Eternal Return: Black Survival เกมออนไลน์แนว Battle Royale ที่ผสมกลิ่นอายความเป็น MOBA ในธีมแอนิเมชั่นสุดแจ๋มแมว!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง อย่างที่เคยอธิบายไปก่อนหน้านี้ว่าเดี๋ยวนี้มีเกมแนว Battle Royale ปัจจุบันมีตัวเลือกให้เราได้เล่นกันหลากหลายเกม วันนี้ก็มีอีกหนึ่งเกมมาแนะนำกับเกมที่มีชื่อว่า “Eternal Return: Black Survival” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Nimble Neuron โดยเกมนี้ไม่ได้เหมือนเกมแนว Battle Royale เกมอื่น ๆ ที่มีให้เราได้เล่นกันบนท้องตลาดนะคะ เพราะเขาได้ใส่ความเป็นเกม Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] เข้ามาด้วย อีกทั้งธีมภายในเกมมันดูสดใสน่ารักการดีไซน์ตัวละครภายในเกมก็ออกไปทางแอนิเมชั่น เรามาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ

แล้วถ้าเป็นเกมแนว Battle Royale ส่วนใหญ่มักจะให้มีผู้เล่นจำนวนหลาย ๆ คนอยู่ในเกมแต่ละรอบหลาย ๆ สิบคน แต่สำหรับเกม “Eternal Return: Black Survival” การแข่งขันในแต่ละรอบจะมีผู้เล่นไม่เกิน 20 คน โดยเงื่อนไขก็คือสังหารผู้เล่นคนอื่น ๆ แล้วพยายามอยู่ในเกมให้เป็นคนสุดท้าย คุณก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น ๆ ไป แต่ลูกเล่นของเกมเพลย์นี่สิที่ทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจ โดยเราจะต้องมีการเก็บเลเวลจากมอสเตอร์ที่อยู่ภายในเกมเพื่อที่จะเพิ่มความสามารถของตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้น

eternal-return-black-survival

 

อย่างที่อธิบายไว้ในตอนแรกว่าเกม Eternal Return: Black Survival มีความแตกต่างจากเกมแนว Battle Royale อื่น ๆ ตรงที่ได้ใส่ลูกเล่นความเป็น เกม Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] เข้ามา ระบบเกมเพลย์จะให้เราต้องเลือกตัวละคร 1 ตัว ซึ่งตัวละครของผู้เล่นจะมีความเท่าเทียบกันหมดไล่มาตั้งแต่เลเวลตัวละคร กับ อาวุธธรรมดา ๆ 1 ชิ้น เมื่อเกมเริ่มผู้เล่นจะต้องออกสำรวจแล้วทำการฟาร์มเลเวลตัวละคร ซึ่งเมื่อเลเวลอัปก็จะได้แต้มสกิลมา 1 แต้ม ซึ่งตัวละครของเราจะมีสกิลที่เยอะพอสมควร ดังนั้นการเลือกอัปสกิลก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน วิธีการเก็บเลเวลก็คือฆ่ามอนสเตอร์ตามฉาก หรือ ฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่จะได้ค่าประสบการณ์ [EXP] มากกว่าแถมยังได้ไอเทมจากคนที่เราฆ่าอีกด้วย ภายในเกมยังมีจุดที่เราแอบซุ่มเพื่อดักสังหารด้วยนะ แต่ทั้งนี้จงรู้ไว้ข้อหนึ่งก็คือ “ถ้าถูกฆ่าจะไม่สามารถเกิดใหม่ได้!”

eternal-return-black-survival

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นห้ามลืมก็คือ “ออกหาไอเทมเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครด้วย!” โดยไอเทมหรืออุปกรณ์เหล่านี้จะกระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ ซึ่งเราจะต้องออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยตนเอง แต่ทั้งนี้ก็ยังมีระบบสร้างไอเทม หรือ ระบบอัปเกรดเข้ามาด้วย หลาย ๆ คนอาจจะมึน ๆ กับระบบสองตัวนี้ในช่วงแรกนิดหน่อย แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายกับผู้เล่นขนาดนั้นเพราะจะมีการสอนแล้วช่วยบอกว่าเราจะต้องใช้อะไรบ้างในการสร้างไอเทม หรือ อัปเกรดอุปกรณ์ชิ้นนั้น ๆ แล้วด้วยความที่ตัวเกมเป็นแนว Battle Royale ก็จะมีไอเทมประเภทพื้นฟูทั้งพลังชีวิต [HP] และ พลังมานา [MP] โดยจะอยู่ตามฉาก หรือ ฆ่ามอนสเตอร์ก็มีดรอปเหมือนกันนะคะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ถ้าเราไม่มีไอเทมฟื้นฟูก็หาที่แอบ ๆ ซะหน่อยแล้วก็นั่งฟื้นฟูก็ได้ค่ะ

eternal-return-black-survival

 

เราเข้าใจถึงระบบเกมเพลย์ Eternal Return: Black Survival เบื้องต้นกันแล้วใช่ไหมคะ!? สิ่งที่ผู้เล่นจะต้องระวังนอกเหนือจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ภายในเกมแล้ว มอนสเตอร์ที่ผู้เล่นไปฆ่าเพื่อเก็บเลเวลมันก็สามารถฆ่าเราได้เหมือนกัน ใครที่คิดว่าฉันแน่ ฉันโปร หึหึหึ ระวังนอนจูบพื้นนะคะ ดังนั้นการเก็บเลเวลจากมอนสเตอร์สิ่งที่ต้องทำก็คือ “ค่อย ๆ ไต่ระดับเลเวลของมอนสเตอร์ขึ้นไปจะดีที่สุด” เพราะมอนสเตอร์ยิ่งระดับสูงก็จะมีทั้งพลังโจมตี หรือ พลังชีวิตที่สูงมาก ถ้าเรายังไม่มีอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งมากเพียงพอก็อาจจะถูกพวกมันฆ่าได้ไม่รู้ตัว

eternal-return-black-survival 

 

หลายคนอาจจะคิดว่าเกม Eternal Return: Black Survival ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นคนเดียวแต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะคะ เพราะเกมนี้ก็มีโหมดให้เล่นกับเพื่อน ซึ่งเราสามารถจัดทีมได้สูงสุด 3 คนด้วยกัน หรือ โหมดเล่นคนเดียวก็มีเหมือนกันค่ะ ดังนั้นใครที่กังวลว่าฉันต้องมาเล่นคนเดียวใช่ไหมเนี่ย ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ แบบทีมยิ่งเล่นด้วยกันหลาย ๆ คนก็โคตรสนุกเลยละ แล้วด้วยความที่ตัวละครของเกมนี้ออกแบบดีไซน์ให้มีกลิ่นอายความเป็นแอนิเมชั่น ทำให้ตัวละครเกมนี้ดูน่ารักมุ้งมิ้งมาก ๆ ถูกใจเกมเมอร์ที่เป็นสายแอนิเมชั่นแน่นอน แถมทางทีมผู้พัฒนาก็เตรียมแผนที่จะอัปเดตตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องอีกด้วยค่ะ แต่น่าเสียดายที่ตัวละครให้เล่นฟรีมีน้อยไปนิด ถ้าใครอยากได้ตัวละครใหม่ ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องซื้อตัวละครที่อยากเล่นเท่านั้นค่ะ 

eternal-return-black-survival

 

สำหรับตัวเกม Eternal Return: Black Survival เปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบฟรี ๆ แล้วนะคะ บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ ๆ อยู่ เกมนี้น่าเล่นไม่ใช่น้อยเลยค่ะ ทั้งการดีไซน์ตัวละคร รูปแบบการนำเสนอของเกมเพลย์ รวมไปถึงเกมนี้ยังได้รับกระแสที่ตอบรับในเชิงบวกซะด้วย สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วที่ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1049590/ โดยตัวเกมมีแผนที่จะอัปเดตเข้าสู่เวอร์ชั่น 1.0 ก็ภายในปี 2021 นี้ค่ะ ซึ่งตัวเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์จะมีตัวละครให้เล่นที่มากกว่าเดิม รวมไปถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ ดังนั้นห้ามพลาดค่ะ!

eternal-return-black-survival

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Beyond The Wire เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royale อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงอาจจะทำให้การเล่นลำบากและรู้สึกหงุดหงิดได้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ