Beyond The Wire เกมออนไลน์แนว Shooting ในธีมสงครามโลกครั้งที่ 1 การเผชิญหน้าของทหารในรูปแบบ 50 Vs. 50 พร้อมกราฟฟิกที่จัดหนักจัดเต็ม

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง ตอนนี้ถ้าใครที่กำลังมองหาแนวสงคราม Action Shooting ในธีมสงครามโลก มันก็มีอยู่เกมหนึ่งที่พึ่งวางจำหน่ายไปสด ๆ ร้อน ๆ กับเกม “Beyond The Wire” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Redstone Interactive ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Offworld Industries ที่มีผลงานที่มีกระแสดัง ๆ อย่าง “Squad” ที่คำวิจารณ์อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว งั้นวันนี้เรามารู้จักเกมใหม่ ๆ ของค่ายนี้กันหน่อยว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนกันค่ะ

beyond-the-wire

 

แม้ว่าในช่วง 2 - 4 ปีที่ผ่านมากระแสเกมแนว Action Shooting ที่ใช้ธีมเกี่ยวกับสงครามโลกก็ฝุดออกมาให้เราได้เห็นอยู่หลายเกมเหมือนกันทั้งซีรีส์ระดับโลก หรือ เกมที่ได้ไอเดียจากเกมฟอร์มยักษ์ก็ลองหยิบมาพัฒนา หลายเกมก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันมันก็ทำให้เกิดคำถามจากเกมเมอร์ว่า “เกมแนวธีมสงครามโลกมันจะไปรอดจริง ๆ หรือเปล่า!?” งานนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกม Redstone Interactive และ Offworld Industries ก็เลยต้องพัฒนาเกม Beyond The Wire ขึ้นมาเพื่อลองตลาดดูว่าปัจจุบันเกมแนวยิง ๆ ที่เป็นธีมแบบนี้จะไปรอดหรือเปล่า!?

beyond-the-wire

 

ระบบเกม Beyond The Wire

เป็นการเล่นแบบสงครามที่แท้จริงจะแบ่งฝ่ายละ 50 คน หรือ “50 Vs. 50” ถือว่าเป็นสงครามที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเกมเพลย์ได้อธิบายเอาไว้ว่าทุก ๆ อย่างภายในเกมพยายามอ้างอิงสิ่งที่เป็นจริงเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกถึงเกมเพลย์ที่สมจริงมาก ๆ การที่คุณจะสวมบทเป็นทหารบุกเข้าไปในสงครามคนเดียวเพื่อไล่เก็บผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมันเป็นอะไรที่ยากมากจริง ๆ เพราะตัวเกมถูกออกแบบมาให้ทำงานเป็นทีมเวิร์ค ทั้งการสื่อสารเพื่อนในทีม หรือ วางแผนในการรับมือ หรือ บุกการโจมตี ทั้งหมดนี้จะทำให้เราสามารถเอาชนะเกมในรอบ ๆ นั้นค่ะ สิ่งที่ควรจะมีที่สุดในการเล่นเกมนี้คือ “ไมโครโฟน” เพื่อใช้ในการพูดคุย แต่ถ้าเรามีอยู่แล้วนัดแก๊งรวมพลใน Discord แล้วเล่นก็ได้ค่ะ 

beyond-the-wire 

 

ในเรื่องของอาวุธภายในเกม Beyond The Wire ทางทีมผู้พัฒนา Redstone Interactive ได้อธิบายเอาไว้ว่าอาวุธถึงชิ้นภายในเกมอ้างอิงอาวุธที่ใช้งานอยู่ในเหตุการณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยอาวุธปืนแต่ละชนิดจะมีการออกแบบให้มีแรงถีบปืน, วิถีกระสุน หรือ การใช้งานจริงที่อ้างอิงใช้ตามหลักกฎฟิสิกส์ตามหลักความเป็นจริงมากที่สุด นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอาวุธระยะประชิดเพื่อใช้ในการโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วย อาวุธประเภทนี้จะใช้ค่าความเหนื่อย [Stamina] ในการโจมตีแต่ละครั้ง

อีกสิ่งหนึ่งที่ทีมผู้พัฒนาใส่ใจเก็บรายละเอียดมาก ๆ ก็คือ “ฉากแผนที่” ภายในเกมที่อ้างอิงตามสถานที่ความเป็นจริง แถมด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในยุคปัจจุบันทำให้ทาง Redstone Interactive สามารถเนรมิตให้ฉากภายในเกมออกมาสมจริงเหมือนเรากำลังย้อนเวลากลับไปอยู่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกครั้ง เรียกว่าเราจะเห็นฉากความรุนแรงเข้ามาด้วย เช่น การยิงเลือดสาด หรือ ร่างกายถูกแรงระเบิดทำให้อวัยวะขาดกระจุยไปตามแรงระเบิดเลยค่ะ

beyond-the-wire 

 

ทั้งนี้เกม Beyond The Wire สิ่งที่เห็นชัดเจนก็คือการกินสเปกเครื่องที่สูงพอสมควรเลยค่ะ อย่างสเปกคอมพิวเตอร์ขั้นแนะนำในการ CPU ที่ทำงานในรูปแบบ 6 Cores ขึ้นไป ใช้ Ram สูงถึง 16GB. ส่วนการ์ดจอก็แนะนำให้ใช้ GTX 1060 หรือ AMD Radeon 570 ขึ้นไป ถือได้ว่าเป็นการ์จอระดับกลางที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ใช้กันอยู่ อีกทั้งยังกินเนื้อที่ HDD อยู่ที่ 40GB. ซึ่งถ้าจะให้อาเจ๊นัทแนะนำก็ควรติดตั้งเกมลงใน SSD M.2 จะดีที่สุดค่ะ เพราะทำให้เราโหลดฉากต่าง ๆ ได้เร็วขึ้น แล้วการเล่นก็จะลื่นไหลมากกว่าเดิมด้วยค่ะ เวลามีการโหลดฉากที่รายละเอียดเยอะ ๆ

beyond-the-wire

 

ปัจจุบันตัวเกม Beyond The Wire วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ทั้งนี้ตัวเกมก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา Early Access ทำให้เนื้อหาภายในเกมอาจจะยังไม่สมบูรณ์สักเท่าไหร่ รวมไปถึงอาจจะมีบัคอยู่บ้าง ทางทีมผู้พัฒนาเกมยังได้แจ้งว่าต้องใช้ระยะเวลาถึง 2 ปีถึงจะพัฒนาตัวเกมออกมาได้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเนื้อหาต่าง ๆ ที่ทีมงานเตรียมเอาไว้ก็คือพลทหารใหม่, อาวุธชนิดใหม่, โหมดการเล่นแบบใหม่, ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่จะปรับปรุงให้เสถียรมากขึ้น รวมไปถึงคุณภาพของเกมจะต้องสมบูรณ์ที่สุด สนนราคาอยู่ที่ 419 บาท ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1058650/ 

beyond-the-wire 

 

ตัวเกม Beyond The Wire เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงอาจจะทำให้การเล่นลำบากและรู้สึกหงุดหงิดได้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ