ผู้พัฒนา : Trion Worlds
ประเภทเกม : MMO Adventure 

เกม Trove คือ ?

Trove | A Voxel MMO Adventure from Trion Worlds

Trove เป็นเกมออนไลน์ที่มีการเล่นตามบทบาทแบบ sandbox ซึ่งมีการพัฒนาและเผยแพร่โดย Trion Worlds เกมนี้ได้รับการปล่อยตัวใน Microsoft Windows ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2015 และปล่อยให้ PlayStation 4 และ Xbox One ในวันที่ 14 มีนาคม 2017

Trove เป็นเกมที่มีรูปแบบกราฟิกแบบ Voxel ผสมกับการผจญภัยออกสำรวจไปในโลกกว้างผ่านอาณาจักรต่าง ๆ พร้อมกับการทำภารกิจ ตามหาสมบัติ และต่อสู้กับศัตรูที่หลากหลาย ทั้งใหญ่และเล็ก ภายในเกมผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 16 อาชีพ ได้แก่

vpn-support-trove-game

แต่ละอาชีพ จะมีทักษะพิเศษในการต่อสู้แตกต่างกันออกไป โดยในตอนเริ่มเกมสามารถเลือกได้ 5 อาชีพ ได้แก่ Gunslinger, Candy Barbarian, Knight, Boomeranger และ Tomb Raiser ส่วนอาชีพอื่น ๆ จะสามารถปลดล็อกได้หลังจากที่เล่นเกมไปแล้ว

vpn-support-trove-game 

โดยเกมจะเน้นไปที่การสำรวจ การผจญภัย และการสร้างโลกในแบบที่ผู้เล่นต้องการได้อย่างอิสระ ส่วนระบบการต่อสู้จะเป็นแบบ Non-Traget ในมุมมองบุคคลที่ 3 ทำให้เราสามารถกระโดดหลบหลีกการโจมตีของมอสเตอร์ได้ในขณะที่ต่อสู้

vpn-support-trove-game

เกม Trove เล่นยังไง ?

ในช่วงเเรกผู้เล่นต้องรวบรวมวัตถุดิบเพื่อสร้างประตูมิติที่จะทำให้เราสามารถวาร์ปไปยังโลกอื่นเพื่อผจญภัยร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือจะช่วยกันสร้างโลกร่วมกันก็ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบอีกมากมายที่น่าสนใจ เช่น ระบบไอเทม (item) ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันซึ่งถูกออกแบบโดยผู้เล่นภายในเกม และมีระบบสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

ขั้นตอนการสมัคร GLYPH เพื่อเล่นเกม Trove

ผู้เล่นจะต้องสมัคร GLYPH ก่อนจึงจะสามารถเข้าเล่นเกมได้

1. เข้าที่เว็บ GLYPH เพื่อสมัครสมาชิก

vpn-support-trove-game 

2. กรอกอีเมลเเละรหัสผ่านให้ครบถ้วน จากนั้นกดยอมรับเงื่อนไขเเละกดสมัคร เมื่อสมัครเรียบร้อยเเล้ว ให้ไปที่อีเมลของคุณ เพื่อกดยืนยันตัวตน

vpn-support-trove-game 

3. กดลิงก์ที่ส่งมาในอีเมลจะมีหน้าต่างนี้ขึ้นมาให้กด Account Management เพื่อยืนยันตัวตนอีกครั้ง

vpn-support-trove-game 

4. เมื่อสมัครเสร็จเรียบร้อยเเล้ว ให้ทำการดาวน์โหลดเกมจาก Steam

vpn-support-trove-game

5. จากนั้นทำการติดตั้งเเละเปิดเกม และเข้าสู่ระบบด้วย GLYPH ID ที่เราได้ทำการสมัครไว้

vpn-support-trove-game 

6. เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จจะมีหน้าต่างแบบนี้ขึ้นมา ให้ใส่รหัสที่ได้รับในอีเมล กรณีที่เราได้เข้าระบบเกมในเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพื่อเป็นรหัสป้องกันการโดยแฮก

vpn-support-trove-game 

7. จากนั้นให้กด link เพื่อเชื่อมต่อข้อมูล เพียงเคุณี้คุณก็สามารถเล่นเกม Trove ได้เเล้วล่ะ

vpn-support-trove-game 

PingBooster VPN รองรับเกม Trove

     เนื่องจาก Trove เป็นเกมที่มีเซิร์ฟเวอร์ (Server) อยู่ในเขตประเทศสหรัฐอเมริกา และในทวีปยุโรป จึงทำให้การเล่นเกมจากเซิร์ฟเวอร์ต่างภูมิภาค เต็มไปด้วยอาการแล็ก และความไม่เสถียรอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้ว เพราะ PingBooster สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยบริการ VPN ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกม Trove ได้อย่างเพลิดเพลินโดยไร้ซึ่งอาการแล็ก อาการกระตุกจากการเชื่อมต่อที่คอยรบกวนช่วงเวลาดี ๆ ของคุณ และยังทำให้คุณสามารถเข้าถึงประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

vpn-support-trove-game

PingBooster VPN now avalible for Trove

Trove: Steam Platform

      ในการเล่นเกม Trove ผู้เล่นมักจะพบกับปัญหาอาการแล็กหรือการกระตุกอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งปัญหาเกิดจากการเชื่อมต่อระหว่างผู้เล่นกับเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ห่างไกลซึ่งจะทำให้เกิดอาการแล็ก (Lag) โดยเฉพาะในระหว่างการต่อสู้หรือการผจญภัยในดันเจียนที่จะเห็นผลได้ชัดเจนมากที่สุดจนแทบจะทำให้เล่นต่อไม่ได้ แน่นอนว่าหากเป็นการร่วมผจญภัยไปกับผู้เล่นอื่น ๆ ปัญหานี้ก็จะยิ่งร้ายแรงยิ่งขึ้น แต่ด้วยบริการ VPN ของ PingฺBooster จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านั้นได้ ทั้งการลดอาการกระตุกลงอย่างเห็นได้ชัด ไปจนถึงการลดค่าปิง (Ping) ลงมากกว่า 20% ถึง 50%! ทำให้เกมการเล่นนั้นลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ การสร้างสรรค์ และการสำรวจผจญภัยในโลกของ Trove ของคุณไม่ว่าจะลุยเดี่ยว หรือจะไปเป็นปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ก็จะสนุกมากยิ่งขึ้น

โปรแกรม PingBooster สำหรับเล่นเกมออนไลน์ Trove

ทดลองใช้งานได้ฟรีที่ : www.pingbooster.com

ดาวน์โหลดและดูคู่มือการติดตั้งที่ : PingBooster Client

 


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ