Resident Evil Resistance เกมออนไลน์ตัวใหม่ที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลผีชีวะ Resident Evil แฟนซีรีส์นี้ห้ามพลาด!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่มีลูกเล่นน่าสนใจอีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับจักรวาลเกม Resident Evil อีกด้วยกับเกมที่มีชื่อว่า “Resident Evil Resistance” ผลงานจากทาง Capcom ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 3 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับ Resident Evil 3 ฉบับ Remake จะไม่มีการขายแยกในตอนนี้ค่ะ เนื้อหาของตัวเกมจะเป็นแบบไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

resident-evil-resistance

 

เกม Resident Evil Resistance

เป็นเกมออนไลน์ที่มีรูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Team-Based Survival Horror ในรูปแบบ 4 Vs. 1 โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงเหล่าวัยรุ่น 4 คนที่เหมือนจะถูกองค์กรอัมเบรลลาคอร์ปอเรชันจับตัวมาเพื่อทดลองอะไรบางอย่าง ซึ่งพวกเขาได้พยายามจะหลบหนีจากการตามล่าของผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งจากตัวอย่างล่าสุดเราจะเห็นว่ามีตัวละครอย่าง “จิล วาเลนไทน์” มาปรากฎร่วมอยู่ด้วย ก็ไม่รู้ว่าเธอมาปรากฎตัวเล่นๆ หรือ มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อเรื่องในตัวเกม Resident Evil Resistance หรือเปล่าต้องมาติดตามกันค่ะ

resident-evil-resistance

 

รูปแบบเกมเพลย์จะแบ่งออกไป 2 ส่วน โดยจะขอพูดถึงของผู้วัยรุ่นที่จะเป็นผู้เล่น 4 คน เขาและเธอจะต้องหาทางหลบหนีออกจากสถานที่ต่างๆ ให้ได้ ซึ่งพวกเขาจะมีสกิลและความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งจะแบ่งออกไปดังต่อไปนี้ค่ะ 

  • ตัวละครสายแทงค์ ที่จะมีพลังชีวิตมากที่สุดในกลุ่ม จึงจะเป็นแนวหน้าในการรับดาเมจ หรือ ลุยเพื่อเปิดทางให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ แน่นอนว่าก็จะแลกมาด้วยพลังโจมตีที่จะสร้างความเสียหายน้อยที่สุด

 

  • ตัวละครสายซับพอร์ต ที่จะคอยสนับสนุนเพื่อนๆ ในพื้นช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ รวมไปตัวเองได้ เรียกว่าเธอเป็นความหวังของเพื่อนๆ ในทีมเป็นอย่างมาก ดังนั้นจงคุ้มครองเธอให้ดีที่สุดก็แล้วกัน

 

  • ตัวละครสายดาเมจ เขาหรือเธอจะถนัดในการใช้อาวุธระยะประชิดเป็นอย่างมาก ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูได้เป็นเท่าตัวถ้าเป็นอาวุธประเภทกระบอง, เหล็กแท่ง หรือ มือเปล่าก็สามารถสร้างความเสียหายแบบคอมโบได้ด้วย

 

  • ตัวละครสายแฮ็คเกอร์ เขาหรือเธอสามารถที่จะเจาะข้อมูลเพื่อให้กล้องวงจรปิดเหล่านั้นไม่สามรถใช้งานได้ชั่วคราว ปิดการมองเห็นเพื่อไม่ให้ผู้เล่นมองเห็นได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดบางตัวจะมีปืนกลหนัก ดังนั้นการแฮ็คเพื่อไม่ให้ทำงาน ก็ช่วยเซฟเพื่อนๆ ในทีม และ ตัวเองได้เป็นอย่างดี

resident-evil-resistance

 

นี่คือตัวละครจากฝั่งผู้หนีรอด หรือ กลุ่มวัยรุ่นนั่นเองค่ะ มาถึงตัวละครผู้อยู่เบื้องหลัง หรือที่ภายเกมเรียกพวกเขาว่า The Mastermind” เขาหรือเธอเป็นหนึ่งในตัวละครหลักที่เกี่ยวข้องกับองค์กรอัมเบรลลาคอร์ปอเรชันอย่างแท้จริง ซึ่งหน้าที่หลักของคนเล่นเป็นฝ่ายนี้ก็คือยับยั้งไม่ให้กลุ่มวัยรุ่น หรือ ผู้หลบหนี หนีไปจากสถานที่ต่างๆ ได้ โดยเราสามารถมองเห็นพวกเขาผ่านกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ 

resident-evil-resistance

 

โดยยังมีลูกเล่นอื่นๆ มากมาย เช่นการปล่อยเหล่าซอมบี้ตัวต่างๆ เอาไว้ตามจุดต่างๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มบัฟพลังโจมตีให้กับพวกมันได้ด้วย หรือ จะส่งปิดไฟในสถานที่นั่นๆ หรือ วางกับดักเพื่อให้ผู้หลบหนีมาติดกับก็ได้เหมือนกัน หรือเราจะสั่งล็อคประตูก็ทำได้ สั่งให้กล้องที่ติดตั้งปืนกลโจมตีผู้เล่นที่หลบหนีในทันทีเมื่อเข้ามาถึงระยะ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะบังคับซอมบี้ไปจู่โจมตีเอง หรือ กลายร่างเป็นอาวุธชีวภาพระดับสูงบุกไปโจมตีพวกเขาก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

resident-evil-resistance

 

เงื่อนไขการเล่นในช่วงเริ่มต้นจะมีระยะเวลาประมาณ 5 นาทีที่ผู้เล่นกลุ่มหลบหนีจะต้องหาทางเอาตัวรอดจากการส่องของ The Mastermind ซึ่งผู้เล่นจะต้องแก้ปริศนาเพื่อแข่งกับเวลา แถมยังต้องระวังการโจมตีของอีกฝ่ายด้วย เพราะมันจะลดระยะเวลาของผู้เล่นทีละนิดๆ แต่ถ้าเราแก้ปริศนาได้ก็จะเป็นการเพิ่มเวลาให้กับเราแทน ดังนั้นรีบเดินหน้าลุยแล้วดีที่สุดค่ะ ที่สำคัญ “ทีมเวิร์ค” คือทางเดียวที่เราจะผ่านสถานการณ์เลวร้ายในครั้งนี้ไปได้ค่ะ 

ตัวเกม Resident Evil Resistance มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการทั้งแพลตฟอร์ม PC [Steam], PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งมันคือโหมดออนไลน์ของตัวเกมจะมาพร้อมกับ Resident Evil 3 ฉบับ Remake ส่วนจะมีการเปิดขายแยกไหม!? ส่วนตัวมองว่าน่าจะไม่นะ ไม่งั้นคนซื้อไปก่อนงอลกันเป็นแถวๆ แน่นอนค่ะ

resident-evil-resistance

 

ตัวเกม Resident Evil Resistance คือเกมออนไลน์ที่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรสูงในการเล่น ซึ่งบ้านเราก็อย่างที่รู้ๆ กันสามวันดี สี่วันเศร้าบทมันจะเสียก็เสียรัวๆ เลยเจ้าค่ะ  ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ