Bleeding Edge เกมออนไลน์แนว Action Shooting ผลงานจากผู้สร้างเกมแอ็คชั่นสุดมันส์ดันเต้ขี้ยา DmC: Devil May Cry

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่อีกหนึ่งเกมที่พึ่งวางจำหน่ายไปสดๆ ร้อนๆ กับเกมที่มีชื่อว่า “Bleeding Edge” ผลงานจากผู้สร้าง DmC: Devil May Cry หรือ “ดันเต้เวอร์ชั่นขี้ยา” ซึ่งตัวเกมก็มีกระแสตอบรับจากเกมเมอร์อย่างมากทั้งคำวิจารณ์และคะแนนรีวิวต่างๆ เอาละ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่ง ว่าอะไรทำให้เกมนี้มันโดนตาต้องใจเกมเมอร์ขนาดนั้น!

bleeding-edge

 

เกม Bleeding Edge

เปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมเกมโชว์สุดยิ่งใหญ่ E3 2019 ซึ่งก็มีเกมเมอร์ให้ความสนใจไม่ใช่น้อยเลย อาจจะเป็นเพราะว่าธีมของเกมที่ดูสีสันจี๊ดจ๊าด และ การออกแบบตัวละครที่ไม่เหมือนใครทำให้เกมนี้ถูกจับตามองอย่างมากใน ฐานะผู้สร้าง DmC: Devil May Cry” โดยทาง Ninja Theory ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เผยว่าตัวเกมของพวกเขาคือเกมออนไลน์ที่มีรูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Action Shooting ในการต่อสู้แบบ 4 Vs. 4 ที่มีเกมเพลย์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก

เกมเพลย์ Bleeding Edge จะเน้นการต่อสู้ในระยะประชิดเป็นหลัก ซึ่งผู้เล่นสามารถทำคอมโบในรูปแบบต่างๆ ที่จะให้อารมณ์ความแอ็คชั่นที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งมันคือเกมที่ผู้เล่นจะต้องอาศัยการใช้ไหวพริบและการวิเคราะห์เพื่อหาทางรับมือคู่ต่อสู้ แล้วลงมือต่อโต้กลับไปด้วยวิธีที่รุนแรง สิ่งที่สำคัญของเกมนี้ก็คือ “ทีมเวิร์ค” เพราะทุกตัวละครล้วนมีความสำคัญที่จะพาทีมไปสู่ชัยชนะนั่นเองค่ะ 

bleeding-edge 

 

ตัวละครภายในเกม

ในเกมจะมีให้เลือกเล่นมากถึง 12 ตัวละคร ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็มีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมีการแบ่งสายตัวละครออกไป 3 แบบประกอบไปด้วย

  • Heavy [สายป้องกัน] เรียกว่าเป็นสายที่มีพลังชีวิต หรือ พลังป้องกันที่สูงมากกว่าสายอื่น จะเป็นตัวที่คอยรับดาเมจจากศัตรูได้เป็นอย่างดี
  • Assassin [สายดาเมจ] เป็นตัวสร้างความเสียหายที่ต่อเนื่อง แล้วอาจจะเป็นตัวปิดการสังหารได้เป็นอย่างดี
  • Support [สายสนับสนุน] จะเป็นตัวละครที่มีความสามารถในการช่วยเหลือเพื่อนๆ ในทีมได้เป็นอย่างดี แนวหลังที่จะเสริมทัพให้ทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

bleeding-edge 

 

โดยทุกๆ ตัวละครจะมี Specials Skill กับ Super Skill ที่จะส่งผลในการเล่นเป็นอย่างมาก ถ้าผู้เล่นใช้งานพร้อมกับเพื่อนๆ ในทีมก็จะทำให้เกมเพลย์ในรอบนั้นๆ สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่องเลยค่ะ อย่างที่บอก “ทีมเวิร์ค” สำหรับเกมนี้มีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว แม้ว่าตอนนี้ตัวละครจะมีเพียงแค่ 12 ตัวแต่ทางทีมผู้พัฒนาเกมก็ยืนยันว่าจะมีการเพิ่มเติมเข้ามาอีกค่ะ ยังไงอดใจรอการอัปเดตเกมนี้อย่างต่อเนื่องก็แล้วกัน นอกจากนี้เรายังปรับแต่งแนวทางการเล่นของเราได้อย่างอิสระ ทั้งอาวุธ และ อุปกรณ์อื่นๆ ที่จะส่งผลต่อเกมเพลย์ทั้งหมดเลย ไอเทมหรืออุปกรณ์เหล่านี้จะปลดล็อคให้จากการทำเควสต์ต่างๆ ภายในเกมค่ะ

bleeding-edge 

 

มาพูดถึงเกมเพลย์ในเชิงลึกมากขึ้นอีกนิดก็แล้วกันค่ะ ตัวเกม Bleeding Edge เป็นเกมแนวมุมมองบุคคลที่ 3 [FPS] ทำให้การมองเห็นของเกมนี้แตกต่างจากเกมแนว Action Shooting เกมอื่นๆ แล้วด้วยมุมมองแบบนี้จึงไม่แปลกที่เกมเพลย์จะเน้นความรวดเร็ว และ การโจมตีที่ต่อเนื่อง โหมดภายในเกมก็จะมีทั้ง “ยึดพื้นที่” ที่จะให้ผู้เล่นยึดครองพื้นที่ต่างๆ ภายในเกมจากนั้นเก็บคะแนนให้สูงสุด ทีมไหนที่ทำคะแนนได้ถึงเป้าหมายก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไปค่ะ และ อีกโหมดคือ “การแย่งชิงเซลล์พลังงาน” ก็คล้ายๆ กับโหมดแรกเพียงแต่ว่าเราจะต้องรอเซลล์พลังงานปรากฎจากนั้นพยายามแย่งชิงให้มากที่สุด ทีมไหนทำได้ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไปค่ะ ในอนาคตโหมดเกมเพลย์ก็จะมีการเพิ่มเติมเข้ามาอีกนะ 

bleeding-edge 

 

ปัจจุบันตัวเกม Bleeding Edge ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วค่ะ ทั้งแพลตฟอร์ม PC [Steam], PC [Microsoft Store] และ Xbox One สนนราคาเพียงแค่ 379 บาทเท่านั้นค่ะ น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีระบบรองรับเล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้ ในอนาคตไม่แน่นะคะเกมนี้อาจจะเปิดให้เล่นข้ามแพลตฟอร์มก็เป็นได้ค่ะ ถ้าคุณเบื่อกับเกมแนวเดิมๆ ลองมาดูเกม Action Shooting ที่มีธีมและสีสันฉูดฉาดที่ไม่เหมือนใครเกมนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ อย่างแน่นอนค่ะ

bleeding-edge 

 

ด้วยความที่ตัวเกม Bleeding Edge เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือถ้าเราเล่นๆ อยู่เผลอแลคขึ้นมาตัวละครของเราอาจจะตายแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ