Population Zero เกมออนไลน์แนว MMORPG ในรูปแบบ Survival ที่น่าจับตามองในขณะนี้!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก เป็นเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่ตอนนี้เดินหน้าโปรโมทอย่างเต็มที่เลยค่ะ ก่อนที่จะเปิดให้บริการช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้กับเกม “Population Zero” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Enplex Games LLC ที่ตอนนี้ถูกจับตามองเป็นอย่างมากว่าตัวเกมจะมีระบบน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน เราไปทำความรู้จักเกมนี้กันค่ะ

population-zero

 

ตัวเกม Population Zero

เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอด Survival ในรูปแบบ Open World บนดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า “Kepler” บนดาวดวงนี้เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่อันตรายและน่ากลัวเป็นอย่างมาก เราและผู้เล่นคนอื่น ๆ จะต้องออกสำรวจดาวดวงนี้ที่มีสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วย

  • สันภูเขาที่เรียงกันเป็นแนวยาว
  • หน้าผาที่สูงชัน ลึก และ มีขนาดใหญ่
  • พื้นที่แห้งแล้งและมีอากาศที่ร้อนอบอ้าว
  • พื้นที่โซนป่าที่เหมือนมีอะไรปริศนาซ่อนอยู่
  • พื้นที่โซนที่ผิดปกติ อาจจะเกิดจากบางสิ่ง บางอย่างที่อาศัยอยู่บนดวงดาวนี้
  • พื้นที่โซนภูเขาไฟที่เต็มไปด้วยลาวา
  • พื้นที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง

population-zero

 

พื้นที่แต่ละโซนนั้นจะมีผลต่อผู้เล่นโดยตรง เพราะสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงศัตรูที่ผู้เล่นจะพบในพื้นที่แต่ละโซนด้วย รวมไปถึงทรัพยากรต่าง ๆ ที่เราจะหาได้จากพื้นที่ในแต่ละโซนก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่เราจะไปพื้นที่ใดก็ต้องดูด้วยว่า “สิ่งที่เราต้องการเพื่อนำมาปลดล็อคในการสร้างไอเทมอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวหรือเปล่า!?” แต่ก็นั่นอีกละค่ะ เพราะตัวเกมจะให้ผู้เล่นค้นหาไอเทมที่ต้องการจากนั้นนำมาสร้างสิ่งของที่จะต้องใช้ในการดำรงชีวิตภายในดาวดวงนี้นั่นเอง

นอกจากนี้พื้นที่แต่ละจุดของดาวเคราะห์ Kepler ล้วนเป็นสถานที่หลบภัยของมนุษย์ที่เหลือรอด ทำให้ภายในเกม Population Zero ไม่ได้เงียบเหงาเหมือนเกมอื่น ๆ จะมี NPC ที่มอบภารกิจต่าง ๆ ให้เราได้ทำ หรือ ซื้อไอเทมจากพวกเขาได้ รวมไปถึงเรายังปลดล็อคไอเทมใหม่ ๆ จากพวกเขาได้อีกด้วย ตัวเกมมีระบบจัดการให้ตัวละครของเราสามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันในการเล่นแต่ละรอบครั้งละ 168 ชั่วโมงตามเวลาจริง “นี่คือสิ่งที่เรียกว่าท้าทายต่อผู้เล่นเป็นอย่างมาก”

population-zero

 

โดยผู้เล่นสามารถวางแผนในการเก็บทักษะสกิล Perk, งานวิจัยทางเทคโนโลยี Technology Tree และ คิดอยู่เสมอว่าการเล่นแบบไหนที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเวลาภายในเกม เท่านั้นยังไม่พอตัวเกมยังมีระบบ PvP เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมันก็ส่งผลต่อผู้เล่นด้วยดังนั้นจงระมัดระวัง ซึ่งผู้เล่นเลือกที่จะเก็บเลเวลสำรวจดวงดาวในแบบของตนเองก็ได้ แต่ถ้าหากเลือกที่จะปะทะกับผู้เล่นคนอื่น ๆ บ้างมันก็มีข้อดีเหมือนกันนะ คือจะทำให้การเก็บเลเวลของเราเร็วขึ้นมากถึง 150% ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเลเวลผู้เล่นที่เราปะทะและต่อกรด้วย

 population-zero

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าหากเวลา 168 ชั่วโมงหมดลงจะเกิดอะไรขึ้น!? 

ตัวเกมจะทำการปลดล็อคโหมดใหม่ขึ้นมาให้ผู้เล่นได้สนุกกันต่อ โดยโหมดใหม่จะมีความแตกต่างไปจากเดิมพอสมควร อาทิเช่น การจำกัดการตายของผู้เล่นจากปกติที่สามารถเกิดได้ตลอด หรือ สามารถเก็บเลเวลได้ไว้มากกว่าการปะทะผู้เล่นแบบ PvP เป็นต้น ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นปริศนาว่า “ถ้าเล่นจริงแล้วมันจะออกมาในทิศทางที่ผู้เล่นชื่นชอบหรือเปล่า!?”

สำหรับตัวเกม Population Zero จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 พฤษภาคมที่จะถึงนี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ดังนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงตัวเกมอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะวางจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์ในอนาคตค่ะ 

population-zero

 

สำหรับเกม Population Zero คือเกมออนไลน์แนว MMORPG ในรูปแบบ Survival ที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยค่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเซิร์ฟเวอร์ที่จะเปิดให้บริการจะเจอปัญหาอาการแลค หรือ ความไม่เสถียรของเซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ