเป้าให้เองจากนั้นก็กดโจมตีรัว ๆ ไปเลยค่ะ มอนสเตอร์ และ บอสภายในเกมล้วนมีรูปแบบการโจมตีที่น่ากลัวเป็นอย่างมากค่ะ ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้การโจมตีของพวกมันด้วย ทั้งนี้เกมเพลย์ของผู้เล่นกันเองก็สามารถจู่โจมกระหน่ำด้วยสกิลที่อลังการงานสร้างมาก ๆ โดยทางทีมผู้พัฒนาเผยว่าระบบเกมเพลย์ยังจะมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีจุดที่จะต้องแก้ไขเพื่อให้เกมเพลย์ออกมาลื่นไหลมากที่สุด

ashes-of-creation 

 

ภายในเกม Ashes of Creation

มีระบบพาหนะที่เราสามารถเรียกออกมา โดยพาหนะของเราสามารถที่จะให้มันเดินทางได้ทั้งบนบกและบนอากาศอีกด้วย เรียกว่าเป็นพาหนะที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ ทั้งนี้ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเรื่องกราฟฟิกไม่ต้องพูดถึงค่ะ เพราะสวยงามเป็นอย่างมาก แต่จากเกมเพลย์ที่ทีมผู้พัฒนาเกมได้โชว์ก่อนหน้านี้ก็จะเห็นว่ามีอาการกระตุก หรือ เฟรมเรตดรอปเป็นระยะ ๆ ก็เข้าใจว่าตัวเกมยังพัฒนาอาจจะมีการใช้ระยะเวลาในการปรับปรุงกันอีกเยอะค่ะ

ในเรื่องของระบบคลาสภายในเกมจะขึ้นอยู่กับชนเผ่าที่เราเลือกเล่นค่ะ จากข้อมูลที่มี 4 ชนเผ่า กับ 8 คลาสให้เราได้เลือกเล่นกัน ซึ่งแต่ละคลาสก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิเช่น สาย Tank, สาย Fighter, สาย Ranger และ สาย Mage ซึ่งดูจากสายอาชีพบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ 

 ashes-of-creation

ashes-of-creation

ashes-of-creation

 

โดยในตอนนี้ตัวเกม Ashes of Creation จะทำการทดสอบตัวเกมในระยะยาวเลยค่ะ กว่าจะได้เล่นจริง ๆ คาดว่าคงเป็นราว ๆ ปี 2021 หรือ 2022 ก็เป็นได้ ยังไงตอนนี้ใครทีสนใจก็สามารถที่จะติดตามข่าวสารรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมนี้กันได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://ashesofcreation.com ) แล้วถ้ามีข่าวอัปเดตเพิ่มเติมยังไงจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีเลยค่ะ เพราะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ashes-of-creation 

สำหรับตัวเกม Ashes of Creation เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG แถมถ้าใครที่ได้สิทธิ์ที่เข้าร่วมทดสอบ เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการก็ต้องเป็นโซนอเมริาเหนือ [NA] หรือ ยุโรป [EU] ดังนั้นอาจจะเจอปัญหาเรื่องดีเลย์ หรือ อาการแลคเพราะการส่งสัญญาออกนอกที่ยังไม่เสถียรสักเท่าไหร่ อาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ