Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint เกมออนไลน์แนว Shooting ภาคต่อของซีรีส์ดังที่จะพาคุณดำดิ่งสู่เรื่องราวที่เข้มข้นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนว Shooting หนึ่งในซีรีส์ดังที่แตกออกมาหลากหลายภาคนั้นก็คือ “Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Ubisoft Paris หนึ่งในสตูดิโอพัฒนาเกมของค่ายยักษ์ใหญ่ Ubisoft ที่เกมนี้มาตีตลาดในบ้านเราเพราะตัวเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกด้วย เอาละเรามาทำความรู้จักภาคนี้ของซีรีส์ดังกันค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

เกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint

Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint คือหนึ่งในซีรีส์ Tom Clancy's นักเขียนนวนิยายทางทหารชื่อดัง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าในจักรวาลของซีรีส์นี้ออกมาแล้วมากกว่า 10 ภาค ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีเกมเพลย์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่คล้ายคลึงกันก็คือระบบเกมเพลย์แบบ Tactical Shooter ที่ให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามรบจริงๆ ในภาค Ghost Recon เราสามารถที่จะบังคับตัวละครอื่นๆ ภายในทีมได้ด้วย หรือ ออกคำสั่งให้ A.I. ภายในทีมไปทำภารกิจตามจุดต่างๆ หรือ สั่งให้เป็นแนวหน้าให้เราก็ได้เหมือนกันค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

เนื้อเรื่องภายในเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint จะเรียกว่าเป็นภาคขยายจักรวาลเรื่องราวจากภาค Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands ซึ่งเนื้อเรื่องเกิดขึ้นหลังจากภาคนี้ประมาณ 4 ปี เมื่อเรือบรรทุกสินค้าของกองทัพเรือ USS Seay ได้จมลงสู่ก้นมหาสมุทรใกล้ๆ หมู่เกาะ Auroa ที่อยู่ของบริษัท Skell Tech อย่างลึกลับ งานนี้ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาไม่สามารถติดต่อกองทัพได้ ทางเพนตากอนก็ได้ส่งหน่วย Ghost ออกไปปฏิบัติภารกิจภายใต้การดูแลของทาง CIA อีกที โดยสมาชิกในทีม Ghost มีทั้งหมด 32 คน แล้วก็แบ่งออกไป 4 ทีมเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรือ USS Seay กันแน่

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

ซึ่งเมื่อเรามาถึงเกาะ Auroa เพื่อก็ถูกการโจมตีจากอุปกรณ์ที่ทันสมัยส่งผลทำให้สมาชิกของหน่วย Ghost กระจัดกระจายไปทั่วเกาะ เราเลยจะต้องรวมทีมพร้อมค้นหาต้นต่อว่าใครเป็นคนโจมตีพวกเขา และ ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังที่แท้จริง อันนี้เพื่อนๆ ต้องไปติดตามกันในเกมแล้วละค่ะ เป็นไงบ้างคะแค่เนื้อเรื่องก็เข้มข้นแล้วใช่ไหมละ ใครที่กลัวไม่รู้เนื้อไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะตัวเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วยนะ

ภายในเกมจะมี “ระบบคลาส” ไม่ว่าจะเป็น Assault, Sharpshooter, Panther, Field Medic, Engineer และ Echelon โดยแต่ละคลาสก็จะมีสกิลความสามารถที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ดังนั้นจะต้องจัดทีมกันดีๆ เพราะทุกคลาสล้วนมีประโยชน์แทบจะทั้งสิ้นเลย โดยสกิลเราสามารถอัพเกรดได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รวมไปถึงสกิลติดตัวที่จะอยู่กับเราตลอด โดยผู้เล่นสามารถติดตั้งสกิลสูงสุด 3 สกิลด้วยกันค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

นอกจากนี้ตัวเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint มีการอัพเกรดปืนของเราได้ตามใจชอบเลยค่ะ ซึ่งการปรับแต่งปืนจะต้องใช้ไอเทม มันจะหาได้จากการเก็บปืนที่ไม่ได้ใช้มาย่อยเพื่อหาชิ้นส่วน หรือ ไล่เก็บตามจุดต่างๆ เป็นต้น โดยอาวุธของเราสามารถอัพเกรดได้สูงสุดถึง 3 ระดับด้วยกันค่ะ มาพูดถึงโหมดการเล่นเพิ่มเติมอีกหน่อยก็แล้วกันค่ะ ภายในเกมจะมีทั้งโหมด Co-op ที่ผู้เล่นสามารถออนไลน์เล่นร่วมกันได้ ผ่านภารกิจต่างๆ ซึ่งหลายคนบ่นว่า “มันง่ายเกินไป” ล่าสุดได้อัปเดตโหมด Immersive เข้ามาที่เรียกว่าสมจริงมากขึ้น โหดมากขึ้น ทำเอาเกมเมอร์กรี๊ดร้องเป็นว่าเล่นค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

นอกจากนี้ยังมี “โหมด Ghost War” ที่จะเป็นการแข่งขันแบบ 4 Vs. 4 รูปแบบการเล่นก็จะมีทั้ง Elimination ที่จะเป็นการเอาตัวรอดจากศัตรูที่บุกเข้ามาเรื่อยๆ แล้วพื้นที่ในการเอาตัวรอดก็จะค่อยๆ แคบลง ถ้าผู้เล่นอยู่จนถึงวินาทีสุดท้ายได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะไป หรือ โหมด Sabotage ที่จะเป็นโหมดการเล่นแบบบุกไปฝ่ายตรงข้ามเพื่อวางระเบิดต่างๆ โดยโหมดนี้จะสลับทีมไปมาเพื่อให้ทั้งสองเป็นผู้เล่นแบบรุก และ รับ โหมดนี้ก็เรียกว่าสนุกไม่ใช่น้อยเลย รวมไปถึงยังมีโหมดอื่นๆ อีกเพียบค่ะ

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

ปัจจุบันตัวเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint วางจำหน่ายทั้งแพลตฟอร์ม PC [Uplay] , PlayStation 4 และ Xbox One โดยแบ่งออกไปทั้งหมด 3 แพ็คเกจหลักๆ ได้แก่ Standard Edition, Gold Edition และ Ultimate Edition ซึ่งมีการลดราคาแพ็คเกจอย่างต่อเนื่องด้วย ใครที่อยากเล่นจัดเลยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ย้ำอีกรอบว่าตัวเกมรองรับซับเมนูภาษาไทยเต็มรูปแบบนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://store.ubi.com/sea/tom-clancy-s-ghost-recon-breakpoint/5cc81f5f6b54a4cd3c0e9cff.html?edition=Standard%20Edition&lang=th_TH )

tom-clancy-is-ghost-recon-breakpoint

 

อย่างที่ทราบกันว่าตัวเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint ถูกออกแบบมาให้เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือถ้าเราเล่นๆ อยู่เผลอแลคขึ้นมาตัวละครของเราโดนยิงตายซะงั้น งานนี้มันจะมีการหัวร้อนเกิดขึ้นได้ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Tom Clancy's 

how-to-use-pingbooster-play-rainbow-six-siege

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-pingbooster-play-rainbow-six-siege


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ