เกมส์สนุกยุคคาวบอย Red Dead Online โหมดออนไลน์ [Multiplayer] จากเกม Red Dead Redemption 2

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าพูดถึงเกม Action แบบ Open World ผมว่ามีอยู่เกมๆ หนึ่งที่พึ่งวางจำหน่ายแพลตฟอร์ม PC [Steam] ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เกมดังกล่าววางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Rockstar Games Launcher] และ PC [Epic Games Store] ไปก่อน แล้วเกมที่ผมจะพูดถึงก็คือ “Red Dead Redemption 2” เกมคุณภาพผลงานจากทีมผู้พัฒนา Rockstar Games ที่จะพาผู้เล่นย้อนเวลาไปเป็นคาวบอยอีกครั้ง

Red Dead Online

 

แล้วอะไรทำให้เกม Red Dead Redemption 2 ดูน่าสนใจจนทีมงาน PingBooster นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก!? ก่อนอื่นเลยก็คือ “เนื้อเรื่องที่ชวนติดตามเป็นอย่างมากครับ” รวมไปถึงระบบเกมที่เรียกว่าเกมอื่นๆ ยากที่จะทำเลียนแบบได้เท่าเกมนี้ เนื้อเรื่องภายในเกมจะย้อนไปเมื่อปี 1890 เป็นเหตุการณ์ก่อนภาคแรกประมาณ 21 ปี เราจะรับบทเป็น “อัลเธอร์ มอร์แกน” คาวบอยหนุ่มผู้มีฝีมือในด้านต่างๆ มากมาย

 

วันหนึ่งเขาได้มีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มมหาโจร “ดัช แวนเดอร์เลน” ซึ่งเปรียบเสมือนเสือใบบ้านเราทำนองนั้นฮะ พวกเขาได้มีการทำภารกิจจาก “แบลควอร์เตอร์” มาทำให้พวกเขาได้เงินก้อนโต แต่ก็มีเหตุที่พวกเขาไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้ อีกทั้งยังต้องหนีจากการตามล่าทำให้ต้องมาซ่อนตัวอยู่ในเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “วาเลนไทน์” แล้วที่นี่คือจุดเริ่มต้นที่ชีวิตใหม่ของอัลเธอร์ มอร์แกน

 Red Dead Online

 

เนื้อเรื่องภายในเกมก็จะมีประมาณนี้ครับ แต่ที่เหลือมันคือการผจญภัยที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจโลกภายในเกมด้วยการขี่ม้า ก็แน่นอนเราเป็นคาวบอยนี่น้า ดังนั้น “ม้า” เปรียบเสมือนเพื่อนคู่กายที่จะเดินทางไปกับเราทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งอุปกรณ์สัมภาระทั้งหมดไว้บนหลังม้า ซึ่งมันก็มีข้อจำกัดในการพกสินค้าด้วย ดังนั้นผู้เล่นจะต้องคำนวนอะไรให้ดี ม้าแต่ละตัวก็จะมีค่าพลังที่ไม่เหมือนกัน เราสามารถหาซื้อม้าพันธุ์ดีๆ มาใช้ได้ รวมไปถึงตัวเกมยังมีระบบความสัมพันธุ์ระหว่างเจ้าของและม้า ซึ่งความเชื่องยิ่งสูงมันก็จะปลดล็อคความสามารถอื่นๆ ด้วย

อาวุธหลักของเราคือ “ปืน” ภายในเกม Red Dead Redemption 2 มีปืนให้เลือกใช้มากถึง 50 กว่าแบบ แล้วก็จะมีการอัปเดตเข้ามาเรื่อยๆ โดยปืนของเกมนี้สมจริงด้วยนะ เรียกว่าคุณจำเป็นต้องมั่นทำความสะอาดดูแลสม่ำเสมอ หรือ จะเป็นระบบแบบคาวบอยๆ “ใช้เชือกจับคน หรือ สัตว์บางชนิด” ซึ่งถ้าเราฝึกจนคล่องก็สามารถที่จะใช้ระบบนี้บนหลังม้าได้ด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะตั้งแคมป์กลางป่าเพื่อใช้ในการพักผ่อนหลังจากเดินทางมาไกล ซึ่งระบบนี้ก็ทำออกมาสมจริงไม่ใช่น้อยนะครับ รวมไปถึงภายในเกมยังมี “สัตว์ป่า” ให้คุณได้ออกล่ามากกว่า 200 ชนิด ซึ่งเราสามารถออกไปล่าสัตว์แล้วมาตั้งแคมป์ทำอาหารได้ด้วย

Red Dead Online

 

ด้วยความที่ยุคภายในเกม Red Dead Redemption 2 เป็นยุคสมัย “คาวบอย” จึงไม่แปลกที่ระบบนี้จะถูกพัฒนาขึ้นมาเหมือนภาคที่แล้วนั้นก็คือ “การเล่นพนันในรูปแบบต่างๆ” ก็มาตั้งแต่โปกเกอร์, แบล็อคแจ็ค, โดมิโน่, ปักมีดเก็บแต้ม เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่เกมอื่นๆ ให้แบบเกมนี้ไม่ได้นั้นเองครับ นอกจากนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกม Rockstar Games ยังได้ใส่ระบบใหม่ๆ เข้ามาเพียบเลยในภาคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริการตัดผม โกนหนวด หรือ เสื้อผ้าของเราก็มีให้เราได้ซื้อด้วยเช่นกัน

Red Dead Online

 

แต่สิ่งที่พวกเราทีมงาน PingBooster ภูมิใจนำเสนอก็คือ ตัวเกม Red Dead Redemption 2 มีโหมดออนไลน์ [Multiplayer] ให้เราได้เล่นกันด้วย ซึ่งโหมดนี้ถูกเรียกว่า “Red Dead Online” ด้วยความที่ทีมผู้พัฒนา Rockstar Games ชอบทำโหมดออนไลน์ [Multiplayer] ให้กับเกมในเครือของตนอยู่แล้ว ยกตัวอย่างก่อนหน้านี้คือ Grand Theft Auto Online ซึ่งเป็นโหมดออนไลน์จากภาค Grand Theft Auto V ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมทุกวันนี้ก็ยังมีการอัปเดตแพทช์ใหม่เข้ามาให้ผู้เล่นต่อเนื่อง

 Red Dead Online

 

โดย Red Dead Online ทางทีมผู้พัฒนาเกมมีแผนที่จะอัปเดตลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้เพิ่มอาชีพใหม่อย่าง “Moonshiner” หรือ “นักต้มเหล้าเถื่อน” เข้ามาในเฉพาะโหมดออนไลน์ [Multiplayer] นี้เท่านั้น ส่วนรูปแบบเกมเพลย์เรียกว่าสิ่งไหนที่คุณทำได้ในโหมดปกติ เวอร์ชั่นนี้ก็จะทำได้เหมือนกัน แถมมีอะไรที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาด้วย

 

แน่นอนครับบางครั้งอินเทอร์เน็ตของอาจจะมีอาการ “งอแง” อาจจะออกนอกไม่ดีเท่าไหร่ ดังนั้นพวกเราเลยขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกม Red Dead Online โหมดออนไลน์ [Multiplayer] จากเกม Red Dead Redemption 2 ของคุณไม่มีสะดุด ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ