Sea of Thieves เกมออนไลน์ที่จะให้เราและเพื่อนร่วมทีมเป็นโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ได้ เตรียมเปิดวางจำหน่ายเพิ่มเติมบน Steam เร็ว ๆ นี้

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้งวันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนว Acion ผจญภัยเดิมทีเกมนี้เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม Microsoft Store แต่ในเร็ว ๆ นี้เกมเมอร์พีซีจะได้เล่นเกมนี้สะดวกมากขึ้นเพราะมีแผนที่จะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม Steam กับเกมที่มีชื่อว่า “Sea of Thieves” หลายคนอาจจะยังไม่มีโอกาสได้เล่นเกมนี้ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเกมนี้กันค่ะ

sea-of-thieves

 

เกม Sea of Thieves

เป็นเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Rare Ltd และอยู่ภายใต้การดูแลของ Xbox Game Studios ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือกที่เราจะได้เป็นโจรสลัดที่ท้องไปในดินแดนแฟนตาซีที่เราสามารถสำรวจโลกภายในเกมได้อย่างอิสระแบบ Open World เลยค่ะ ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาบนแพลตฟอร์ม Microsoft Store ก็มีการอัปเดตแพทช์ใหม่ที่มีชื่อว่า “Ships of Fortune” ซึ่งมีการเพิ่มระบบใหม่ๆ เข้ามาเพียบเลยค่ะ 

เดิมทีแล้วเกมนี้ถ้าตัวละครของผู้เล่น และ สมาชิกร่วมทีมได้ตายลงก็จะถูกส่งไปยังยมโลก ซึ่งผู้เล่นภายในเกมจะเรียกว่า “เรือผีสิง” ซึ่งเราจะต้องรอจนกว่าประตูกลางเรือจะเปิดถึงจะกลับมายังโลกแห่งความจริงได้ ซึ่งระบบนี้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่ามันกินระยะเวลานานพอสมควร แล้วอาจจะถูกศัตรู หรือ ผู้เล่นคนอื่น ๆ ดักฆ่าได้ 

sea-of-thieves

 

เกม Sea of Thieves

 

เราจะรับบทเป็นโจรสลัดที่สามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อน ๆ ได้สูงสุด 4 คนด้วยกัน พวกเราจะต้องออกไปผจญภัยในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ที่มีเกาะต่าง ๆ รอเราไปสำรวจ ซึ่งบนเกาะก็จะมีทั้งสมบัติ รวมไปถึงศัตรูมากมายหลากหลายแบบ ที่สำคัญเราอาจจะเจอโจรสลัดกลุ่มอื่น ( ผู้เล่นคนอื่น ) ในเวลานั้นอาจจะเกิดสงครามชิงขุมทรัพย์ก็เป็นได้ค่ะ อีกทั้งภายในเกมยังมีปริศนามากมายรอให้ผู้เล่นได้สำรวจ เช่น ตำนานแห่งมหาสมุทรภายในเกม หรือ เรื่องราวน่ากลัวที่อาจจะสร้างความเฮฮาให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีค่ะ 

sea-of-thieves

 

ในแพทช์นี้ก้มีการเปลี่ยนแปลงระบบการคืนชีพขึ้นมาใหม่ เมื่อผู้เล่นถูกฆ่าวิญญาณของเราจะออกจากร่างแล้วลอยในอากาศ จังหวะนั้นสามารถให้เพื่อนร่วมทีมกดปุ่ม Respawn ใกล้ ๆ ตัวละครของเราประมาณ 15 วินาทีก็จะทำให้เราฟื้นกลับมาจากความตาย พร้อมค่าพลังชีวิตที่เพิ่มขึ้นมาราว ๆ 25% โดยในโหมดการประลอง The Arena จะปรับให้เหลือ 10 วินาทีแทน

ระบบการค้าขาย หรือ แลกเปลี่ยนขุมทรัพย์ภายในเกม Sea of Thieves เราจะทำได้ต่อเมื่อเข้าร่วมเป็น “Emissary” เพื่อที่จะทำงานร่วมกับนายจ้างทั้ง 5 รวมไปถึงเราสามารถยกระดับชื่อเสียงของตนเองให้เป็นที่รู้จักได้ด้วย ซึ่งการเดินเรือไปหาขุมทรัพย์ตามเกาะต่าง ๆ ในแพทช์ใหม่ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่เรียกว่า “Reaper’s Bones” พวกมันทั้งโหดเหี้ยมและเก่งในการรบเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้เล่นที่จะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากค่ะ

sea-of-thieves

 

ในแพทช์ Ships of Fortune ยังมีการปรับปรุงระบบการประลอง The Arena ให้ดูสนุกมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะมันคือระบบ PvP ที่เราจะต้องต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่กำลังออกตามหาขุมทรัพย์ที่สาปสูญบนเกาะแห่งหนึ่ง โดยเราสามารถต่อสู้กับผู้เล่นได้ทั้งบนเรือ หรือ บนบก ในระหว่างนั้นผู้เล่นจะต้องนำขุมทรัพย์ดังกล่าวกลับมาส่งมอบให้กับผู้ว่าจ้างเพื่อเก็บคะแนน โดยจะแบ่งออกไปทั้งหมดตามสัญลักษณ์ทั้ง 5 ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นเลือกฝ่ายใด

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเรือรบโจรสลัดแบบใหม่เพิ่มเติมเข้ามา รวมไปถึงมีสัตว์เลี้ยงใหม่ที่รอบนี้จะเป็น “น้องแมว” รวมไปถึงยังเพิ่มอีโมชั่นใหม่ ๆ เข้ามาให้เหล่าโจรสลัดได้สนุกกันค่ะ สำหรับตัวเกม Sea of Thieves ตอนนี้สามารถซื้อเกมมาเล่นผ่านแพลตฟอร์ม Microsoft Store หรือใครจะรอซื้อแพลตฟอร์ม Steam ก็ได้เหมือนกันนะค ซึ่งจะเปิดวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ที่สำคัญสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มร่วมกันได้อีกด้วย ตอนนี้ก็ต้องมารอดูว่าราคาบนแพลตฟอร์ม Steam จะอยู่ที่ราคาเท่าไหร่ รอซื้อกันได้เลยค่ะ

sea-of-thieves

ตัวเกม Sea of Thieves เป็นเกมออนไลน์แนว Action MMORPG สิ่งที่สำคัญก็คือ “สัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่จะต้องมีความเสถียร” หลายครั้งที่เราอาจจะเจอปัญหาเรื่องอาการแลค หรือ ดีเลย์ต่าง ๆ ถ้าต้องการตัวช่วยที่จะให้การเล่นลื่นไหลมากขึ้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

ใช้ PingBooster VPN เล่นเกม Sea of Thieves ช่วยลดอาการแลค ปิงสูง

how-to-play-sea-of-thieves-with-pingbooster

มาแล้ววิธีใช้งาน PingBooster เล่น Sea of Thieves ก็สามารถมุดเล่นเกมได้และที่สำคัญยังเป็น VPN แยกเน็ตและเกมทำให้ลดอาการแลค ลดปิง ลดแลคได้อีก

www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-sea-of-thieves-with-pingbooster

how-to-play-sea-of-thieves-with-pingbooster


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ