ผู้พัฒนา : Trion Worlds
ประเภทเกม : MMO Adventure 

เกม Trove คือ ?

Trove | A Voxel MMO Adventure from Trion Worlds

Trove เป็นเกมออนไลน์ที่มีการเล่นตามบทบาทแบบ sandbox ซึ่งมีการพัฒนาและเผยแพร่โดย Trion Worlds เกมนี้ได้รับการปล่อยตัวใน Microsoft Windows ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2015 และปล่อยให้ PlayStation 4 และ Xbox One ในวันที่ 14 มีนาคม 2017

Trove เป็นเกมที่มีรูปแบบกราฟิกแบบ Voxel ผสมกับการผจญภัยออกสำรวจไปในโลกกว้างผ่านอาณาจักรต่าง ๆ พร้อมกับการทำภารกิจ ตามหาสมบัติ และต่อสู้กับศัตรูที่หลากหลาย ทั้งใหญ่และเล็ก ภายในเกมผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 16 อาชีพ ได้แก่

vpn-support-trove-game

แต่ละอาชีพ จะมีทักษะพิเศษในการต่อสู้แตกต่างกันออกไป โดยในตอนเริ่มเกมสามารถเลือกได้ 5 อาชีพ ได้แก่ Gunslinger, Candy Barbarian, Knight, Boomeranger และ Tomb Raiser ส่วนอาชีพอื่น ๆ จะสามารถปลดล็อกได้หลังจากที่เล่นเกมไปแล้ว

vpn-support-trove-game 

โดยเกมจะเน้นไปที่การสำรวจ การผจญภัย และการสร้างโลกในแบบที่ผู้เล่นต้องการได้อย่างอิสระ ส่วนระบบการต่อสู้จะเป็นแบบ Non-Traget ในมุมมองบุคคลที่ 3 ทำให้เราสามารถกระโดดหลบหลีกการโจมตีของมอสเตอร์ได้ในขณะที่ต่อสู้

vpn-support-trove-game

เกม Trove เล่นยังไง ?

ในช่วงเเรกผู้เล่นต้องรวบรวมวัตถุดิบเพื่อสร้างประตูมิติที่จะทำให้เราสามารถวาร์ปไปยังโลกอื่นเพื่อผจญภัยร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือจะช่วยกันสร้างโลกร่วมกันก็ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบอีกมากมายที่น่าสนใจ เช่น ระบบไอเทม (item) ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันซึ่งถูกออกแบบโดยผู้เล่นภายในเกม และมีระบบสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

ขั้นตอนการสมัคร GLYPH เพื่อเล่นเกม Trove

ผู้เล่นจะต้องสมัคร GLYPH ก่อนจึงจะสามารถเข้าเล่นเกมได้

1. เข้าที่เว็บ GLYPH เพื่อสมัครสมาชิก

vpn-support-trove-game 

2. กรอกอีเมลเเละรหัสผ่านให้ครบถ้วน จากนั้นกดยอมรับเงื่อนไขเเละกดสมัคร เมื่อสมัครเรียบร้อยเเล้ว ให้ไปที่อีเมลของคุณ เพื่อกดยืนยันตัวตน

vpn-support-trove-game 

3. กดลิงก์ที่ส่งมาในอีเมลจะมีหน้าต่างนี้ขึ้นมาให้กด Account Management เพื่อยืนยันตัวตนอีกครั้ง

vpn-support-trove-game 

4. เมื่อสมัครเสร็จเรียบร้อยเเล้ว ให้ทำการดาวน์โหลดเกมจาก Steam

vpn-support-trove-game

5. จากนั้นทำการติดตั้งเเละเปิดเกม และเข้าสู่ระบบด้วย GLYPH ID ที่เราได้ทำการสมัครไว้

vpn-support-trove-game 

6. เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะมีหน้าต่างแบบนี้ขึ้นมา ให้ใส่รหัสที่ได้รับในอีเมล กรณีที่เราได้เข้าระบบเกมในเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพื่อเป็นรหัสป้องกันการโดยแฮก

vpn-support-trove-game 

7. จากนั้นให้กด link เพื่อเชื่อมต่อข้อมูล เพียงเคุณี้คุณก็สามารถเล่นเกม Trove ได้เเล้วล่ะ

vpn-support-trove-game 

PingBooster VPN รองรับเกม Trove

     เนื่องจาก Trove เป็นเกมที่มีเซิร์ฟเวอร์ (Server) อยู่ในเขตประเทศสหรัฐอเมริกา และในทวีปยุโรป จึงทำให้การเล่นเกมจากเซิร์ฟเวอร์ต่างภูมิภาค เต็มไปด้วยอาการแล็ก และความไม่เสถียรอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้ว เพราะ PingBooster สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยบริการ VPN ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกม Trove ได้อย่างเพลิดเพลินโดยไร้ซึ่งอาการแล็ก อาการกระตุกจากการเชื่อมต่อที่คอยรบกวนช่วงเวลาดี ๆ ของคุณ และยังทำให้คุณสามารถเข้าถึงประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

vpn-support-trove-game

PingBooster VPN now avalible for Trove

Trove: Steam Platform

      ในการเล่นเกม Trove ผู้เล่นมักจะพบกับปัญหาอาการแล็กหรือการกระตุกอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งปัญหาเกิดจากการเชื่อมต่อระหว่างผู้เล่นกับเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ห่างไกลซึ่งจะทำให้เกิดอาการแล็ก (Lag) โดยเฉพาะในระหว่างการต่อสู้หรือการผจญภัยในดันเจียนที่จะเห็นผลได้ชัดเจนมากที่สุดจนแทบจะทำให้เล่นต่อไม่ได้ แน่นอนว่าหากเป็นการร่วมผจญภัยไปกับผู้เล่นอื่น ๆ ปัญหานี้ก็จะยิ่งร้ายแรงยิ่งขึ้น แต่ด้วยบริการ VPN ของ PingฺBooster จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านั้นได้ ทั้งการลดอาการกระตุกลงอย่างเห็นได้ชัด ไปจนถึงการลดค่าปิง (Ping) ลงมากกว่า 20% ถึง 50%! ทำให้เกมการเล่นนั้นลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ การสร้างสรรค์ และการสำรวจผจญภัยในโลกของ Trove ของคุณไม่ว่าจะลุยเดี่ยว หรือจะไปเป็นปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ก็จะสนุกมากยิ่งขึ้น

โปรแกรม PingBooster สำหรับเล่นเกมออนไลน์ Trove

ทดลองใช้งานได้ฟรีที่ : www.pingbooster.com

ดาวน์โหลดและดูคู่มือการติดตั้งที่ : PingBooster Client

 


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ