monster-hunter-world

เกม Monster Hunter World คือ?

อะไรคือ Monster Hunter World?

เกม Monster Hunter World คือเกม Action/RPG หนึ่งในเกมระดับตำนานที่ถูกพัฒนาและสานต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีพื้นฐานคือโลกที่มนุษย์ได้อาศัยอยู่ร่วมกับเหล่ามอนเตอร์ที่น่าตื่นตาหลากหลายชนิดซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกันทั่วทั้งโลก โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Hunter หรือนักล่าหน้าใหม่ได้เดินทางมายังเกาะที่เพิ่งถูกค้นพบ เรียกว่า New World โดยผู้เล่นจะคอยทำหน้าที่ออกสำรวจและต่อสู้กับมอนเตอร์ที่เป็นอันตรายหรือก่อปัญหาบนเกาะนี้ พร้อมทั้งร่วมผจญภัยและค้นหาความลับสำคัญบางอย่างที่ถูกเก็บซ่อนไว้ในส่วนลึกของเกาะที่ซึ่งยังไม่มีใครค้นพบ

monster-hunter-world

ระบบเกมเพลย์

Monster Hunter เป็นเกมที่มีเอกลักษณ์และสเน่ห์ที่จะให้ผู้เล่นได้รับภารกิจและออกไปสำรวจในพื้นที่ขนาดใหญ่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป่าโบราณ, ทะเลทรายกว้างใหญ่, แนวปะการังยัก สุสานมอนเตอร์โบราณ ไปจนถึงบริเวณภูเขาไฟที่กำลังคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าพื้นที่เหล่านั้นไม่ได้ปลอดภัยสำหรับมนุษย์ซักเท่าไหร่ คุณจะได้พบกับมอนเตอร์หลากหลายรูปแบบมากกว่า 100 ชนิด ตั้งแต่แมลง, สัตว์เลื้อยคลาน ไปจนถึงมังกรโบราณขนาดใหญ่ที่พร้อมจะเล่นงานคุณได้ตลอดเวลา และแต่ละตัวก็จะมีพฤติกรรมและการจู่โจมที่แตกต่างกัน เพราะอย่างนั้นคุณจะต้องคอยสังเกต, เรียนรู้ และระวังตัวไว้ให้ดี เพราะว่าเกมจะตอบแทนความผิดพลาดของคุณอย่างสาสมเลย นอกจากนี้คุณก็สามารถเก็บชิ้นส่วนของมอนเตอร์ที่ล่าได้หรือสำรวจพบมาเป็นวัตถุดิบสำหรับการสร้างอาวุธ, ชุดเกราะไปจนถึงอุปกรณ์และยาชนิดใหม่ ๆ ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ

monster-hunter-world

มอนสเตอร์ ความสมจริงที่น่าหลงไหล

นอกจากความน่าดุร้ายหรือความสวยงามดูมีชีวิตชีวาแล้วมอนเตอร์ต่าง ๆ ที่อยู่ในเกมนั้นจะมีรูปแบบและพฤติกรรมที่เป็นธรรมชาติและเป็นเอกษลักษณ์เฉพาะตัวราวกับมีชีวิตจริง โดยเฉพาะทั้งการดำรงชีวิต การล่าเหยื่อ ปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมและมอนเตอร์ตัวอื่น ๆ ถูกออกแบบมาให้มีความเสมือนจริงมากที่สุด คุณอาจได้เห็นการไล่ล่าหรือการต่อสู้ของมอนเตอร์ต่างสายพันธุ์ภายในเกมได้ตลอดเวลา หรือแม้แต่พฤติกรรมอื่น ๆ ไปจนถึงกิจวัตรของแต่ละตัวก็ดูเป็นธรรมชาติอย่างคาดไม่ถึง

monster-hunter-world

อาวุธและชุดเกราะ หนึ่งในเครื่องมือหากินที่ขาดไม่ได้

สำหรับนักล่าแล้วการที่มีอาวุธคู่ใจซักชิ้นก็คงเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับใน Monster Hunter World ผู้เล่นจะมีอาวุธมากมายหลายรูปแบบให้เลือกใช้ถึง 14 ชนิด โดยแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปและเหมาะสมกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้อย่างอิสระ ซึ่งแน่นอนว่าหน้าที่, บทบาท และรูปแบบการเล่นเองก็จะมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ผู้เล่นต้องเรียนรู้และฝึกฝนเพื่ออาวุธในแต่ละประเภทที่จะสามารถดึงความสามารถของมันออกมาได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนั้นผู้เล่นก็สามารถสร้างชุดเกราะหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติและความสามารถที่แตกต่างกันเพื่อเลือกใช้ตามความเหมาะสมตามแต่ละภารกิจที่จะต้องเผชิญ โดยผู้เล่นสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการอย่างไร้ขีดจำกัด

monster-hunter-world

PingBooster VPN รองรับเกม Monster Hunter World

ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ประสบการณ์ที่ทรงคุณค่า Monster hunter ที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ยุคสมัย ทั้งบรรยากาศที่น่าตื่นตา ความตื่นเต้นในการออกล่า และอีกหลายความรู้สึกที่ถูกส่งต่อมา สิ่งเหล่านั้นก็ยังคงถ่ายทอดมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งทาง Capcom ได้มอบประสบการณ์ดี ๆ เหล่านี้ให้กับเกมเมอร์ชาว PC กันอย่างจุใจ แต่ก็คงเป็นเรื่องเศร้าหากปัญหาการเชื่อมต่อจะทำให้คุณอดสนุกกับเพื่อน ๆ นักล่าคนอื่น

PingBooster ขอมอบข้อเสนอที่จะทำให้คุณออกล่าและผจญภัยไปกับเพื่อน ๆ ได้อย่างลื่นไหล ไร้ปัญหารบกวนใจ ทั้งลดอัตราการหลุดออกจากทีม ลดอาการแลคที่เกิดจากค่าปิง (Ping) ที่จะคอยรบกวนการล่าของคุณให้หมดไป ด้วยบริการ Gaming VPN ที่จะลดปัญหาดังกล่าวได้มากที่สุดถึง 50 %! เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะเสพประสบการณ์ในการออกล่าและค้นหาความลับของ New World ได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง!

โปรแกรม PingBooster สำหรับเล่นเกม Monster Hunter World

how-to-use-monster-hunter-world-by-pingbooster

Monster Hunter World: Steam

ทดลองใช้งานได้ฟรีที่ : www.pingbooster.com

ดาวน์โหลดและดูคู่มือการติดตั้งที่ : PingBooster Client

 


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ