Population Zero เกมออนไลน์แนว MMORPG ในรูปแบบ Survival ที่น่าจับตามองในขณะนี้!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก เป็นเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่ตอนนี้เดินหน้าโปรโมทอย่างเต็มที่เลยค่ะ ก่อนที่จะเปิดให้บริการช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้กับเกม “Population Zero” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Enplex Games LLC ที่ตอนนี้ถูกจับตามองเป็นอย่างมากว่าตัวเกมจะมีระบบน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน เราไปทำความรู้จักเกมนี้กันค่ะ

population-zero

 

ตัวเกม Population Zero

เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอด Survival ในรูปแบบ Open World บนดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า “Kepler” บนดาวดวงนี้เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่อันตรายและน่ากลัวเป็นอย่างมาก เราและผู้เล่นคนอื่น ๆ จะต้องออกสำรวจดาวดวงนี้ที่มีสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วย

  • สันภูเขาที่เรียงกันเป็นแนวยาว
  • หน้าผาที่สูงชัน ลึก และ มีขนาดใหญ่
  • พื้นที่แห้งแล้งและมีอากาศที่ร้อนอบอ้าว
  • พื้นที่โซนป่าที่เหมือนมีอะไรปริศนาซ่อนอยู่
  • พื้นที่โซนที่ผิดปกติ อาจจะเกิดจากบางสิ่ง บางอย่างที่อาศัยอยู่บนดวงดาวนี้
  • พื้นที่โซนภูเขาไฟที่เต็มไปด้วยลาวา
  • พื้นที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง

population-zero

 

พื้นที่แต่ละโซนนั้นจะมีผลต่อผู้เล่นโดยตรง เพราะสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงศัตรูที่ผู้เล่นจะพบในพื้นที่แต่ละโซนด้วย รวมไปถึงทรัพยากรต่าง ๆ ที่เราจะหาได้จากพื้นที่ในแต่ละโซนก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่เราจะไปพื้นที่ใดก็ต้องดูด้วยว่า “สิ่งที่เราต้องการเพื่อนำมาปลดล็อคในการสร้างไอเทมอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวหรือเปล่า!?” แต่ก็นั่นอีกละค่ะ เพราะตัวเกมจะให้ผู้เล่นค้นหาไอเทมที่ต้องการจากนั้นนำมาสร้างสิ่งของที่จะต้องใช้ในการดำรงชีวิตภายในดาวดวงนี้นั่นเอง

นอกจากนี้พื้นที่แต่ละจุดของดาวเคราะห์ Kepler ล้วนเป็นสถานที่หลบภัยของมนุษย์ที่เหลือรอด ทำให้ภายในเกม Population Zero ไม่ได้เงียบเหงาเหมือนเกมอื่น ๆ จะมี NPC ที่มอบภารกิจต่าง ๆ ให้เราได้ทำ หรือ ซื้อไอเทมจากพวกเขาได้ รวมไปถึงเรายังปลดล็อคไอเทมใหม่ ๆ จากพวกเขาได้อีกด้วย ตัวเกมมีระบบจัดการให้ตัวละครของเราสามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันในการเล่นแต่ละรอบครั้งละ 168 ชั่วโมงตามเวลาจริง “นี่คือสิ่งที่เรียกว่าท้าทายต่อผู้เล่นเป็นอย่างมาก”

population-zero

 

โดยผู้เล่นสามารถวางแผนในการเก็บทักษะสกิล Perk, งานวิจัยทางเทคโนโลยี Technology Tree และ คิดอยู่เสมอว่าการเล่นแบบไหนที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเวลาภายในเกม เท่านั้นยังไม่พอตัวเกมยังมีระบบ PvP เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมันก็ส่งผลต่อผู้เล่นด้วยดังนั้นจงระมัดระวัง ซึ่งผู้เล่นเลือกที่จะเก็บเลเวลสำรวจดวงดาวในแบบของตนเองก็ได้ แต่ถ้าหากเลือกที่จะปะทะกับผู้เล่นคนอื่น ๆ บ้างมันก็มีข้อดีเหมือนกันนะ คือจะทำให้การเก็บเลเวลของเราเร็วขึ้นมากถึง 150% ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเลเวลผู้เล่นที่เราปะทะและต่อกรด้วย

 population-zero

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าหากเวลา 168 ชั่วโมงหมดลงจะเกิดอะไรขึ้น!? 

ตัวเกมจะทำการปลดล็อคโหมดใหม่ขึ้นมาให้ผู้เล่นได้สนุกกันต่อ โดยโหมดใหม่จะมีความแตกต่างไปจากเดิมพอสมควร อาทิเช่น การจำกัดการตายของผู้เล่นจากปกติที่สามารถเกิดได้ตลอด หรือ สามารถเก็บเลเวลได้ไว้มากกว่าการปะทะผู้เล่นแบบ PvP เป็นต้น ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นปริศนาว่า “ถ้าเล่นจริงแล้วมันจะออกมาในทิศทางที่ผู้เล่นชื่นชอบหรือเปล่า!?”

สำหรับตัวเกม Population Zero จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 พฤษภาคมที่จะถึงนี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ดังนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงตัวเกมอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะวางจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์ในอนาคตค่ะ 

population-zero

 

สำหรับเกม Population Zero คือเกมออนไลน์แนว MMORPG ในรูปแบบ Survival ที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยค่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเซิร์ฟเวอร์ที่จะเปิดให้บริการจะเจอปัญหาอาการแลค หรือ ความไม่เสถียรของเซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ