Vindictus เกมแนวออนไลน์ Action MMORPG ระดับตำนานที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับ Boss สุดอลังการที่หาจากเกมอื่นไม่ได้!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก วันนี้เลือกหนึ่งในเกม Action MMORPG ที่เคยเปิดให้บริการในบ้านเรามาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งกระแสตอบรับอยู่ในขั้นที่ดีเยี่ยมเลยละ นั้นก็คือเกม “Mabinogi: Heroes” หรือในอีกชื่อ “Vindictus” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา devCAT Studio หนึ่งในสตูดิโอเกมที่อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NEXON แต่ก็แอบเสียดายที่ปัจจุบันบ้านเราไม่มีเกมนี้ให้เล่นอีกแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ ยังมีเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศให้เล่นกันอยู่นะ อะไรทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก วันนี้เรามารู้จักเกมนี้กันค่ะ

vindictus 

 

ตัวเกม Mabinogi: Heroes

คือภาคแยกของจักรวาลซีรีส์ Mabinogi ที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันพอสมควรเลยค่ะ เพราะ Mabinogi: Heroes เกมเพลย์จะเป็นแนว Action ที่ผสมผสานความเป็นเกม MMORPG ที่ลงตัวที่สุดแล้ว แม้ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ที่เก่าหลายปี แต่เอนจิ้นที่พวกเขาเลือกใช้ก็คือ “Source Engine เอนจิ้นจากค่าย Valve ผู้สร้างเกมระดับตำนานทั้งซีรีส์ Half-Life หรือ Counter-Strike ซึ่งทาง NEXON และ Valve เลยเป็นพันธมิตรทางการค้าเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว จึงทำให้เราได้เห็นหลายๆ เกมที่มาจากค่าย Valve ถูกนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นเกมออนไลน์ ยกตัวอย่างเล่น Counter-Strike Online เป็นต้น

vindictus

 

จุดเด่น

ก็คือ “ตัวละครภายในเกม” เกม “Mabinogi: Heroes” หรือในอีกชื่อ “Vindictus” จะไม่มีคลาสให้เราเลือกเล่นเหมือนเกมออนไลน์แนว MMORPG เกมอื่นๆ โดยตัวเกมจะออกแบบตัวละครขึ้นมาให้ใช้อาวุธที่แตกต่างกันออกไป นช่วงเลเวลแรกๆ เราจะมีอาวุธชนิดที่ 1 ให้เลือกใช้ก็แล้วแต่ว่าตัวละครนั้นเริ่มต้นมาเป็นอาวุธอะไร เมื่อเก็บเลเวลไปได้สักระยะก็จะมีอาวุธชนิดที่ 2 ของตัวละครนั้นให้เราได้เลือกเล่น 

ซึ่งรูปแบบการเล่น

สไตล์ต่างๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย ซึ่งใช่ว่าอาวุธชนิดที่ 2 จะแรงกว่าอันแรกนะคะ เพียงแต่เหมือนเป็นการแบ่งสายออกไปแทน โดยอาวุธชนิดที่ 1 ก็ยังคงมีสกิลใหม่ๆ ที่ให้เราได้อัพเกรดและมีความรุนแรงไม่แพ้อาวุธชนิดที่ 2 เลย อย่างที่บอกว่า “แตกต่างแค่วิธีเล่นเท่านั้น!” ที่สำคัญเมื่อเลเวลตัวละครเราสูงแล้วยังมีระบบเปลี่ยนร่างเป็นนักรบแห่งแสง [Paladin] และ นักรบแห่งความมืด [Dark Knight] ที่จะเพิ่มพลังโจมตี, พลังป้องกัน และ พลังชีวิตให้ตัวละครของเราชั่วคราว ซึ่งขอบอกว่า “เท่ได้ใจเลยค่ะ”

vindictus

 

ความแอ็คชั่นของตัวละครทำออกมาได้ดีเลยค่ะ หลายๆ สกิลเราไม่ต้องมากดใช้เหมือนเกมออนไลน์เกมอื่นๆ แต่จะเป็นการกดบังคับจากปุ่มแทน ซึ่งถ้าคุณชินกับการออกสกิลแบบคล่องมือแล้ว ตัวละครของคุณก็จะเก่งในแบบของคุณเอง ดังนั้นฝึกฝนการกดปุ่มให้คล่องเวลาลงดันเจี๊ยนที่เจอมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง เชื่อเถอะ! มันไม่สามารถแตะตัวเพื่อนๆ ได้เลย

เราพูดถึงเกมเพลย์ของตัวละครกันไปเยอะแล้ว สิ่งที่ต้องพูดถึงก็คือ “การออกแบบระบบ A.I. ของมอนสเตอร์ระดับ Boss” เรียกว่าเป็นเกมที่บอสแต่ละตัวมีจุดเด่นในการโจมตีที่ไม่เหมือนกันเลย แถมบอสหลายๆ ตัวก็มีความอลังการงานสร้างจริงๆ การปรากฎตัวของบอสแต่ละตัวทำเอาผู้ที่เล่นครั้งแรกตะลึงในความใหญ่ หรือ การแสดงที่ส่งพลังของบอส เรียกว่านอนจูบพื้นในช่วงแรกๆ กันเป็นแถวๆ 

ส่วนใหญ่ Boss ของเกม “Mabinogi: Heroes” หรือในอีกชื่อ “Vindictus” จะถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่กว่าตัวละครของเรา ในช่วงแรกๆ ไปจนถึงกลางเกม จะมีรูปร่างที่ใหญ่มาก ยกตัวอย่างเช่น บางตัวเป็นมังกร หรือ บางตัวเป็นงูยักษ์ แต่ช่วงท้ายๆ แพทช์ หลังๆ ได้ออกแบบบอสมาให้มีความเป็นมนุษย์ แต่มีลูกเล่นที่แพรวพราวมากๆ ผู้เล่นจะต้องอาศัยในการจดจำว่าบอสแต่ละตัวมีรูปแบบการโจมตีแบบใดบ้าง จนเกมเมอร์บางคนขนานนามให้เกมนี้ว่าเป็น “ล่าแย้เวอร์ชั่นกิมจิ” กันเลยทีเดียวค่ะ

vindictus 

 

ปัจจุบันตัวเกม “Mabinogi: Heroes” หรือในอีกชื่อ “Vindictus” ยังคงมีการอัปเดตตัวเกมอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าอายุของมันจะมากถึง 10 ปีแล้วก็ตาม แต่ทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง devCAT Studio ก็ยังคงเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ รวมไปถึงตัวละครที่พัฒนาพร้อมออกแบบมากถึง 16 ตัวแล้ว ( อ้างอิงข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ ) 

ซึ่งในตอนนี้จากที่ดูเหมือนทาง NEXON กำลังจะเข้ามาดูแลและให้บริการเกมนี้แทน ยกตัวอย่างเช่น เซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน [TW] ที่ก่อนหน้านี้อยู่ภายใต้การให้บริการของ Garena แต่ก็มีการยุติการให้บริการแล้วเปลี่ยนแปลงมาทาง NEXON ที่จะดูแลเกมนี้แทนเอง เพราะปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR], เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ กับ ยุโรป [NA&EU] ทาง NEXON ก็เป็นคนดูแลอยู่เช่นเดียวกัน 

vindictus 

 

ส่วนใครที่อยากจะเล่นเกมนี้อาเจ๊นัทแนะนำ 2 เซิร์ฟเวอร์ค่ะ คือเซิร์ฟเวอร์เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ กับ ยุโรป [NA&EU] ( http://vindictus.nexon.net ) และ เซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน [TW] ( https://tw.nexon.com/mh/zh/home/ ) เพียงแต่เกมนี้จะมีการบล็อคไอพีต่างประเทศอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะว่าต่อให้มีการบล็อคไอพีเราก็สามารถเข้าไปเล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหล 

ดังนั้นจึงขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Vindictus

how-to-use-pingbooster-for-vindictus

Link : วิธีมุด Vindictus ด้วย VPN PingBooster


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ