Second Extinction เกมออนไลน์แนว Action Shooting ธีมไดโนเสาร์ที่กระแสดีจนต้องแนะนำให้มาลองเล่น!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ วันนี้ขอหยิบนำเกมที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้กับเกม “Second Extinction” เกมแนว Action Shooting ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Systemic Reaction ที่ตอนนี้ได้วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมกระแสตอบรับจากเกมเมอร์ที่ลองซื้อมาเล่นอยู่ในขั้นที่ดีซะด้วยค่ะ ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือธีมเกมจะเป็นการต่อกรกับสัตว์โลกล้านปีที่ภายในเกมจะส่งเราเข้ามาเจอ ไดโนเสาร์แต่ละสายพันธุ์แล้วหาทางเอาตัวรอดให้ได้!

second-extinction 

 

เกม Second Extinction

เป็นการพูดถึงโลกของเราถูกไดโนเสาร์ที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้งแล้วได้บุกทำลายในส่วนต่าง ๆ ของโลกทำให้ผู้คนที่รอดชีวิตอยู่ต้องมารวมพลแล้วหนีไปอยู่บนสถานีอวกาศที่มีชื่อว่า “ERA” ที่มันโคจรรอบโลกของเรา ในระหว่างนั้นมนุษย์ชาติที่เหลืออยู่ก็หาทางฟื้นฟูเพื่อให้ชนเผ่ามนุษย์กลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง แต่ในระหว่างนั้นพวกเขาก็พบว่ามีศัตรูที่พวกเขาไม่คาดฝัน ทำให้พวกเขาต้องมีการคัดเลือกทหารที่มากความสามารถเพื่อไปทำภารกิจกวาดล้างเหล่าไดโนเสาร์พวกนี้ให้หมดไปแล้วให้มนุษย์ชาติก็จะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิมอีกครั้ง

second-extinction

 

คอนเซ็ปต์ของเกม Second Extinction ดูน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะเราไม่เห็นเกมธีมไดโนเสาร์มาพักใหญ่ ๆ เลยค่ะ แถมเกมนี้ยังสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนได้สูงสุด 3 คนเพื่อที่จะไปทำภารกิจต่าง ๆ แถมเกมนี้กราฟฟิกที่ออกมาดูสวยงามใช้ได้ด้วย ทั้งนี้ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอน Early Access นั้นแปลว่าตัวเกมยังมีการเพิ่มคอนเทนต์ต่าง ๆ เข้ามาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นทั้งเนื้อเรื่อง, อาวุธ, ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ ๆ เป็นต้น

มาพูดถึงระบบเกมเพลย์ Second Extinction ตัวละครภายในเกมจะมีทักษะที่แตกต่างกัน รวมไปถึงอาวุธแต่ละชนิดก็มีพลังทำลายล้างไม่เท่ากัน ผู้เล่นจะต้องกระหน่ำใส่ไดโนเสาร์ที่บุกเข้าหามาเราในทุก ๆ ทิศ ซึ่งเราจะต้องปกป้องตนเองและทีมให้ดีที่สุด ในระหว่างนั้นก็จะมีภารกิจต่าง ๆ ให้เราทำแล้วถ้าทำสำเร็จก็จะได้รางวัลและแต้มเงินเพื่อนำไปที่ร้านค้าให้เราอัปเกรดความสามารถของตัวละคร และ อาวุธให้มีพลังทำลายล้างมากยิ่งขึ้น

second-extinction

 

โดยภารกิจภายในเกมจะบอกอย่างชัดเจนว่าผู้เล่นจะต้องทำอะไรบ้าง แล้วในระหว่างนั้นเราจะต้องเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์ที่บุกเข้ามาเป็นระยะ ๆ แถมไดโนเสาร์บางตัวก็มีการกลายพันธุ์ส่งผลทำให้มันจะเป็นเหมือน “มินิบอส หรือ บอส” ที่มีความแข็งแกร่งกว่าไดโนเสาร์ทั่ว ๆ ไป แน่นอนว่าพวกมันไม่ได้บุกมาทีละ 2 - 3 ตัวแต่มันบุกมาทีละจำนวนมาก อารมณ์เหมือนกำลังเล่นเกม Left 4 Dead ที่ฝูงซอมบี้บุกเข้ามาทีละหลายสิบตัวแถมกระสุนปืนก็มีจำกัด ถือว่าเกมนี้ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ แม้ว่าตัวเกมจะอยู่ใน่ชวง Early Access ก็ตาม

second-extinction

 

บรรยากาศภายในเกมถูกแบ่งออกไปหลาย ๆ โซนไม่ว่าจะเป็นโรงงาน, ทะเลสาปขนาดใหญ่, ป่าภูเขาที่บางช่วงก็จะมีหิมะปกคลุม แล้วก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้จงจำเอาไว้ว่าตัวเกมไม่ได้มีแค่ยิง ๆ แล้วลุยหน้าต่อเท่านั้น จงอย่าลืมเรื่องการทำภารกิจด้วยแล้วยิ่งถ้าเล่นออนไลน์สมาชิกทุกคนจะต้องร่วมมือกันเพื่อไม่ให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายล้มเหลว ภารกิจภายในเกมส่วนใหญ่จะมีการออกไปสำรวจพื้นที่, ทำลายจุดต่าง ๆ, ออกตามหาผู้ที่รอดชีวิต, ซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เมื่อทำภารกิจเสร็จเราจะกลับมายังสถานีอวกาศเพื่อส่งของและเติมกระสุนได้ตลอดเวลา

second-extinction

 

สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมของเกม Second Extinction ผู้เล่นต้องเรียนรู้เอาไว้ด้วยว่าไดโนเสาร์แต่ละตัวต่างมีจุดอ่อนที่ไม่เหมือนกัน เพราะถ้ายิงตูม ๆ อย่างเดียวบอกเลยว่า “เปลืองกระสุน” แต่ถ้ายิงถูกจุดอ่อนก็จะฆ่าง่ายขึ้นเยอะ เมื่อผู้เล่นอยู่ภายในเกมสิ่งหนึ่งจะต้องรู้ก็คือมันจะมี “โดรน” ที่บินอยู่รอบ ๆ ฉากตรงจุดนี้ถ้าเรายิงทำลายมันจะปลดล็อคโครงสร้างของพื้นที่ใหม่ ๆ ขึ้นมาแล้วปรากฎขึ้นมาอยู่บนแผนที่ให้เราได้ไปสำรวจเพิ่มเติมค่ะ ทั้งนี้ทีมผู้พัฒนาเกมยังเก็บรายละเอียดเวลาเราโจมตีใส่ไดโนเสาร์จะเห็นชัดเจนว่าผิวของพวกมันมีร่องรอยจากการถูกเราโจมตีไปในตัว

สำหรับเกม Second Extinction ตอนนี้วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มร้านค้า Steam สนนราคาอยู่ที่ 319 บาทเท่านั้น ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1024380/ แล้วก็อย่าลืมว่าตัวเกมยังอยู่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา Early Access ในอนาคตก็จะมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาภายหลัง แต่ตอนนี้เกมกระแสดีด้วยงานนี้ลองไปจัดมาเล่นกันได้ค่ะ

second-extinction

 

ตัวเกม Second Extinction เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting สิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้น อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ