In Silence เกมออนไลน์สุดหล่อนที่ได้ไอเดียจากภาพยนตร์ซีรีส์ชื่อดังการเผชิญหน้าของอสูรกาย และ ผู้รอดชีวิตทั้ง 5

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ จะว่าไปแล้วช่วงนี้ก็มีเกมแนวสยองขวัญที่เกี่ยวกับผี ๆ ก็มีออกมาให้เราได้เล่นกัน 2 - 3 เกม อาทิเช่นเกม Phasmophobia ที่กระแสมาแรงเป็นอย่างมาก แต่ถ้าใครที่มอบหาเกมอารมณ์แบบ Dead by Daylight วันนี้มีเลยมีเกมมาแนะนำใหม่ให้ได้รู้จักกับเกมที่มีชื่อว่า “In Silence” เกมแนวสยองขวัญแบบ Survival Horror การเผชิญหน้า 5 Vs. 1 ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Ravenhood Games ความน่าสนใจของเกมนี้คือรูปแบบการเล่น และ การนำเสนอที่แปลกแหวกแนวมาก ๆ เลยค่ะ เอาละเราไปรู้จักเกมนี้กันเถอะ!

ถ้าใครที่เคยดูภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องดังอย่าง “Stranger Things” ก็จะเห็นสัตว์ประหลาดต่างมิติที่บุกเข้ามาโลกของเราแล้วสังหารผู้เล่นไปทีละคน ๆ ซึ่งเกม “In Silence” เหมือนจะได้คอนเซ็ปต์มาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื้อหาภายในเกมจะเป็นการพูดถึงกลุ่มที่รอดจากอุบัติเหตุ 5 คนพวกเขาได้พยายามหาทางออกจากป่าแต่หารู้ไหมว่าในที่แห่งนี้มีอสูรกายที่แสนจะดุร้ายอาศัยอยู่แล้วเจ้าตัวนี้ก็จะไล่ล่าคนที่บุกรุกเข้ามายังดินแดนของตน

 

รูปแบบเกมเพลย์ In Silence

จะแบ่งผู้เล่นออกไป 2 ฝ่ายด้วยกันกลุ่มแรกคือกลุ่มที่รอดชีวิต 5 คนที่ต้องหาทางหนีออกจากที่นี่ให้ได้ท่ามกลางภูเขา ป่าไม้ที่รอบ ๆ ข้างมืดมิดไปหมด โดยผู้เล่นทั้ง 5 จะต้องอาศัยการเป็นทีมเวิร์คเพื่อตามหาอุปกรณ์ต่าง ๆ มาซ่อมแซ่มรถยนต์แล้วขับหนีออกไปจากที่นี่ก่อนที่ภัยร้ายจะมุ่งตรงมาสังหารพวกเขาไปทีละคน ๆ สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเราจะต้องทำอะไรก็ตามให้เงียบที่สุดเพื่อไม่ให้อสูรกายร้ายตัวนี้รู้ตำแหน่งแล้วสังหารคุณได้ ทั้งนี้ก็มีไอเทมบางชนิดที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากการถูกตามล่าได้

ส่วนผู้เล่นอีก 1 คนจะต้องรับบทเป็น “Rake” อสูรกายที่อาศัยอยู่ในป่าแห่งนี้มานานแล้ว เมื่อมาคนที่รุกล้ำเข้ามาในอาณาเขตมันก็ทำตามสัญชาตญาณคือปกป้องอาณาเขตของตน สิ่งหนึ่งที่มอนสเตอร์ตัวนี้จะไม่เหมือนกับเกมอื่น ๆ ก็คือพวกมัน “ตาบอดสนิท!” มันจะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ชัดเจนมากนักอารมณ์เหมือนคนตาบอด แต่มันมีสัมผัสทางเสียงที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าฝ่ายมนุษย์ที่ส่งเสียงเพียงแค่เล็กน้อยเราก็จะทราบจุดหรือตำแหน่งทันที

in-silence 

 

เงื่อนไขในการเล่นเกม In Silence

ฝ่ายกลุ่มที่รอดชีวิตสิ่งที่จะต้องทำก็คือออกตามหาอุปกรณ์เพื่อใช้ในการซ่อมแซมรถยนต์ หรือจะเป็นแก้ไขปริศนาในแต่ละพื้นที่เพื่อสืบหาข้อมูลเรื่อง Rake อสูรกายร้ายว่ามันมาจากไหนแล้วเป็นใครกัน และสุดท้ายออกหาอาวุธต่าง ๆ เพื่อตามล่าอสูรกายตัวนี้แล้วสังหารมันให้สำเร็จก่อนที่มันจะตามล่าแล้วไล่ฆ่าฝ่ายมนุษย์ที่กำลังหาทางรอดชีวิต ส่วนในด้านของ Rake อสูรกายร้ายตัวนี้อย่างที่อธิบายไว้ตอนแรกว่า “มันตาบอดสนิท” ตัวผู้เล่นจะมองอะไรแทบจะไม่เห็นเลย สิ่งเดียวที่มันสัมผัสได้ก็คือฟังเสียงกระทบ, เสียงสะท้อน, เสียงพูดคุย หรือ เสียงลมหายใจ เป็นต้น สิ่งพวกนี้ละที่จะระบุตำแหน่งคร่าว ๆ ของผู้รอดชีวิต อีกทั้งเมื่ออสูรกายเข้าไปใกล้ก็จะได้ยินอะไรชัดเจนมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังการถูกหลอกเพื่อเบี่ยงความสนใจด้วย

in-silence 

 

โดยทั้งผู้ที่รอดชีวิตและอสูรกายล้วนมีทักษะสกิลให้เลือกใช้มากกว่า 16 แบบ ซึ่งมันจะส่งผลต่อสถานะของตจัวละครของเราเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อาทิเช่น ไฟฉาย หรือ ระเบิดแสงที่จะส่งผลทางกายภาพต่ออสูรกายทำให้ติดการมองไม่เห็นยิ่งหฟนักขึ้นไปอีก แถมไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ช่วงระยะเวลาหนึ่งเลย อุปกรณ์เสริมเหล่านี้แนะนำว่าใช้ในยามที่จำเป็นจริง ๆ ทั้งนี้ไฟฉายเองก็มีจำกัดในการใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้เมื่อเส้นทางออกเปิดแล้วผู้รอดชีวิตสามารถใช้ปืนในการโจมตีอสูรกายได้ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะอสูรกายจะเข้าสู่โหมด “ความโกรธ” ที่จะทำให้มันวิ่งเร็วขึ้น และ การสัมผัสเสียงจะแม่นยำขึ้นกว่าเดิม งานนี้คิดว่าจะล้มกันง่าย ๆ ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วค่ะ

in-silence

 

แล้วถ้าเกิดกรณีที่ผู้เล่นที่รับบทเป็นผู้รอดชีวิตถ้าเผลอถูกอสูรกายฆ่าตายพวกเขาจะไปเกิดเป็น “หนู” โดยเราสามารถบังคับหนูไปยังจุดต่าง ๆ ของแผนที่ได้เพื่อช่วยหาไอเทม หรือ คอยบอกสิ่งต่าง ๆ รอบบริเวณ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะเป็นตัวหลอกล่อเบี่ยงเบนความสนใจของอสูรกายได้เป็นอย่างดี สุดท้ายนี้ตัวเกม In Silence ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา Early Access แต่ก็มีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ตัวเกมก็ยังมีปัญหาในเชิงทางเทคนิคและคอนเทนต์อาจจะยังไม่ได้มากนัก ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกมก็วางแผนที่อัปเดตเนื้อหาต่าง ๆ เอาไว้เรียบร้อยแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้า Steam สนนราคาอยู่ที่ 189 บาทเท่านั้นค่ะ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1361000/ ใครที่ชอบเกมแนวสยองขวัญแบบนี้จัดไปค่ะ

 in-silence

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม In Silence เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นพร้อมกับผู้เล่นหลาย ๆ คน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากกันใช่ไหมคะ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ