Valorant เกมออนไลน์แนว Tactical Shooting ที่น่าจับตามองแห่งปีผลงานผู้สร้าง League of Legends

valorant

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกับอาเจ๊นัทที่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก วันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง League of Legends ที่ตอนนี้ได้มีการเปิดตัว “Valorant” เกมแนว Tactical Shooting เรียกว่าเป็นเกมใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบเกมเพลย์ที่เห็นแล้วผสมผสานเกมหลาย ๆ ตัวเอาไว้ด้วยกัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

valorant

 

เกม Valorant

เปิดตัวครั้งแรกในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของทีมผู้พัฒนา Riot Games ซึ่งเดิมทีตัวเกมมีชื่อว่า “Project A” รูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Tactical Shooting ที่มีการผสมผสานลูกเล่นของเกม Overwatch และ Counter-Strike: Global Offensive เอาไว้ได้อย่างลงตัวเลยค่ะ ตัวละครภายในเกมจะถูกเรียกว่า “Agent” พวกเขาจะมีทักษะออกไปทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ประกอบไปด้วย

  • Ability - ทักษะที่ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้เงินในเกมซื้อ และสะสมทักษะเอาไว้ใช้งานได้หลายรอบเลยค่ะ ซึ่งมันจะอยู่ในหมวดเดียวกับอาวุธปืนต่าง ๆ แล้วจะถูกนำมาใช้เมื่อมีการซื้ออาวุธเกิดขึ้นในการแข่งขัน
  • Signature Ability - ทักษะประจำตัวของตัวละคร Agent คนนั้น ๆ ซึ่งทักษะประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อ เพราะมันคือทักษะติดตัวนั่นเอง
  • Ultimate Ability - เป็นทักษะประจำตัวประเภทท่าไม้ตายของ Agent คนนั้น ๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องสะสมค่าพลังให้เต็ม 100% ก่อนถึงใช้งานได้

valorant

 

รูปแบบเกมเพลย์

ทางทีมผู้พัฒนาเกมจะเน้นเกมเพลย์ที่รวดเร็ว และ ใช้เวลาเล่นในแต่ละรอบไม่นานจนเกินไป กฎกติกาในการเล่นก็ง่ายมากเพียงแค่ทำภารกิจต่าง ๆ เช่น สังหารทีมฝ่ายตรงข้ามให้หมดก็จะเป็นทีมที่ชนะไป เป็นต้น ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่จงอย่าลืมว่าเกมนี้มีระบบตัวละครที่เพิ่มเติมเข้ามา ทุก ๆ ตัวละครคือจุดเปลี่ยนที่ผู้เล่นสามารถทำให้ตอนแรกทีมของเรากำลังเสียเปรียบกลับได้เปรียบขึ้นมาถ้าใช้ทักษะต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

ในอนาคตจะมีการเพิ่มระบบ Ranked Mode เข้ามา โดยผู้เล่นจะสามารถจอยกับเพื่อนที่มีระดับ Ranked ห่างกันไม่เกิน 2 ระดับได้ค่ะ ซึ่งถ้าเกินกว่านี้จะไม่สามารถเล่นร่วมกันได้นะคะ โดยทีมผู้พัฒนาได้อธิบายโหมดนี้เอาไว้ว่าถ้าผู้เล่นไม่ได้ออนไลน์ติดต่อกันเป็นเวลานานระดับแรงค์ของผู้เล่นจะไม่แสดงผลให้ผู้เล่นคนอื่นได้เห็น โดยระดับแรงค์ของเกมนี้จะแบ่งออกไปทั้งหมด 3 ขั้นต่อ 1 ระดับไล่มาตั้งแต่ Iron, Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond, Immortal แล้วก็ปิดท้ายด้วยแรงค์สูงสุดภายในเกม “Valorant” ตามชื่อเกมเลยค่ะ

 valorant

 

ส่วนใครที่กังวลในเรื่องโปรแกรมโกง หรือ โปรแกรมช่วยเล่นที่จะมารบกวนจิตใจของเพื่อน ๆ เหมือนกับเกมออนไลน์อื่น ๆ เพราะทาง Riot Games ได้เผยว่าพวกเขามีโปรแกรม Anti-Cheat ที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก มันสามารถป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นในทุกรูปแบบ แถมพวกเขายังมีการท้าทายแฮกเกอร์อีกว่า ถ้าพวกคุณสามารถเจาะระบบจนสามารถใช้โปรแกรมโกงของเกมนี้ได้รับเงิน $100,000 ไปเลย!” ซึ่งเราก็ต้องมาดูกันอีกทีเมื่อตัวเกมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการค่ะ

valorant

 

อีกหนึ่งเรื่องที่อาเจ๊นัทเห็นจากการทดสอบตัวเกม Closed Beta นั้นก็คือ “สเปกคอมพิวเตอร์” พวกเขาพัฒนาเกม Valorant ออกมาให้กับผู้เล่นที่แม้ว่าคอมพิวเตอร์จะไม่ได้มีสเปกสูง หรือ ใช้จอที่มีการแสดงผลที่ยอดเยี่ยมก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่าถ้าเพื่อน ๆ ที่มีสเปกคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ก็สามารถเพลิดเพลินกับเกมนี้ได้อย่างเต็มที่ เท่านั้นยังไม่พอ ระบบเซิร์ฟเวอร์ของเกมนี้มีการส่งข้อมูล Data Center ที่มีความเร็วมากกว่า 35ms จึงทำให้ภาพของการเล่นออกมาแม่นยำที่สุดนั่นเองค่ะ

valorant

 

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมนี้อดใจกันหน่อยนะคะ เพราะตอนนี้ทาง Riot Games เปิดทดสอบเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] และ ยุโรป [EU] กันอยู่ ส่วนเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ จะมีการการเปิดทดสอบในเร็ว ๆ นี้ค่ะ สามารถไปลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์กันก่อนล่วงหน้าได้นะคะ คลิกที่นี่ ( https://playvalorant.com/ )

valorant

ตัวเกม Valorant เป็นเกมออนไลน์แนว Tactical Shooting สิ่งที่สำคัญก็คือ “การส่งข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์” เพื่อให้การเล่นที่ลื่นไหล บางครั้งการยิงสัญญาออกไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่อาจจะอยู่ไกลจนทำให้เกิดค่าปิงที่สูงการเล่นเลยมีสะดุดบ้าง ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะไม่ให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Valorant ต้องคู่กับ VPN PingBooster ลดแลค ลดปิงเกมได้

ใครเล่น VALORANT ขอแนะนำ PingBooster VPN สำหรับมุดเกม VALORANT

แล้วเจอปัญหาเล่นเกมแลค ปิงสูง เข้าเกมไม่ได้ หลุดบ่อยสามารถใช้ VPN PingBooster ของได้โดยรองรับ VALORANT Online ปรับเน็ตแยกเน็ตและเกมทำให้ลดอาการแลคของเกม

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-bypass-valorant-vpn-pingbooster

how-to-bypass-valorant-vpn-pingbooster

how-to-bypass-valorant-vpn-pingbooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ