Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO)

ผู้พัฒนา : Valve Corporation

ประเภทเกม : FPS

เกม Counter-strike: Global Offensive คือ?

Counter-strike: Global Offensive | CS:GO

Counter-Strike: Global Offensive CSGO เป็นเกมออนไลน์ประเภทยิงแบบมุมมองบุคคลที่ 1 พัฒนาโดย Valve Corporation และ Hidden Path Entertainment ซึ่งเป็นเกมชุดที่ 4 จากซีรีย์ Counter-Strike

ระบบเกมเพลย์

แบ่งออกเป็น 2 ทีมโดยแบ่งเป็นผู้ก่อการร้ายและและกลุ่มต่อต้านผู้ก่อการร้าย แข่งขันกันในโหมดต่างๆเพื่อบรรลุจุดประสงค์ เช่น การรักษาความปลอดภัย หรือ การปลดชนวนระเบิด และ ช่วยเหลือหรือปกป้องตัวประกัน ในตอนท้ายของแต่ละรอบ ผู้เล่นจะได้รับรางวัลซึ่งขึ้นอยู่กับการทำงานของแต่ละคนเพื่อนำไปใช้ซื้ออาวุธหรือของต่างๆที่ใช้ในรอบต่อไป ยิ่งชนะก็จะได้เงินมากขึ้นและทำภารกิจให้สำเร็จ อย่างการฆ่าอีกฝ่ายทำให้ได้เงินโบนัส นอกจากนี้หากมีพฤติกรรมที่ไม่ให้ความร่วมมือกับทีมอย่างการฆ่าพวกเดียวกันจะได้รับโทษ

counter-strike-go

โหมดภายในเกม

Original
ในโหมดนี้ ผู้เล่นจะไม่สามารถเกิดใหม่ได้ทันทีหลังจากตาย ซึ่งหมายความว่าจะสามารถเกิดใหม่ได้เมื่อเริ่มรอบถัดไปเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น โหมดเหล่านี้จะต้องใช้เงินที่ได้จากการเล่น ซื้ออาวุธ และอุปกรณ์
มีโหมดอย่างเป็นทางการสำหรับโหมด original 4 อย่าง ดังนี้

-Bomb defuse
-Hostage rescue
-Assassination
-Annihilation

counter-strike-go

Deathmatch
ใน Deathmatch ไม่มีเพื่อนร่วมทีม ไม่ว่าจะเข้าร่วมฝ่ายกลุ่มต่อต้านผู้ก่อการร้ายหรือผู้ก่อการร้ายจะต้องสู้กับทุกคนเพื่อให้ได้คะแนนที่สูงที่สุด ในโหมดนี้ จะเกิดใหม่ได้เรื่อยๆ สุ่มจุดเกิดที่ไหนสักแห่งในแผนที่ และจะไม่หยุดจนกว่าจะมีใครสักคน ทำคะแนนได้ถึงเป้าหมาย

counter-strike-go

Zombie Infection
zombie ต้องแพร่เชื้อใส่มนุษย์ทั้งหมดด้วยกรงเล็บ มนุษย์ที่ถูกตบ จะกลายเป็น zombie และจะต้องช่วยกันแพร่เชื้อใส่มนุษย์ที่เหลืออยู่ ทีมของซอมบี้จะชนะหลังจากที่มนุษย์ทุกคนติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้หมด ในขณะเดียวกัน หากมนุษย์ฆ่าซอมบี้จนหมด หรือเอาชีวิตรอดจนเวลาหมด ทีมมนุษย์จะชนะ โดยในโหมดนี้ยังแยกออกเป็น 4 โหมดคือ

-Zombie 1: Original
-Zombie 2: Mutation
-Zombie 3: Hero
-Zombie 4: Darkness

Scenarios
เป็นโหมด PVE สามารถแบ่งประเภทเป็น 'Survival' (เอาชีวิตรอดภายในเวลาที่กำหนด), 'Pursuit' (เดินทางไปตามเส้นทาง พร้อมกับปะทะกับศัตรู), 'Annihilation' (ฆ่าศัตรูเป้าหมายที่กำหนด อาจจะมีเวลาจำกัด หรือไม่มีก็ได้) หรือ 'Defense' (ป้องกันพื้นที่จากการโจมตีของศัตรู) หรือ ‘Raid’ (ตามหาและฆ่าบอสทุกตัว)

 counter-strike-go

PingBooster VPN รองรับเกม Counter Strike: Global Offensive

จากม็อดชื่อดังของเกม Half-Life จากสู่สุดยอดเกมเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายที่เคยทำเอาเด็กไทยเกือบทั้งประเทศในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาจะต้องเคยสัมผัสกันมาแล้วแทบทุกคน จนวันนี้ตัวเกมก็ถูกพัฒนาสานต่อกันมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันในชื่อ Counter Strike: Global Offensive หรือที่รู้จักในในนาม CS: GO

 

สำหรับเกม CS: GO สุดยอดเกมเดินหน้ายิงที่มีรูปแบบการแข่งขันที่ดุเดือดเข้มข้น ตัวเกมมาพร้อมกับรูปแบบการเล่นต่าง ๆ ที่มีการวัดฝีมือของผู้เล่นทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นสุดคลาสสิคในการวางระเบิด ไปจนถึงระบบ Team Deathmatch ที่จะวัดฝีมือผู้เล่นในการสาดกระสุนใส่กันแบบนัดต่อนัด ไปจนถึงรูปแบบอื่นๆอีกหลากหลายรูปแบบที่อัพเดตอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งตัวเกมมีระบบในการการจัดอันดับผู้เล่นตามผลการแข่งขันให้กับผู้เล่นทั่วทุกมุมโลกที่ชอบการแข่งขันสู่ความเป็นที่หนึ่ง และแต่ก็มักจะมีหลายๆครั้งที่ผู้เล่นจะถูกจับคู่ให้อยู่ร่วมหรือให้ปะทะกับผู้เล่นจากต่างภูมิภาค และปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาก็คืออาการกระตุกที่เกิดจากการเชื่อมต่อของทั้งสองฝ่ายอยู่ห่างกันที่ทำให้คุณเสียจังหวะได้ตลอดเวลา หรือแม้แต่ความไม่เสถียรที่ของเครือข่ายอาจทำให้จังหวะของคุณคลาดเคลื่อนได้ 


PingBooster ยินดีที่จะสนับสนุนทุกการแข่งขันของคุณให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยระบบ VPN ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ PingBooster สามารถลดอาการแล็ก (Lag) และลดค่าปิง (Ping) ของคุณได้มากที่สุดถึง 50% ! เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมแล้วที่จะเหนี่ยวไกในทุกศึกและสมภูมิ !

how-to-play-csgo-by-use-pingbooster

โปรแกรม PingBooster สำหรับเล่นเกม Counter Strike: Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive: Steam Platform

ทดลองใช้งานได้ฟรีที่: www.pingbooster.com

ดาวน์โหลดและดูคู่มือการติดตั้งที่: PingBooster Client


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ