Special Force สุดยอดเกมแนว FPS ที่พัฒนาโดย Dragonfly  

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบเกมเก่าที่เปิดบริการครั้งแรกในปี 2004  จนมาถึงปัจจุบัน ก็คือเกม FPS ที่ได้ความนิยมอย่างแพร่หลาย ถึงแม่ตัวเกมภาพจะไม่ได้สวยยังเกมแต่ก็เป็นเกมแรกๆ ที่ยังได้รับกระแสนิยมอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ เพื่อนๆ คงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Special Force เป็นเกมแบบไหนเรามารู้จักันเลย

special-force

 

เกม Special Force

คือที่รู้จักกันในชื่อ SF เป็นเกมแนว FPS มุมมองบุคคลที่ 1 ในรูปแบบการยิงปืนโดยที่เกม SF เป็นเกมแรกๆ ที่ได้ทำออกมาในปี 2004 โดยที่ในเกมจะมีปืนให้เราเลือกใช้หลากหลายรูปแบบใครจะถนัดปืนไหนก็เลือกใช้ได้เลยจะมีโหมดหลักๆ โดยการแบ่งทีมละ 8 คน โดยรวมทั้ง 2 ฝ่ายจะมีผู้เล่นถึง 16 คน ผู้เล่นที่สร้างห้องสามารถกดหนดได้ว่าภายในห้องจะให้เล่นทั้งหมดกี่คน โดยสามารถสร้างได้ 2 - 16 คนกันเลยทีเดียว ในเกมจะมีแบบวางระเบิด เดธแมตช์ หรือจะเล่นแบบทีมธรรมดาก็มี เพื่อนๆคนสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า แต่โหมดต่างกันยังไงเรามารู้จักกันเลย

special-force

 

รูปแบบเกม

  • วางระเบิด - จะแบ่งเป็นฝ่ายโจมตีและป้องกัน โดยฝ่ายป้องกัน จะต้องป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายมาวางระเบิดได้ หรือฆ่าอีกทีมให้หมด ฝ่ายโจมตีจะต้องไปวางระเบิดและรอเวลาให้ระเบิดให้ได้หรือจะฆ่าอีกฝ่ายให้หมดเหมือนกันก็ได้
  • เดธแมตช์ - จะเป็นการให้ทั้ง 2 ฝ่ายทำการฆ่าฝ่ายตรงข้ามและนับคะแนน ถ้าคะแนนฝ่ายใดถึงเป้าหมายก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ หรือถ้าเวลาหมด แล้วฝ่ายใดฆ่าได้คะแนนเยอะกว่าก็จะเป็นผู้ชนะเหมือนกัน
  • ทีม - โดยการเล่นทีมจะต้องนับคะแนนโดยการฆ่าฝ่ายตรงทั้งหมด ก็จะได้คะแนน ส่วนผู้ที่โดนฆ่าตายก็จะต้องรอจนกว่าเมจะจบใน 1 รอบ เพื่อที่จะได้นับคะแนนได้ โดยที่ถ้าฝ่ายไหนชนะเยอะกว่าและเล่นครบตามจำนวนรอบแล้ว ฝ่ายนั้นก็จะเป็นผู้ชนะ

special-force

 

นอกจากก็เล่นจะแบ่งออกเป็น 3 โหมดแล้ว ยังการตั้งโหมดใช้อาวุธด้วยก็มี เช่น มีด ในโหมดนีทุกคนในห้องจะสามารถใช้มีดได้เพียงอย่างเดียว โดยจะไม่สามารถใช้ปืนไ้เลย หรือจะเป็นโหมดสไนเปอร์โดยที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะมีปืนครบมือแต่ว่าปืนหลักจะเป็นปืนสไนเปอร์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถนำปืนกล หรือปืนลูกซองมาใช้ยิงได้ ทั้งนี้เกม SF นอกจากจะเป็นเกมยิงสุดมันแล้ว เกมก็ยังมีเรื่องการซื้ออาวุธ หรือ อาวุธบางชนิดจะแจกในกิจกรรมต่างๆโดยที่ อาวุธเหล่านี้จะต่างจากอาวุธด้วยกันเอง เพราะ อาวุธ จะมีสีสันที่สวยงามเป็นอย่างมาก โดยที่จะมีให้เราเลือกใช้ได้หลากหลายอาวุธบอกเลยว่า สวยไม่ซ้ำกันแน่นอน

special-forceด้วยที่ว่าเกม Special Force เป็นเกมออนไลน์แนว FPS ที่บางครั้งในสถานการณ์ที่กดดัน แต่จู่ๆ อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาซะอย่างงั้น ดังนั้นขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ