Resident Evil Resistance

Resident Evil Resistance เกมออนไลน์ตัวใหม่ที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลผีชีวะ Resident Evil แฟนซีรีส์นี้ห้ามพลาด!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่มีลูกเล่นน่าสนใจอีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับจักรวาลเกม Resident Evil อีกด้วยกับเกมที่มีชื่อว่า “Resident Evil Resistance” ผลงานจากทาง Capcom ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 3 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับ Resident Evil 3 ฉบับ Remake จะไม่มีการขายแยกในตอนนี้ค่ะ เนื้อหาของตัวเกมจะเป็นแบบไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

resident-evil-resistance

 

เกม Resident Evil Resistance

เป็นเกมออนไลน์ที่มีรูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Team-Based Survival Horror ในรูปแบบ 4 Vs. 1 โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงเหล่าวัยรุ่น 4 คนที่เหมือนจะถูกองค์กรอัมเบรลลาคอร์ปอเรชันจับตัวมาเพื่อทดลองอะไรบางอย่าง ซึ่งพวกเขาได้พยายามจะหลบหนีจากการตามล่าของผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งจากตัวอย่างล่าสุดเราจะเห็นว่ามีตัวละครอย่าง “จิล วาเลนไทน์” มาปรากฎร่วมอยู่ด้วย ก็ไม่รู้ว่าเธอมาปรากฎตัวเล่นๆ หรือ มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อเรื่องในตัวเกม Resident Evil Resistance หรือเปล่าต้องมาติดตามกันค่ะ

resident-evil-resistance

 

รูปแบบเกมเพลย์จะแบ่งออกไป 2 ส่วน โดยจะขอพูดถึงของผู้วัยรุ่นที่จะเป็นผู้เล่น 4 คน เขาและเธอจะต้องหาทางหลบหนีออกจากสถานที่ต่างๆ ให้ได้ ซึ่งพวกเขาจะมีสกิลและความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งจะแบ่งออกไปดังต่อไปนี้ค่ะ 

  • ตัวละครสายแทงค์ ที่จะมีพลังชีวิตมากที่สุดในกลุ่ม จึงจะเป็นแนวหน้าในการรับดาเมจ หรือ ลุยเพื่อเปิดทางให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ แน่นอนว่าก็จะแลกมาด้วยพลังโจมตีที่จะสร้างความเสียหายน้อยที่สุด

 

  • ตัวละครสายซับพอร์ต ที่จะคอยสนับสนุนเพื่อนๆ ในพื้นช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ รวมไปตัวเองได้ เรียกว่าเธอเป็นความหวังของเพื่อนๆ ในทีมเป็นอย่างมาก ดังนั้นจงคุ้มครองเธอให้ดีที่สุดก็แล้วกัน

 

  • ตัวละครสายดาเมจ เขาหรือเธอจะถนัดในการใช้อาวุธระยะประชิดเป็นอย่างมาก ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูได้เป็นเท่าตัวถ้าเป็นอาวุธประเภทกระบอง, เหล็กแท่ง หรือ มือเปล่าก็สามารถสร้างความเสียหายแบบคอมโบได้ด้วย

 

  • ตัวละครสายแฮ็คเกอร์ เขาหรือเธอสามารถที่จะเจาะข้อมูลเพื่อให้กล้องวงจรปิดเหล่านั้นไม่สามรถใช้งานได้ชั่วคราว ปิดการมองเห็นเพื่อไม่ให้ผู้เล่นมองเห็นได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดบางตัวจะมีปืนกลหนัก ดังนั้นการแฮ็คเพื่อไม่ให้ทำงาน ก็ช่วยเซฟเพื่อนๆ ในทีม และ ตัวเองได้เป็นอย่างดี

resident-evil-resistance

 

นี่คือตัวละครจากฝั่งผู้หนีรอด หรือ กลุ่มวัยรุ่นนั่นเองค่ะ มาถึงตัวละครผู้อยู่เบื้องหลัง หรือที่ภายเกมเรียกพวกเขาว่า The Mastermind” เขาหรือเธอเป็นหนึ่งในตัวละครหลักที่เกี่ยวข้องกับองค์กรอัมเบรลลาคอร์ปอเรชันอย่างแท้จริง ซึ่งหน้าที่หลักของคนเล่นเป็นฝ่ายนี้ก็คือยับยั้งไม่ให้กลุ่มวัยรุ่น หรือ ผู้หลบหนี หนีไปจากสถานที่ต่างๆ ได้ โดยเราสามารถมองเห็นพวกเขาผ่านกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ 

resident-evil-resistance

 

โดยยังมีลูกเล่นอื่นๆ มากมาย เช่นการปล่อยเหล่าซอมบี้ตัวต่างๆ เอาไว้ตามจุดต่างๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มบัฟพลังโจมตีให้กับพวกมันได้ด้วย หรือ จะส่งปิดไฟในสถานที่นั่นๆ หรือ วางกับดักเพื่อให้ผู้หลบหนีมาติดกับก็ได้เหมือนกัน หรือเราจะสั่งล็อคประตูก็ทำได้ สั่งให้กล้องที่ติดตั้งปืนกลโจมตีผู้เล่นที่หลบหนีในทันทีเมื่อเข้ามาถึงระยะ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะบังคับซอมบี้ไปจู่โจมตีเอง หรือ กลายร่างเป็นอาวุธชีวภาพระดับสูงบุกไปโจมตีพวกเขาก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

resident-evil-resistance

 

เงื่อนไขการเล่นในช่วงเริ่มต้นจะมีระยะเวลาประมาณ 5 นาทีที่ผู้เล่นกลุ่มหลบหนีจะต้องหาทางเอาตัวรอดจากการส่องของ The Mastermind ซึ่งผู้เล่นจะต้องแก้ปริศนาเพื่อแข่งกับเวลา แถมยังต้องระวังการโจมตีของอีกฝ่ายด้วย เพราะมันจะลดระยะเวลาของผู้เล่นทีละนิดๆ แต่ถ้าเราแก้ปริศนาได้ก็จะเป็นการเพิ่มเวลาให้กับเราแทน ดังนั้นรีบเดินหน้าลุยแล้วดีที่สุดค่ะ ที่สำคัญ “ทีมเวิร์ค” คือทางเดียวที่เราจะผ่านสถานการณ์เลวร้ายในครั้งนี้ไปได้ค่ะ 

ตัวเกม Resident Evil Resistance มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการทั้งแพลตฟอร์ม PC [Steam], PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งมันคือโหมดออนไลน์ของตัวเกมจะมาพร้อมกับ Resident Evil 3 ฉบับ Remake ส่วนจะมีการเปิดขายแยกไหม!? ส่วนตัวมองว่าน่าจะไม่นะ ไม่งั้นคนซื้อไปก่อนงอลกันเป็นแถวๆ แน่นอนค่ะ

resident-evil-resistance

 

ตัวเกม Resident Evil Resistance คือเกมออนไลน์ที่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรสูงในการเล่น ซึ่งบ้านเราก็อย่างที่รู้ๆ กันสามวันดี สี่วันเศร้าบทมันจะเสียก็เสียรัวๆ เลยเจ้าค่ะ  ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ