Cabal Mobile อีกหนึ่งเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ที่ยกระบบเกมฉบับ PC มาอยู่บนมือถือที่เล่นได้ทกที่!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ เรามักจะเห็นเกมออนไลน์ที่โด่งดังในเวอร์ชั่น PC หลายเกมมีการพัฒนาเวอร์ชั่น Mobile ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกันบนมือถือ ซึ่งจะเรียกว่าเป็นสิ่งที่เห็นเกิดขึ้นแทบจะทุกเกมที่เป็นซีรีส์ดัง แม้แต่เกมออนไลน์แนว Action MMORPG อย่าง “Cabal Online” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา ESTGames ก็ถูกหยิบมาพัฒนากลายเป็นเกม “Cabal Mobile” ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งก็ได้ผู้ให้บริการ Electronics Extreme หรือที่เรารู้จักในชื่อ “EXE” หนึ่งในผู้ให้บริการชั้นน้ำของประเทศไทย ส่วนเกม Cabal Mobile จะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปติดตามไปพร้อม ๆ กันค่ะ

cabal-mobile 

 

เกม Cabal Mobile

เกมได้มีการเปิดทดสอบในช่วง Closed Beta ซึ่งก็มีผู้เข้าไปทดสอบกันเป็นจำนวนมาก โดยข้อมูลนี้จะอ้างอิงจากช่วงการทดสอบในช่วงที่ผ่านมานะคะ ตัวเกม “Cabal Mobile” ต้องบอกว่าถอดแบบระบบต่าง ๆ มาจากเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC แทบจะทั้งสิ้น เริ่มจากสายอาชีพที่ในฉบับมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากถึง 8 อาชีพด้วยกันค่ะ ประกอบไปด้วย Warrior, Blader, Force Shielder, Force Blader, Gladiator, Force Archer, Wizard และ Force Gunner ซึ่งตอนสร้างตัวละครเราสามารถเลือกเพศแล้วก็ปรับแต่งรูปลักษณ์หน้าตาได้เหมือนตัวเกมต้นฉบับเลยค่ะ

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยว่ากราฟฟิกของเกม “Cabal Mobile” แทบจะพอร์ตมาจากเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC ในทุกระเบียบนิ้วเลยค่ะ รายละเอียดฉากต่าง ๆ ของแผนที่ต่าง ๆ ที่เราคุ้นเคย แม้แต่โมเดลตัวละครยังเหมือนราวกับแกะเลย ทั้งนี้จุดเด่นของเกมนี้ก็คือ Effect เวลาตอนใช้สกิลของสายอาชีพก็อลังการไม่แพ้เวอร์ชั่น PC เลยค่ะ แล้วยิ่งปรับกราฟฟิกแบบสูงสุดด้วยแล้วแสงที่ออกมาก็เหมือนกับที่เราปรับกราฟฟิกสูงสุดใน Cabal Online

cabal-mobile 

 

พูดถึงกราฟฟิกไปแล้วสิ่งต่อมาก็คือระบบเกมเพลย์ที่มีรูปแบบเป็น MMORPG เหมือนต้นฉบับ ภายในเกมก็จะให้เราทำเควสต์หลัก และ เควสต์รอง ซึ่งถ้าคนที่คุ้นชินกับเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC มาก่อนก็สามารถที่จะเล่นเกม “Cabal Mobile” ได้ไม่อย่างเย็นหนัก แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะไม่เหมือนกันก็คือตัวเกมจะค่อย ๆ ปลดล็อคฟังก์ชั่นต่าง ๆ พร้อมกับสอนให้ผู้เล่นเข้าใจระบบต่าง ๆ ว่ามันคืออะไร สิ่งหนึ่งที่ทำให้อาเจ๊นัทคิดว่าถ้าผู้เล่นที่ชอบกดข้าม ๆ ไม่อ่านอะไรเลยอาจจะทำให้เล่นเกมนี้ไม่สนุกก็ได้ค่ะ เพราะตัวเกมมีการออกแบบมาให้ผู้เล่นต้องอ่านระบบต่าง ๆ ที่ภายในเกมสอนทั้งการอัปเกรดอาวุธ, ชุดเกราะ, สกิลต่าง ๆ รวมไปถึงระบบอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้ถ้ากดข้ามผ่านไปผู้เล่นหน้าใหม่อาจจะสับสนได้ไม่ยากเลย ดังนั้นพยายามเก็บรายละเอียดจากการที่ระบบได้สอนผู้เล่นด้วยนะคะ

cabal-mobile 

 

ในเรื่องเกมเพลย์ของสายอาชีพด้วยความที่เป็นเกม Cabal Online มันเลยไม่แปลกที่จะหยิบเอา “ระบบคอมโบสกิล” ที่เป็นจุดเด่นของเกมนำมาใช้ในเกม “Cabal Mobile” โดยมีการประยุกต์ใช้ด้วยการ Set ลำดับสกิลต่าง ๆ ในแบบที่เราต้องการทำให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกแล้วก็ต่อเนื่อง ทั้งนี้การทำแบบนี้ส่งผลดีต่อผู้เล่นตรงที่เราเลือกที่จะใช้ Set สกิลในสถานการณ์ที่เหมาะสมได้ ในช่วงแรกสกิลอาจจะมีให้เลือกใช้ไม่มากหนัก แต่เมื่อผู้เล่นไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ จะมีสกิลใหม่ ๆ ให้ใช้งานเพียบเลยค่ะ อย่างไรก็ตามการจะปลดล็อคเอาสกิลใหม่ ๆ มาใช้งานเราก็ต้องหาสมุดสกิลมาใช้ในการปลดล็อคและอัปเกรดอยู่ดีค่ะ

โดยระบบ Set ลำดับสกิลจะสามารถตั้งได้สูงสุด 5 สกิลต่อ 1 ชุด คำสั่งภายในเกมก็จะแย่งออกไปอีกคือโจมตีแบบที่ Set เอาไว้, โจมตีปกติแบบไม่เปิดใช้งานคอมโบสกิล, ใช้งานคอมโบสกิลเพื่อให้สกิลใช้งานตามที่ได้ Set เอาไว้, โหมดต่อสู้ Battle Mode 1 และ โหมดต่อสู้ Battle Mode 2 โดยสกิลต่าง ๆ จะออกคำสั่งด้วยปุ่มเดียวจากนั้นสกิลทั้ง 5 ก็จะวนใช้ไปเรื่อย ๆ ทั้งนี้ผู้เล่นเองก็ต้องคำนึงถึงเรื่องคูลดาวน์ของสกิลด้วยถึงเพื่อให้การทำคอมโบต่อเนื่องไม่มีสะดุดนั่นเองค่ะ 

cabal-mobile 

 

ภายในเกม Cabal Mobile ก็ยังมีระบบอื่น ๆ อาทิเช่น การลงดันเจี๊ยนที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้ หรือ ระบบ PvP และ Nation War สิ่งเหล่านี้ก็ถูกยกมาปรับแต่งนิดหน่อยเพื่อให้ตัวเกมดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่สนใจเกมนี้ได้เปิดให้บริการแล้วทั้งแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) หรือ Android ( คลิกที่นี่ ) หรือติดตามขาวสารต่าง ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์หลัก ( คลิกที่นี่ ) https://cabalm.in.th/ ถ้าคุณประทับใจจากเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC เชื่อว่ามาลองเล่นเกมนี้แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

cabal-mobile

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Cabal Mobile เป็นเกมออนไลน์ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากกันใช่ไหมคะ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ