Guild Wars 2

Guild Wars 2 เกมออนไลน์แนว MMORPG ที่จะพาคุณผจญภัยในโลกแฟนตาซีผลงานคุณภาพที่เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play แล้ววันนี้!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก วันนี้เป็นคิวของเกมออนไลน์แนว MMORPG ชั้นนำระดับโลกอย่าง “Guild Wars 2” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกมฝีมือเยี่ยม ArenaNet ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทยักษ์ใหญ่ NCSoft ที่จะว่าไปแล้วก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ แถมตัวเกมก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการให้บริการตามยุคสมัยด้วย ใครที่ไม่เคยรู้จักเกมนี้มาก่อน วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันค่ะ

guild-wars-2

 

เกม Guild Wars 2

หนึ่งในเกมออนไลน์ที่ในบ้านเราอาจจะมีคนเล่นไม่ได้มากมายเท่าไหร่ แต่ต่างประเทศเกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ตัวเกมให้บริการในรูปแบบซื้อกล่องและเก็บค่าบริการรายเดือน แต่ภายก็มีการเปลี่ยนแปลง ธีมภายในเกมที่ออกในโลกแฟนตาซีเราสามารถสร้างตัวละครออกมาได้อย่างอิสระ ซึ่งจะมีเผ่าให้เลือกสร้างถึง 5 เผ่าประกอบไปด้วย Asura, Sylvari, Human,Norn และ Charr รวมไปถึงมีอาชีพให้เลือกเล่นมากถึง 9 สายด้วยกันค่ะ

guild-wars-2 

 

จุดเด่นของเกม Guild Wars 2

สิ่งที่ดูน่าสนใจก็คือ ภายในเกมจะมีระบบคลาสเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ผู้เล่นก็สามารถที่จะใช้งานสกิลได้ 2 สายหลักๆ สายที่ 1 คือสกิลจากสายอาชีพที่เราเลือกเล่น ซึ่งก็จะมีการแบ่งออกไปอีกหลากหลายแบบ ทำให้ผู้เล่นสามารถออกแบบตัวละครให้มีลูกเล่นและไม่เหมือนผู้เล่นคนอื่นๆ แล้วสายที่ 2 คือสกิลจากอาวุธที่เราถืออยู่นั่นเองค่ะ อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือคลาสที่เราเลือกเล่นไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธของคลาสนั้นเสมอไป เราอาจจะเป็นนักรบที่ไม้เท้าเพื่อร่ายเวทมนตร์ แต่มีพลังป้องกันที่สูงกว่าสายผู้ใช้เวทมนตร์ทั่วไป เป็นต้น 

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าแบบนี้มันก็ทำให้ตัวเกมอาจจะเสียสมดุลหรือเปล่า!? ตอบตรงนี้เลยว่าไม่เสมอไปค่ะ เพราะมันช่วยทำให้คลาสภายในเกมสามารถปรับแต่งให้มีลูกเล่นที่แตกต่างไปจากเดิม ไม่จำเจเหมือนกับเกมออนไลน์อื่นๆ ที่จะบังคับให้คลาสนั้นๆ ใช้อาวุธ หรือ สกิลที่ถูกกำหนดขึ้นมาเท่านั้น ถ้าคุณเป็นคนชอบผสมผสานลูกเล่นระบบนี้อาจจะทำให้เพื่อนๆ สนใจเกมนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ

guild-wars-2

 

ระบบเกมเพลย์ตัวเกมจะเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 ที่เราสามารถบังคับตัวละครต่างๆ แล้วก็กดปุ่มสกิลอารมณ์เหมือนเกม Final Fantasy XIV Online แม้ว่าเกมเพลย์อาจจะดูล้าสมัยไปบ้าง แต่มันคือจุดเด่นที่ให้ตัวเกมมีความคลาสสิกในตัวของมันนั่นเองค่ะ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องผจญภัยในโลกแฟนตาซีที่มีภารกิจให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเควสต์เนื้อเรื่อง, เควสต์เปิดแผนที่ที่ในตอนแรกเราจะมองไม่เห็นแผนที่ในโซนที่ยังไม่เคยไปสำรวจ แต่ถ้าสำรวจแล้วทำเควสต์ไปด้วยก็จะได้รับค่าประสบการณ์เหมือนกันนะ หรือ เควสต์แบบปาร์ตี้ ที่จะต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ส่วนใหญ๋ก็จะเป็นการป้องกัน หรือ สังหารมอนสเตอร์ซะส่วนใหญ่ แต่ที่แน่ๆ เลยก็คือ “เควสต์เนื้อเรื่อง” ที่ถูกออกแบบมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมากค่ะ

guild-wars-2

 

หลายๆ คนฟังมาถึงตรงนี้ก็รู้สึกสนใจอยากจะเล่นเกม Guild Wars 2 กันแล้วใช่ไหมคะ ก็ต้องบอกก่อนว่าตัวเกมเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play แต่มันก็มีข้อจำกัดในหลายๆ อย่างเหมือนกันนะ เช่น การสร้างตัวละครได้เพียงแค่ 2 ตัว หรือ บางพื้นที่ผู้เล่นไม่สามารถเข้าถึงได้ จะเข้าได้ก็ต่อเมื่อมีอีเว้นท์ หรือ เวลาที่กำหนดเท่านั้น ซึ่งถ้าผู้เล่นยอมเสียเงินเพื่อซื้อเนื้อหาเสริม [DLC] ต่างๆ ก็สามารถที่จะเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดของเกมได้เลย หรือ ถ้าคุณจะซื้อแพ็คเกจเกมเลยก็ได้

  • แพ็คเกจ Standard สนนราคาอยู่ที่ $29.99 หรือตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 992.45 บาท
  • แพ็คเกจ Deluxe สนนราคาอยู่ที่ $54.99 หรือตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1,820 บาท
  • แพ็คเกจ Ultimate สนนราคาอยู่ที่ $79.99 หรือตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,647 บาท

หมายเหตุ: ในแต่ละแพ็คเกจจะได้รับไอเทมภายในเกมที่จะช่วยเหลือผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://www.guildwars2.com/en/shop/ )

guild-wars-2

 

สุดท้ายนี้ตัวเกม Guild Wars 2 อาจจะเป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่เน้นสังคมเป็นอย่างมาก อีกทั้งผู้เล่นจะต้องเก่งภาษาอังกฤษพอสมควร เพื่อที่จะสื่อสารกับผู้เล่นภายในเกมกรณีที่คุณไม่ได้มีเพื่อนที่เล่นด้วยกันค่ะ ย่างที่แนะนำไปว่าตัวเกมเปิดให้บริการแบบ Free-to-Play แต่ก็มีข้อจำกัดที่ผู้เล่นอาจจะต้องใช้เงินจริงเพื่อปลดล็อคให้การเล่นสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ ใครที่อยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมลองจัดมาได้ค่ะ สามารถสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://account.arena.net/welcome )

guild-wars-2 

 

แล้วด้วยความที่ตัวเกม Guild Wars 2 เป็นเกมออนไลน์ต่างประเทศบางทีอาจจะมีปัญหาในการเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ หรือ บางทีอินเทอร์เน็ตของเราอาจจะไม่เสถียรมากนักถ้ายิงออกไปเซิร์ฟเวอร์นอก ส่งผลทำให้การเล่นมีอาการแลค หรือ เล่นไม่ลื่นไหล ดังนั้นอาเจ๊นัทขอแนะนำดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

Guild Wars 2 ปิงสูง ฟันดีเลย์ แก้แลค ด้วย VPN PingBooster

ถ้าเจอปัญหาเล่นเกมแลค ปิงสูง เข้าเกมไม่ได้ หลุดบ่อยสามารถใช้ VPN PingBooster ได้รองรับ Guild Wars 2 Online ปรับเน็ตแยกเน็ตและเกมทำให้ลดอาการแลคของเกม

how-to-use-pingbooster-for-guild-wars-2

Link: www.pingbooster.com/th/blog/detail/how-to-use-pingbooster-for-guild-wars-2


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ