Crimson Desert เกมใหม่จุดเริ่มต้นที่แท้จริงของเรื่องราวใน Black Desert หนึ่งในโปรเจกต์ Desert Universe

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักหนึ่งในโปรเจกต์เกมใหมล่าสุดจากผู้สร้าง Black Desert กับเกมที่มีชื่อว่า “Crimson Desert” เกมออนไลน์แนว Action MMORPG ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Pearl Abyss ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงานเกมโชว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง G-Star 2019 ความน่าสนใจของเกมนี้อยู่ตรงที่มันเป็นหนึ่งในเกมที่เกี่ยวข้องกับ “Desert Universe” ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

crimson-desert 

 

อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้ถ้าพูดถึง “Desert Universe” ก็จะมี 3 เกมที่มีการอ้างอิงและผูกเนื้อเรื่องเอาไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วย Black Desert, Black Desert Mobile และ Shadow Arena โดยเกมที่สามกำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] โดยเรื่องราวของเกม Crimson Desert จะเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ทั้งหมดในเกม Black Desert มันได้พูดถึง “ตำนานที่ถูกเขียนด้วยเลือด” ประวัติศาสตร์ครั้งนี้เป็นบททดสอบที่จะพา “Macduff” ลูกของแผ่นดิน Martinus - ผู้นำกลุ่มทหารรับจ้าง ที่จะต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางสงครามความขัดแย้งในทวีป Pywell

 crimson-desert

 

ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเผยว่าเราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละครต่างๆ ภายในเกม รวมไปถึงเรื่องราวที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก เหมือนกำลังอ่านนิยายเรื่องเยี่ยมผ่านรูปแบบการเล่นเกมนั่นเองค่ะ นอกจากโหมดออนไลน์ที่ทีมผู้พัฒนายืนยันว่ายังคงมีอยู่ แต่เกม Crimson Desert จะเป็นเกมที่มอบประสบการณ์ในการเล่นแบบคนเดียว [Single-Player] ที่จะให้ผู้เล่นได้สำรวจโลกภายในเกมได้อย่างอิสระ ศัตรูภายในเกมมีข้อมูลเผยว่ามันเป็นเงามืดที่ซ่อนเร้นอยู่นับร้อยๆ ปี รอวันที่พวกมันจะปรากฎตัวออกมา โดยการออกแบบมอนสเตอร์เห็นแล้วต้องกรี๊ดสลบแน่นอนศัตรูของเกมนี้บางตัวก็ไม่เคยปรากฎตัวให้เราได้เห็นในเกม Black Desert มาก่อนด้วย

อย่างที่พูดไปในตอนแรกเกม Crimson Desert เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Black Desert แต่สถานที่ต่างๆ จะไม่ได้อ้างอิงจากตัวเกมก่อนหน้านี้ แต่จะถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศที่มีความหลากหลายมากขึ้น, บรรยากาศภายในเมืองต่าง, เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเมืองและการขัดแย้งภายในเกม ซึ่งผู้เล่นจะสัมผัสถึงเรื่องราวใหม่จริงๆ ที่ไม่เคยมีการพูดถึงมาก่อน

crimson-desert 

 

ในเรื่องของระบบเกมเพลย์อย่างที่รู้ในตอนนี้คือเป็นแนว Action ที่มีกลิ่นอายความเป็นเกม RPG ในตัว ทุกสิ่งทุกอย่างที่ตัวละคร Macduff กระทำลงไปไม่ว่าจะเป็นการสานสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ที่เป็นทหารรับจ้างทุกคนล้วนมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป พวกเขาจะเชื่อฟังเรามากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่เราเลือกด้วยเช่นกัน รวมไปถึงการตัดสินใจอะไรภายในเกมก็ส่งผลถึงการดำเนินเนื้อเรื่องในระยะยาวด้วย ซึ่งการตัดสินใจจะมีอยู่สองเส้นทางคือออกมาดี หรือ ออกมาเลวร้าย

แล้วสิ่งที่ผู้เล่นจะพบในเกม Crimson Desert ก็คือทุกสิ่ง ทุกอย่างบนโลกของเกมนี้ไว้ใจไม่ได้เลยจริงๆ เราจะเห็นความโลภของมนุษย์ที่ต้องการความแข็งแกร่ง, กิเลสตัณหาต่างๆ ที่จะมาหลอกล่อเรา อีกทั้งยังจะต้องเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งมากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งมนุษย์เอง หรือ สิ่งเลวร้ายบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในราชบัลลังก์ เรียกว่าเป็นเกมที่ออกธีมดาร์กมากกว่าเกมไหนๆ ที่เคยมีใน “Desert Universe” 

crimson-desert 

 

ปัจจุบันตัวเกม Crimson Desert ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเกม ซึ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการในงานเกมโชว์สุดยิ่งใหญ่ E3 2020 ( ถ้าไม่มีการเลื่อนการจัดงานไปก่อน เพราะปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ก่อนนะ ) ซึ่งตัวเกมยังมีโหมดออนไลน์อยู่ดังนั้นก็ต้องมาดูกันว่าในโหมดออนไลน์ที่เขาพูดถึงจะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ รอเกมเมอร์ที่เป็นแฟนทีมผู้พัฒนาชุดนี้กันบ้างค่ะ โดยตัวเกมมีแผนที่จะวางจำหน่ายทั้งแพลตฟอร์ม PC และ เครื่องคอนโซล ติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเกม “Crimson Desert”ได้ที่ เว็บไซต์ทางการ ( https://crimsondesert.pearlabyss.com/ ), Facebook ( https://www.facebook.com/CrimsonDesert ) หรือ Twitter ( https://twitter.com/CrimsonDesert_ )

crimson-desert

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ