Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint เกมออนไลน์แนว Shooting ภาคต่อของซีรีส์ดังที่จะพาคุณดำดิ่งสู่เรื่องราวที่เข้มข้นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนว Shooting หนึ่งในซีรีส์ดังที่แตกออกมาหลากหลายภาคนั้นก็คือ “Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Ubisoft Paris หนึ่งในสตูดิโอพัฒนาเกมของค่ายยักษ์ใหญ่ Ubisoft ที่เกมนี้มาตีตลาดในบ้านเราเพราะตัวเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกด้วย เอาละเรามาทำความรู้จักภาคนี้ของซีรีส์ดังกันค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

เกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint

Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint คือหนึ่งในซีรีส์ Tom Clancy's นักเขียนนวนิยายทางทหารชื่อดัง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าในจักรวาลของซีรีส์นี้ออกมาแล้วมากกว่า 10 ภาค ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีเกมเพลย์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่คล้ายคลึงกันก็คือระบบเกมเพลย์แบบ Tactical Shooter ที่ให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามรบจริงๆ ในภาค Ghost Recon เราสามารถที่จะบังคับตัวละครอื่นๆ ภายในทีมได้ด้วย หรือ ออกคำสั่งให้ A.I. ภายในทีมไปทำภารกิจตามจุดต่างๆ หรือ สั่งให้เป็นแนวหน้าให้เราก็ได้เหมือนกันค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

เนื้อเรื่องภายในเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint จะเรียกว่าเป็นภาคขยายจักรวาลเรื่องราวจากภาค Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands ซึ่งเนื้อเรื่องเกิดขึ้นหลังจากภาคนี้ประมาณ 4 ปี เมื่อเรือบรรทุกสินค้าของกองทัพเรือ USS Seay ได้จมลงสู่ก้นมหาสมุทรใกล้ๆ หมู่เกาะ Auroa ที่อยู่ของบริษัท Skell Tech อย่างลึกลับ งานนี้ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาไม่สามารถติดต่อกองทัพได้ ทางเพนตากอนก็ได้ส่งหน่วย Ghost ออกไปปฏิบัติภารกิจภายใต้การดูแลของทาง CIA อีกที โดยสมาชิกในทีม Ghost มีทั้งหมด 32 คน แล้วก็แบ่งออกไป 4 ทีมเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรือ USS Seay กันแน่

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

ซึ่งเมื่อเรามาถึงเกาะ Auroa เพื่อก็ถูกการโจมตีจากอุปกรณ์ที่ทันสมัยส่งผลทำให้สมาชิกของหน่วย Ghost กระจัดกระจายไปทั่วเกาะ เราเลยจะต้องรวมทีมพร้อมค้นหาต้นต่อว่าใครเป็นคนโจมตีพวกเขา และ ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังที่แท้จริง อันนี้เพื่อนๆ ต้องไปติดตามกันในเกมแล้วละค่ะ เป็นไงบ้างคะแค่เนื้อเรื่องก็เข้มข้นแล้วใช่ไหมละ ใครที่กลัวไม่รู้เนื้อไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะตัวเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วยนะ

ภายในเกมจะมี “ระบบคลาส” ไม่ว่าจะเป็น Assault, Sharpshooter, Panther, Field Medic, Engineer และ Echelon โดยแต่ละคลาสก็จะมีสกิลความสามารถที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ดังนั้นจะต้องจัดทีมกันดีๆ เพราะทุกคลาสล้วนมีประโยชน์แทบจะทั้งสิ้นเลย โดยสกิลเราสามารถอัพเกรดได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รวมไปถึงสกิลติดตัวที่จะอยู่กับเราตลอด โดยผู้เล่นสามารถติดตั้งสกิลสูงสุด 3 สกิลด้วยกันค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

นอกจากนี้ตัวเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint มีการอัพเกรดปืนของเราได้ตามใจชอบเลยค่ะ ซึ่งการปรับแต่งปืนจะต้องใช้ไอเทม มันจะหาได้จากการเก็บปืนที่ไม่ได้ใช้มาย่อยเพื่อหาชิ้นส่วน หรือ ไล่เก็บตามจุดต่างๆ เป็นต้น โดยอาวุธของเราสามารถอัพเกรดได้สูงสุดถึง 3 ระดับด้วยกันค่ะ มาพูดถึงโหมดการเล่นเพิ่มเติมอีกหน่อยก็แล้วกันค่ะ ภายในเกมจะมีทั้งโหมด Co-op ที่ผู้เล่นสามารถออนไลน์เล่นร่วมกันได้ ผ่านภารกิจต่างๆ ซึ่งหลายคนบ่นว่า “มันง่ายเกินไป” ล่าสุดได้อัปเดตโหมด Immersive เข้ามาที่เรียกว่าสมจริงมากขึ้น โหดมากขึ้น ทำเอาเกมเมอร์กรี๊ดร้องเป็นว่าเล่นค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

นอกจากนี้ยังมี “โหมด Ghost War” ที่จะเป็นการแข่งขันแบบ 4 Vs. 4 รูปแบบการเล่นก็จะมีทั้ง Elimination ที่จะเป็นการเอาตัวรอดจากศัตรูที่บุกเข้ามาเรื่อยๆ แล้วพื้นที่ในการเอาตัวรอดก็จะค่อยๆ แคบลง ถ้าผู้เล่นอยู่จนถึงวินาทีสุดท้ายได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะไป หรือ โหมด Sabotage ที่จะเป็นโหมดการเล่นแบบบุกไปฝ่ายตรงข้ามเพื่อวางระเบิดต่างๆ โดยโหมดนี้จะสลับทีมไปมาเพื่อให้ทั้งสองเป็นผู้เล่นแบบรุก และ รับ โหมดนี้ก็เรียกว่าสนุกไม่ใช่น้อยเลย รวมไปถึงยังมีโหมดอื่นๆ อีกเพียบค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

ปัจจุบันตัวเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint วางจำหน่ายทั้งแพลตฟอร์ม PC [Uplay] , PlayStation 4 และ Xbox One โดยแบ่งออกไปทั้งหมด 3 แพ็คเกจหลักๆ ได้แก่ Standard Edition, Gold Edition และ Ultimate Edition ซึ่งมีการลดราคาแพ็คเกจอย่างต่อเนื่องด้วย ใครที่อยากเล่นจัดเลยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ย้ำอีกรอบว่าตัวเกมรองรับซับเมนูภาษาไทยเต็มรูปแบบนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://store.ubi.com/sea/tom-clancy-s-ghost-recon-breakpoint/5cc81f5f6b54a4cd3c0e9cff.html?edition=Standard%20Edition&lang=th_TH )

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

อย่างที่ทราบกันว่าตัวเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint ถูกออกแบบมาให้เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือถ้าเราเล่นๆ อยู่เผลอแลคขึ้นมาตัวละครของเราโดนยิงตายซะงั้น งานนี้มันจะมีการหัวร้อนเกิดขึ้นได้ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Tom Clancy's 

how-to-use-pingbooster-play-rainbow-six-siege

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-pingbooster-play-rainbow-six-siege


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ