Developer: Valve Corporation

Genre: MOBA

What is Dota 2 Game?

Dota 2

หากจะพูดถึงเกมแนว Moba หรือ Multiplayer Online Battle Arena หลายๆคนก็คงจะมีเกมที่นึกถึงกันอยู่ในใจอยู่แล้ว บางคนอาจจะชอบ League of Legends หรือบางคนอาจจะนึกถึง Heroes of Newerth และแน่นอนว่าอีกชื่อหนึ่งที่ทุกคนต่างจดจำกันมากที่สุดอย่าง Defense Of The Ancients 2 หรือ Dota 2 สุดยอดความคลาสสิคที่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นชื่อนี้เป็นชื่อที่ทำให้กระแสเกม Moba นั้นกลายเป็นที่นิยมกันเป็นวงกว้าง จาก Mod ที่ถูกสร้างขึ้นในเกม Starcraft สานต่อมายังเกม Warcraft 3 ที่ถูกพัฒนาสานต่อกันมาอย่างต่อเนื่องแม้จะมีการเปลี่ยนผ่านหรือการสานต่อไอเดียของกันและกัน จนได้กลายเป็น Dota All Star ที่เป็นกระแสนิยมถล่มทลาย จนกระทั่ง Valve Corporation ได้ทำการรับช่วงต่ออีกจนออกมาเป็นเกม Dota 2 เรารู้จักกันในปัจจุบัน นับว่า Dota เปรียบเสมือนผู้เบิกทางให้กับกระแสเกมใหม่ให้กลายเป็นที่นิยมได้อย่างยิ่งใหญ่ รวมทั้งยังเป็นหนึ่งเกมแรก ๆ ที่ก่อให้เกิดการจัดการแข่งขันกันอย่างยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่องจนมาถึงในปัจจุบัน

 

dota-2

ระบบการเล่น

Dota 2 มีระบบการเล่นที่เป็นรูปแบบการแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝั่งและให้ทำการปะทะกันแบบ 5vs5 โดยผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเลือก Hero มาต่อสู้กันโดยมีจุดมุ่งหมายคือเพื่อบุกเข้าไปและทำลายฐานหลักของฝ่ายตรงข้ามลงให้ได้ โดยแต่ละตัวละครหรือ Hero ก็จะมีรูปแบบสกิลหรือความสามารถที่แตกต่างกันไปคนละแบบ ทำให้รูปแบบการเล่นนั้นค่อนข้างหลากหลายตามแต่ตัวละครที่ผู้เล่นเลือก นอกจากนั้นตัวเกมก็ยังมีระบบการซื้อไอเทมในระหว่างการเล่นเพื่อเพิ่มพลังและขีดความสามารถต่าง ๆ ให้กับ Hero เหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ, ชุดเกราะ ไปจนถึงไอเทมทั่วไปอย่างน้ำยาฟื้นพลัง ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการสะสมเงินในระหว่างการเล่นไม่ว่าจะเป็นการกำจัดศัตรู หรือการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม ยิ่งผู้เล่นเล่นออกมาได้ดีเท่าใดจำนวนเงินที่ได้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้ผู้เล่นจะต้องจริงจังกับทุกจังหวะการเล่นเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อไอเทมดี ๆ ให้ได้ก่อนฝ่ายตรงข้าม เพราะผลจากไอเทมเหล่านั้นถือเป็นปัจจัยที่จะส่งผลถึงชัยชนะของผู้เล่น

dota-2

ทีมเวิร์ค! สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเกม Moba

แน่นอนว่าเกมการเล่นที่ต้องปะทะกับผู้เล่นด้วยกันแล้ว นอกจากฝีมือส่วนบุคคลและการชิงไหวชิงพริบแล้ว ปัจจัยสำคัญอีกอย่างของเกมแนว Moba ก็คือการร่วมมือกันระหว่างผู้เล่น ทั้งการสื่อสาร การพูดคุย และการช่วยเหลือกันถือว่าเป็นหัวใจหลักที่เป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถคว้าชัยชนะมาได้ 

Hero แต่ละตัวจะมีหน้าที่, ข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ทำให้พวกเขาจำเป็นจะต้องมีใครมาคอยสนับสนุนและเติมเต็มช่องว่างเหล่านั้น ทำให้คุณจะต้องพึ่งพาทีมของคุณเพื่อรับมือกับฝ่ายตรงข้าม เพราะแน่นอนว่าอีกฝ่ายเองก็จะทำเช่นนั้นเหมือนกัน ด้วยการสนับสนุนและการพลิกแพลงระหว่าง Hero แต่ละตัวย่อมสร้างผลลัพธ์ที่น่าเหลือเชื่อได้อยู่เสมอ

dota-2

อย่าหัวร้อน!

เมื่อมีชนะก็ต้องมีแพ้ เมื่อมีสำเร็จก็ต้องมีความล้มเหลว… ในโลกนี้ไม่มีทางที่คุณจะสามารถชนะได้ตลอดเวลาหรือจะแพ้อยู่แบบนั้นเรื่อย ๆ ในเกมเองก็ไม่ต่างกัน คุณอาจจะเจอกับความพ่ายแพ้หรือความผิดพลาดได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณเองเป็นคนเล่นพลาด หรืออาจจะเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ทำให้อะไรหลายๆอย่างต้องผิดแผนไปอย่างน่าเสียดาย และแน่นอนว่าความล้มเหลวดังกล่าวมักจะจบด้วยการต่อว่ากันภายในทีม เชื่อเถอะว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรเลยนอกจากจะทำให้ทุกอย่างแย่ลง เพราะอย่างนั้นก็อย่าลืมที่้จะควบคุมอารมณ์ของตัวเอง หรือคอยให้กำลังใจและคอยรักษาบรรยากาศดี ๆ ในทีมไว้ด้วยกัน อย่างน้อยถึงมันอาจจะไม่ได้ชนะแต่เราก็ยังได้มิตรภาพดี ๆ กลับมานั่นเอง

DOTA2-2

PingBooster VPN รองรับเกม Dota 2

หากจะพูดถึงเกม MOBA หลายๆคนก็คงพอที่จะนึกถึงบรรยากาศการแข่งขันหรือการปะทะที่กดดัน จังหวะการบุกหรือตั้งรับที่ต้องทุ่มเทกันสุดชีวิต หรือแม้แต่แค่ช่วงการปะทะกันแบบ 5vs5 ที่การกระพริบแค่ครั้งเดียวก็อาจนำมาสู่ความพ่ายแพ้ ยิ่งเป็นแบบนั้นความเสถียรในการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเองก็สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งบางครั้งคุณเจอกับผู้เล่นจากต่างประเทศและหากว่าเขาเหล่านั้นมีการเชื่อมต่อที่ดีกว่า มันจะทำให้คุณเห็นได้ชัดเลยว่าความได้เปรียบเสียเปรียบนั้นมีสูงมากขนาดไหน

PingBooster ยินดีมอบข้อเสนอที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไร้ปัญหารบกวนใจจากอาการแลคที่เกิดจากค่าปิง (Ping) ที่จะคอยรบกวนการเล่นของคุณให้หมดไป ด้วยบริการ Gaming VPN ที่จะลดปัญหาดังกล่าวได้มากที่สุดถึง 50 %! เพียงเท่านี้คุณก็สามารถออกไปสร้างตำนานได้แล้วไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นใครก็ตาม!

how-to-play-dota-2-by-use-pingbooster

โปรแกรม PingBooster สำหรับเล่นเกม Dota 2

Dota 2: Steam

ทดลองใช้งานได้ฟรีที่ : www.pingbooster.com

ดาวน์โหลดและดูคู่มือการติดตั้งที่ : PingBooster Client

 


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ