Shadow Arena สนามรบแห่งเงาเกมแนวออนไลน์ Battle Royale จากผู้สร้าง Black Desert โปรเจกต์แห่ง Desert Universe

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดทดสอบตัวเกมในช่วง Beta Test กันไปเมื่อไม่นานมานี้ แถมตอนนี้ใกล้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกด้วย นั้นก็คือเกม “Shadow Arena” หรือชื่อภาษาไทย “สนามรบแห่งเงา” ผลงานจาก Pearl Abyss ทีมผู้สร้างเกม Action MMORPG ที่กราฟฟิกสวยที่สุดในตอนนี้อย่าง Black Desert หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเกมนี้ งั้นวันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

shadow-arena 

 

เกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา”

เป็นเกมแนว Action ที่ผสมผสานลูกเล่นแบบเกม Battle Royale และ Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] เอาไว้ได้อย่างลงตัว จุดเริ่มต้นของเกมนี้เดิมทีเป็นโหมดพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในเกม Black Desert เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับก็อยู่ในขั้นที่ดีเยี่ยม แต่น่าเสียดายที่มันเหมือนเป็นจุดบอดที่อาจจะทำให้ตัวเกมเสียสมดุลในด้านต่างๆ ทีมผู้พัฒนาเกมเลยตัดสินใจที่จะนำมันออกมาแล้วพัฒนาเป็นเกมแยกที่จะเล่าเรื่องราวใหม่เพื่อให้มันเป็นหนึ่งใน “Desert Universe” เกมที่จะเล่าเรื่องราวของ Black Desert ในอีกมุมมองที่ผู้เล่นไม่เคยเห็น

shadow-arena 

 

เรื่องราวภายในเกม

“Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” พูดถึง Shadow Knight ได้ทำงานกับ Black Spirits เตรียมการรับมือภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่อยู่ จนทำให้เกิด Black Star แล้วสนามรบแห่งเงาก็ถือกำเนิดขึ้น พวกมันต้องการค้นหาจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งที่สุด มีแค่เราเท่านั้นที่จะทำให้เงื่อนไขของภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ 

ในเรื่องของรูปแบบเกมเพลย์ต้องบอกไว้ก่อนว่าแตกต่างจากเกมเพลย์ Black Desert พอสมควรเลยค่ะ ตัวละครภายในเกม Black Desert จะมีทักษะให้เลือกใช้มากมาย สำหรับ “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” มีการออกแบบเกมเพลย์ใหม่ตัวละครแต่ละตัวจะมีทักษะเฉพาะที่ให้เลือกใช้ไม่กี่แบบ แต่จะให้ผู้เล่นได้เน้นในการทำคอมโบแล้วใช้ทักษะให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานั้น เพราะคลูดาวน์สกิลของตัวละครกินระยะเวลาพอสมควร หลายคนที่เคยเล่น Black Desert มาก่อนอาจจะต้องมีการปรับตัวเล็กน้อยค่ะ

shadow-arena

 

โดยในตอนนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นทั้งหมด 9 ตัว แต่ละตัวล้วนมีที่มาที่ไปเป็นของตัวเอง แล้วบางตัวก็เป็น NPC ภายในเกม หรือ บางตัวก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อเล่าเนื้อเรื่องที่ไม่เคยปรากฎอยู่ในเกม Black Desert มาก่อนให้ได้เห็นในเกมนี้แทน เงื่อนไขในการเล่นก็ง่ายมากเพียงผู้เล่นเลือกตัวละครใด ตัวละครหนึ่งเมื่อเข้าสู่สนามรบแห่งเงา ผู้เล่นทั้งหมด 40 คนคือผู้ถูกเลือก เราจะต้องฟาร์มของจากการตีมอนสเตอร์ ซึ่งมันจะสุ่มในการดรอปไอเทมตั้งแต่ของธรรมดาไปจนถึงของระบบสูง อันนี้ก็อาศัยดวงช่วยเหมือนกันว่าเริ่มเกมมาเราจะได้ของระดับแรร์มาตั้งแต่เริ่มเกมรึเปล่า!?

 shadow-arena

 

โดยอุปกรณ์ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ หรือ ชุดเกราะ ถ้ามีการสะสมจนครบ 5 ชิ้นเราสามารถผสมเลื่อนขั้นของอุปกรณ์เป็นระดับสูงได้ด้วย นอกจากนี้เรายังมีอุปกรณ์พิเศษเอาไว้ช่วยในการต่อสู้ด้วย ในช่วง 2-3 นาทีแรกเรายังสามารถที่จะฟาร์มได้เรื่อยๆ ถ้าตายในช่วงเวลานั้นก็ยังเกิดได้ใหม่ แต่เมื่อใดที่ครบกำหนดหลังจากนี้ถ้าถูกฆ่าจะตายแล้วตายเลย เริ่มเกมใหม่ทันที วงจะถูกบีบจากหมอกแห่งความมืด ซึ่งตำแหน่งในการบีบก็จะเป็นการสุ่ม ในระหว่างนั้นเราอาจจะต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การชนะก็อยู่ที่ของ และ ฝีมือในการเล่นของคุณแล้วค่ะ

shadow-arena 

 

ปัจจุบันตัวเกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” ใกล้จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ แถมเปิดให้เล่นแบบ Free-to-Play อีกด้วย ซึ่งจะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] โดยตัวละครต่างๆ จะมีการอัปเดตเข้ามาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 9 ตัวด้วยกัน ประวัติตัวละครคร่าวๆ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

  • Jordine Ducas [คลาส Warrior - วอร์ริเออร์] - Grand Chamberlain ผู้เป็นจุดเริ่มต้นเควสเนื้อเรื่องหลักใน Black Desert แปรเปลี่ยนกลายมาเป็นวีรบุรุษแห่งความหวังของ Serendia ตัวละครนี้มีความเชี่ยวชาญในการต่อคอมโบ บวกกับเน้นการตั้งรับง่ายที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด ทำให้ผู้เล่นได้หมั่นฝึกฝน + เรียนรู้สกิลพื้นฐานไปในตัว
  • Ahon Kirus [คลาส Sorceress - ซอเซอร์เรส] - หัวหน้าของกลุ่ม Tarif ใน Black Desert ซึ่งจัดว่าเป็นตัวละครที่อายุน้อยที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด เธอเป็นตัวละครที่มีความคล่องตัวสูง และพลังทำล้างชนิดโหดเรียกพ่อ เหมาะกับผู้เล่นที่มีฝีมืออยู่ในระดับสูงเลยทีเดียวเชียว 
  • Yeonhwa [คลาส Maehwa - เมฮวา] - ตัวละครที่ไม่เคยปรากฏออกมาใน Black Desert ผู้มาเยือนจากดินแดนอันห่างไกล กำลังออกเดินทางตามหา Black Death เธอเป็นตัวละครที่มีความคล่องตัวสูง และความสามารถในการ Counter [ตอบโต้] รวดเร็วเอามากๆ รวมไปถึงถนัดโจมตีระยะประชิดค่อนข้างดี Kwang Sam Kim กล่าวว่าเธอเป็นตัวละครโปรดเลยล่ะค่ะ
  • Shultz [คลาส Berserker - เบอร์เซิร์กเกอร์] - กลาดิเอเตอร์ในตำนานแห่ง Black Desert โดยเป็นผู้นำของ Shultz Guards ในเขตภูมิภาค Sausen ณ บริเวณ Mediah เขาถูกจัดให้เป็นตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด เพราะทนทานต่อการโจมตีทุกรูปแบบ บวกกับชาร์จพลังโจมตีคืนเป็นเท่าตัว รวมไปถึงคว้าจับ - ปั่นปวนศัตรูรอบข้างอีกด้วย
  • Haru [คลาส Kunoichi - คุโนะอิชิ] - ตัวละครที่ไม่เคยปรากฏออกมาใน Black Desert ผู้คอยรับใช้กลุ่ม Calpheon ในฐานะนักลอบสังหาร คุโนะอิจิ หรือที่เรียกเข้าใจง่ายๆ ก็คือ นินจาหญิง ครั้งหนึ่งในอดีตเจ้าตัวเคยลักพาตัวLord Domongatt แห่ง Heidel มาก่อน เธอเป็นตัวละครที่เชี่ยวชาญการลอบเร้นเป็นพิเศษ นำมาประยุกต์ Takedown ศัตรูง่ายๆ ดังคำสุภาษิต "ปอกกล้วยเข้าปาก" พร้อมกับต่อคอมโบต่อเนื่องรัวๆ 
  • Herawen [คลาส Witch - วิทช์] - ผู้นำของเหล่าจอมเวทย์ที่คอยปกปักรักษาโบสถ์ Kamasylve Temple ใน Black Desert ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการโจมตีระยะไกลเป็นวงกว้าง ฟื้นฟูค่า HP ให้กับตนเองและเพื่อนร่วมทีม
  • Goyen [คลาส Warrior - วอร์ริเออร์แบบปลุกพลัง Awakening ดาบสองมือขนาดใหญ่] - เป็นหัวหน้าทหารรับจ้างหนุ่มที่เข้าร่วมสงครามตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนทำให้เขาประสบความสำเร็จในการเป็นทหารอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่รู้จักกันทั่วแล้วได้รับฉายาที่มีชื่อว่า “The Legendary Goyen Mercenaries” ในตอนอายุเพียงแค่ 32 ปี แต่สุดท้ายเขาเองก็จบชีวิตลงจากการถูก Dandelion หักหลังและทรยศในช่วงปี 274… ( ช่วงเวลาในเกม )
  • Oroen [คลาส Ranger - เรนเจอร์] - หญิงสาวที่มีสายเลือดจาก 2 เผ่าพันธุ์ครึ่งหนึ่งมาจากคุณแม่ที่เป็นชนเผ่ามนุษย์ อีกครึ่งมาจากคุณพ่อที่เป็นชนเผ่าเอลฟ์ ทำให้เธอมีพรสวรรค์พิเศษบางอย่างมาตั้งแต่เกิด โดยเธอไม่สามารถที่จะอยู่ร่วมกับสังคมของชนเผ่าเอลฟ์ได้ ก็เลยอาศัยชีวิตอย่างสันโดษมาโดยตลอด เธอได้ฝึกฝนความสามารถในการยิงธนูที่หาจับตัวได้อย่าง จนกระทั่งเธอมาพบกับ Secret Guards ก็ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล
  • Lancelot Bartali [คลาส Striker - สไตรเกอร์แบบปลุกพลัง Awakening] ขามีชื่อจริงๆ ว่า “แลนเซอร์ล็อต บาทัลลี่” ชายหนุ่มผู้เป็นกัปตันเรือแห่ง Golden Sunset ในขณะที่เขาและลูกเรือกำลังเดินทางผ่านทะเลมาโกเลียก็เกิดเหตุการณ์พายุและคลื่นยักษ์ถล่ม ส่งผลทำให้เรือของเขาได้อัปปางลง ตัวเขาเองได้รอดชีวิตแล้วมาติดอยู่ที่อาณาจักร Haso ไม่รู้ว่าโชคชะตาหรือดวงนำพาให้เขากลับกับผู้เป็นเคยเป็นอดีตหัวหน้าเก่าของเขา ตัวเขาเองได้ทำงานอยู่ที่แห่งนี้ และ ฝึกฝนวิชาที่ตัวเองร่ำเรียนมา จนเขาสามารถเอาทองคำมาสร้างเป็นชุดเกราะของตนเองจนถูกขนานนามใหม่ภายใต้ชื่อ “บาดัลล์แห่งตะวันทอง”

shadow-arenashadow-arenashadow-arenashadow-arena

shadow-arenashadow-arenashadow-arenashadow-arenashadow-arena

 

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมนี้อดใจรอกันหน่อยนะคะ เพราะทางทีมผู้พัฒนาเกมยืนยันแล้วว่าจะเปิดให้บริการภายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปีนี้อย่างแน่นอน ไม่น่าจะเกินเดือนมีนาคมเราคงจะได้ยินข่าวดีของวันเปิดให้บริการเกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” แน่นอนค่ะ ขอบอกไว้ก่อนว่าเกมนี้รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วยนะ ( https://store.steampowered.com/app/1226470/ )

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ของเกมนี้ได้ที่ ติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา”ได้ที่ เว็บไซต์ทางการ ( https://shadowarena.pearlabyss.com/ ), Facebook ( https://www.facebook.com/ShadowArenaGame/ ) หรือ Twitter ( https://twitter.com/shadowarena_ )

shadow-arena

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล แล้วยิ่งเป็นเกมออนไลน์แบบ Action MMORPG แบบ Shadow Arena สนามรบแห่งเงา แล้วด้วย ถ้าพลาดหรือดีเลย์ไปเพียงแค่วินาทีเดียวเราตายแน่ๆ 

ดังนั้นจะขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ