Blue Protocol เกมออนไลน์น่าเล่นและถูกจับตามองมากที่สุดแห่งปีผลงานจากค่ายยักษ์ใหญ่ Bandai Namco

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่เกมเมอร์ชาวไทยรอเล่นกันอยู่ในตอนนี้ แถมพึ่งประกาศวันเปิดทดสอบตัวเกม Closed Beta Test กันไปสดๆ ร้อนๆ นั้นก็คือเกม “Blue Protocol” ผลงานจากการแท็กทีมของ Bandai Namco Online กับ Bandai Namco Studios สองสตูดิโอชั้นนำของค่ายยักษ์ใหญ่ Bandai Namco ซึ่งก็แอบลุ้นเหลือเกินว่าตัวเกมจะรองรับภาษาไทยในอนาคตด้วยนะ ใครที่ยังไม่รู้จักเกมนี้งั้นเราไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ

blue-protocol

 

เกม Blue Protocol

เป็นเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ที่มีรูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Hack & Slash ความน่าสนใจก็คือสายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์บ่งบอกว่านี่คือ “ผลงานของ Bandai Namco” อีกทั้งตัวเกมยังใช้เอนจิ้น Unreal Engine 4 ในการพัฒนาอีกด้วย ยิ่งทำให้กราฟฟิกภายในเกมออกมาดูสวยงามในรูปแบบแอนิเมชั่นแบบจัดเต็มอีกด้วยค่ะ 

เนื้อเรื่องภายในเกมพูดถึงดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า “Regnus” เคยถูกปกครองจากชนเผ่าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อว่า “Bapharian Divines” ที่เติบโตและแข็งแกร่งด้วยพลังลึกลับบางอย่างที่เรียกว่า “Engram” พลังเหล่านี้ส่งผลทำให้พวกเขาสามารถควบคุมเวลาได้ เหตุการณ์ผ่านพ้นไปหลายพันปี พระเจ้าของพวกเขาได้ละทิ้งไป หลงเหลือก็เพียงซากปรับหักพังบาฟาเรีย และ เทคโนโลยีที่สาบสูญ จนกระทั่งชนเผ่ามนุษย์ได้เข้ามาปกครองก็ทำให้มนุษย์ได้ออกไปสำรวจโลกใบนี้ แล้วก็พบถึงต้นตอที่อาจจะเป็นการนำแสงสว่างกลับมายังดาวดวงนี้อีกครั้งก็เป็นได้

blue-protocol

 

อาชีพภายในเกม

ในด้านระบบเกมเพลย์ตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมมีการปรับปรุงเกมเพลย์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับค่ะ โดยตอนนี้มีให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 สายอาชีพด้วยกันประกอบไปด้วย 

  • ดาบโล่ [Aegis Fighter] - สายโจมตีในระยะประชิดมีประสิทธิภาพในการป้องกันการโจมตีได้อย่างลงตัว ซึ่งเกมเพลย์ในตอนนี้ก็มีการปรับปรุงให้การทำคอมโบดูลื่นไหลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการสวนการโจมตีกลับไปได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสาย Tank ที่ควรมีอยู่ในทีมเป็นอย่างมาก

 

  • ขวานคู่ [Twin Striker] - อีกหนึ่งสายโจมตีในระยะประชิดที่มีพลังโจมตีสูงมาก เป็นสายที่สร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง อีกทั้งยังมีการปรับปรุงเรื่องการทำคอมโบต่างๆ ให้ดูมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากยังเพิ่มพลังโจมตีให้กับท่าชาร์จต่างๆ ให้มีระยะการโจมตีที่รุนแรงและกว้างมากขึ้นอีกด้วย

 

  • ธนู [Blast Archer] - สายโจมตีระยะไกลที่มีความเร็วเป็นอาวุธ สามารถยิงธนูออกไปได้อย่างรวดเร็ว แล้วมีความคล่องตัวที่สูง ยากที่ศัตรูจะเข้าใกล้ในระยะประชิดได้อย่างง่ายๆ ทั้งนี้ทักษะส่วนใหญ่ของสายนี้จะเป็นการชาร์จยิงเพื่อเพิ่มดาเมจของพลังโจมตี แต่ก็มีการปรับปรุงเพื่อให้การเชื่อมต่อคอมโบของสกิลดูหลากหลายมากกว่าเดิม รวมไปถึงยังมีทักษะในการฟื้นฟูพลังให้แก่สมาชิกในทีมอีกด้วย

 

  • ไม้เท้า [Spell Caster] - สายโจมตีระยะไกลที่ใช้เวทมนต์เป็นหลัก ซึ่งพลังจะเกี่ยวกับธาตุประกอบไปด้วยไฟ, น้ำ และ สายฟ้า ซึ่งเราสามารถที่จะชาร์จพลังเพื่อเลื่อนขั้นไปอีกระดับ ส่งผลทำให้ระยะการโจมตี และ พลังโจมตีก็จะสูงขึ้นไปอีกด้วย ในการปรับปรุงตัวเกมเวอร์ชั่นล่าสุดก็มีการปรับปรุงให้บางธาตุมีลูกเล่นใหม่ๆ เช่น ติดสถานะผิดปกติ เป็นต้นค่ะ 

blue-protocol 

 

การออกไปผจญภัยของเกม Blue Protocol จะให้อารมณ์เหมือนกับเกม Dragon Dogma Online คือถ้าอยู่ภายในเมืองก็จะมีระบบชาแนลรองรับผู้เล่นสูงสุดอาจจะอยู่ที่ 100 - 1,000 คน แต่เมื่อออกไปยังนอกเมืองพื้นที่จะจุผู้เล่นได้ 30 คนต่อชาแนล โดยผู้เล่นสามารถแท็กทีมรวมตัวกันจากในเมืองเพื่อออกไปสำรวจโลกนอกเมืองได้ ข้างนอกเมืองจะมีสถานที่ปริศนาซ่อนอยู่มากมาย รวมไปถึงดันเจี๊ยนที่ผู้เล่นและสมาชิกในทีมจะต้องร่วมมือกันเพื่อผ่านด่านต่างๆ ให้สำเร็จจงได้!

blue-protocol 

 

นี่เป็นเพียงแค่ข้อมูลเพียงแค่เบื้องต้นเท่านั้นค่ะ โดยตัวเกม Blue Protocol มีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปีในรูปแบบ Free-to-Play นี้บนแพลตฟอร์ม PC เซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นก่อน ซึ่งพวกเขามีแผนที่จะเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์โกบอลที่รองรับในหลายๆ ภาษา แล้วอาจจะมีภาษาไทยด้วยก็เป็นได้ เพราะปัจจุบันทาง Bandai Namco ก็ตีตลาดเกมในบ้านเรา แล้วส่วนใหญ่ก็มีภาษาไทยรองรับด้วย ก็หวังว่าเกมนี้จะสร้างความฮือฮาในวงการเกมไม่มากก็น้อยนะคะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://blue-protocol.com )

blue-protocol

 

สำหรับเกม Blue Protocol คือหนึ่งในเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่น่าติดตามมากๆ ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอินเทอร์เน็ตที่ยิงออกไปยังเซิร์ฟเวอร์เกมจะมีอาการแลค หรือ ดีเลย์มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ\


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ