Valorant เกมออนไลน์แนว Tactical Shooting ที่น่าจับตามองแห่งปีผลงานผู้สร้าง League of Legends

valorant

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกับอาเจ๊นัทที่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก วันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง League of Legends ที่ตอนนี้ได้มีการเปิดตัว “Valorant” เกมแนว Tactical Shooting เรียกว่าเป็นเกมใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบเกมเพลย์ที่เห็นแล้วผสมผสานเกมหลาย ๆ ตัวเอาไว้ด้วยกัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

valorant

 

เกม Valorant

เปิดตัวครั้งแรกในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของทีมผู้พัฒนา Riot Games ซึ่งเดิมทีตัวเกมมีชื่อว่า “Project A” รูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Tactical Shooting ที่มีการผสมผสานลูกเล่นของเกม Overwatch และ Counter-Strike: Global Offensive เอาไว้ได้อย่างลงตัวเลยค่ะ ตัวละครภายในเกมจะถูกเรียกว่า “Agent” พวกเขาจะมีทักษะออกไปทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ประกอบไปด้วย

  • Ability - ทักษะที่ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้เงินในเกมซื้อ และสะสมทักษะเอาไว้ใช้งานได้หลายรอบเลยค่ะ ซึ่งมันจะอยู่ในหมวดเดียวกับอาวุธปืนต่าง ๆ แล้วจะถูกนำมาใช้เมื่อมีการซื้ออาวุธเกิดขึ้นในการแข่งขัน
  • Signature Ability - ทักษะประจำตัวของตัวละคร Agent คนนั้น ๆ ซึ่งทักษะประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อ เพราะมันคือทักษะติดตัวนั่นเอง
  • Ultimate Ability - เป็นทักษะประจำตัวประเภทท่าไม้ตายของ Agent คนนั้น ๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องสะสมค่าพลังให้เต็ม 100% ก่อนถึงใช้งานได้

valorant

 

รูปแบบเกมเพลย์

ทางทีมผู้พัฒนาเกมจะเน้นเกมเพลย์ที่รวดเร็ว และ ใช้เวลาเล่นในแต่ละรอบไม่นานจนเกินไป กฎกติกาในการเล่นก็ง่ายมากเพียงแค่ทำภารกิจต่าง ๆ เช่น สังหารทีมฝ่ายตรงข้ามให้หมดก็จะเป็นทีมที่ชนะไป เป็นต้น ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่จงอย่าลืมว่าเกมนี้มีระบบตัวละครที่เพิ่มเติมเข้ามา ทุก ๆ ตัวละครคือจุดเปลี่ยนที่ผู้เล่นสามารถทำให้ตอนแรกทีมของเรากำลังเสียเปรียบกลับได้เปรียบขึ้นมาถ้าใช้ทักษะต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

ในอนาคตจะมีการเพิ่มระบบ Ranked Mode เข้ามา โดยผู้เล่นจะสามารถจอยกับเพื่อนที่มีระดับ Ranked ห่างกันไม่เกิน 2 ระดับได้ค่ะ ซึ่งถ้าเกินกว่านี้จะไม่สามารถเล่นร่วมกันได้นะคะ โดยทีมผู้พัฒนาได้อธิบายโหมดนี้เอาไว้ว่าถ้าผู้เล่นไม่ได้ออนไลน์ติดต่อกันเป็นเวลานานระดับแรงค์ของผู้เล่นจะไม่แสดงผลให้ผู้เล่นคนอื่นได้เห็น โดยระดับแรงค์ของเกมนี้จะแบ่งออกไปทั้งหมด 3 ขั้นต่อ 1 ระดับไล่มาตั้งแต่ Iron, Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond, Immortal แล้วก็ปิดท้ายด้วยแรงค์สูงสุดภายในเกม “Valorant” ตามชื่อเกมเลยค่ะ

 valorant

 

ส่วนใครที่กังวลในเรื่องโปรแกรมโกง หรือ โปรแกรมช่วยเล่นที่จะมารบกวนจิตใจของเพื่อน ๆ เหมือนกับเกมออนไลน์อื่น ๆ เพราะทาง Riot Games ได้เผยว่าพวกเขามีโปรแกรม Anti-Cheat ที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก มันสามารถป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นในทุกรูปแบบ แถมพวกเขายังมีการท้าทายแฮกเกอร์อีกว่า ถ้าพวกคุณสามารถเจาะระบบจนสามารถใช้โปรแกรมโกงของเกมนี้ได้รับเงิน $100,000 ไปเลย!” ซึ่งเราก็ต้องมาดูกันอีกทีเมื่อตัวเกมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการค่ะ

valorant

 

อีกหนึ่งเรื่องที่อาเจ๊นัทเห็นจากการทดสอบตัวเกม Closed Beta นั้นก็คือ “สเปกคอมพิวเตอร์” พวกเขาพัฒนาเกม Valorant ออกมาให้กับผู้เล่นที่แม้ว่าคอมพิวเตอร์จะไม่ได้มีสเปกสูง หรือ ใช้จอที่มีการแสดงผลที่ยอดเยี่ยมก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่าถ้าเพื่อน ๆ ที่มีสเปกคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ก็สามารถเพลิดเพลินกับเกมนี้ได้อย่างเต็มที่ เท่านั้นยังไม่พอ ระบบเซิร์ฟเวอร์ของเกมนี้มีการส่งข้อมูล Data Center ที่มีความเร็วมากกว่า 35ms จึงทำให้ภาพของการเล่นออกมาแม่นยำที่สุดนั่นเองค่ะ

valorant

 

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมนี้อดใจกันหน่อยนะคะ เพราะตอนนี้ทาง Riot Games เปิดทดสอบเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] และ ยุโรป [EU] กันอยู่ ส่วนเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ จะมีการการเปิดทดสอบในเร็ว ๆ นี้ค่ะ สามารถไปลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์กันก่อนล่วงหน้าได้นะคะ คลิกที่นี่ ( https://playvalorant.com/ )

valorant

ตัวเกม Valorant เป็นเกมออนไลน์แนว Tactical Shooting สิ่งที่สำคัญก็คือ “การส่งข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์” เพื่อให้การเล่นที่ลื่นไหล บางครั้งการยิงสัญญาออกไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่อาจจะอยู่ไกลจนทำให้เกิดค่าปิงที่สูงการเล่นเลยมีสะดุดบ้าง ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะไม่ให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Valorant ต้องคู่กับ VPN PingBooster ลดแลค ลดปิงเกมได้

ใครเล่น VALORANT ขอแนะนำ PingBooster VPN สำหรับมุดเกม VALORANT

แล้วเจอปัญหาเล่นเกมแลค ปิงสูง เข้าเกมไม่ได้ หลุดบ่อยสามารถใช้ VPN PingBooster ของได้โดยรองรับ VALORANT Online ปรับเน็ตแยกเน็ตและเกมทำให้ลดอาการแลคของเกม

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-bypass-valorant-vpn-pingbooster

how-to-bypass-valorant-vpn-pingbooster

how-to-bypass-valorant-vpn-pingbooster


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ